CXN_092715_10 415_Những gì xảy ra trong thị trường BĐS ngày hôm nay chỉ là những trò lừa bịp, thổi giá, suất ngoại giao, đường chim bay, bán hết hàng để lừa bịp người mua BĐS khờ khạo vì tưởng nhà lên giá, ngoại quốc tranh nhau mua nhà v.v..(interest rate 2015 round, thần thoại, vingroup false advertising): Bất động sản Sài Gòn “hút” khách mua nhà Hà Nội

http://cafef.vn/thi-truong/bat-dong-san-sai-gon-hut-khach-mua-nha-ha-noi-20150926175851068.chn
Thứ 7, 26/09/2015, 17:59
Bất động sản Sài Gòn “hút” khách mua nhà Hà Nội

Bất động sản Sài Gòn “hút” khách mua nhà Hà NộiNgười mua nhà quan tâm tới một dự án tại Quận 2

TIN MỚI

Lần đầu tiên, một nhà phát triển dự án bất động sản đem số lượng lớn dư án bất động sản tại Tp.HCM “tấn công” thị trường phía Bắc, đó là tập đoàn Novaland.

Xu hướng mở bán bất động sản Sài Gòn tại Hà Nội không phải là hiếm trên thị trường. Tuy nhiên, với quy mô lớn cả vài dự án cùng một lúc thì nay mới chỉ có Novaland là đơn vị đầu tiên triển khai.

Theo ghi nhận của phóng viên, cuộc triển lãm bất động sản Sài Gòn của Novaland diễn ra ngày 26/9 tại khách sạn Melia (Hà Nội) đã thu hút được cả nghìn lượt khách hàng tham gia tìm hiểu về các dự án của đơn vị này. Điều này chứng tỏ bất động sản Sài Gòn có sức hút nhất định đến giới nhà giàu Thủ đô.

Trước đó, cũng đã có khá nhiều chủ đầu tư tại Tp.HCM đem bất động sản của mình mở bán tại Hà Nội, đơn cử như dự án Mega Residence, dự án Mỹ Gia, dự án The Vista An Phú, The Bridgeview EHome 5, City Garden, biệt thự Galleria, Green Valley, dự án Chateau,…

Theo đại diện Novaland, đợt giới thiệu các sản phẩm bất động sản của tập đoàn lần đầu tiên ra Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 23 thành lập tập đoàn, với nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt với giá trị quà tặng lên tới 07 tỷ đồng, cùng với đó các dự án đều nằm ở những vị trí chiến lược tại TP.HCM nên người mua nhà Thủ đô rất quan tâm, đáp ứng đúng nhu cầu sinh sống cũng như đầu tư.

Khá đông người mua nhà Thủ đô quan tâm đến dự án của Novaland

Khá đông người mua nhà Thủ đô quan tâm đến dự án của Novaland

Khi được hỏi cơ sở nào Novaland lại “tấn công” thị trường Hà Nội với số lượng hùng hậu như vậy, khác với nhiều chủ đầu tư khác số lượng nhỏ lẻ, thậm chí là chỉ thăm dò thị trường, đại diện Novaland cho rằng lượng khách hàng gốc Bắc mua bất động sản Sài Gòn khá lớn, nhiều bất động sản có vị trí chiến lược đều được người Bắc ưa chuộng, đặc biệt là nhà đầu tư đến từ Hà Nội.

Những khu như Thảo Điền, Phú Mỹ Hưng, Saigon Pearl, The Manor đang tập trung khá đông đảo người gốc Bắc khoảng 15-40%. Bản thân Novaland từ đầu năm đến nay đã giao dịch thành công 3.000 căn, đã bàn giao 2.000 căn nhà.

Theo lãnh đạo đơn vị này thì trong đó có khoảng 25% khách hàng là người Hà Nội hoặc gốc Bắc. Những dự án bất động sản có vị trí đặc địa đều là “món hàng” được săn lùng nhiều nhất của dân đầu tư Hà Nội, hoặc khu vực liền kề sân bay Tân Sơn Nhất với hệ thống hạ tầng đã phát triển đồng bộ, dịch vụ tiện ích hiện hữu phong phú, và cũng là nơi có nhiều người gốc Bắc sinh sống.

Vì thế, trong buổi giới thiệu dự án của “ông lớn” BĐS này tới người mua nhà Hà Nội, chúng tôi nhận thấy có 5 dự án mà tập đoàn này cung cấp cho khách miền Bắc đều có vị trí chiến lược, trọng điểm.

Đó là The Park Avenue nằm ở đường 3 Tháng 2, Q.11; Sunrise Riverside (Nguyễn Hữu Thọ, Xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè); The Sun Avenue (Mai Chí Thọ, Q.2); Golf Park Residence (P.Long Thạnh Mỹ, Q.9); Golf Park Residence (P.Long Thạnh Mỹ, Q.9); Golden Mansion (119 Phổ Quang, P.9, Q.Phú Nhuận).

Quy mô những dự án bất động sản này lên tới hàng nghìn căn hộ cao cấp, có mức giá dao động từ trên 2 tỷ đồng mỗi căn, phù hợp với khả năng tài chính của nhiều đối tượng khách hàng. Chẳng hạn căn hộ The Park Avenue có giá từ 2,1 tỷ đồng, căn hộ The Sun Avenue từ 1,9 tỷ, Golden Mansion từ 2,4 tỷ, Sunrise Riverside từ 2 tỷ,…

Theo một số chuyên gia địa ốc, gần đây có nhiều dự án BĐS tại Sài Gòn được mở bán ở Hà Nội, thu hút người mua miền Bắc bởi có mức giá tốt; tỷ suất lợi nhuận từ việc cho thuê căn hộ của các dự án có vị trí đắc địa tại TP.HCM là khá cao, 8-10%/năm (so với 3-5%/năm tại Hà Nội).

Được biết, tập đoàn Novaland là nhà phát triển bất động sản lớn tại TP.HCM, tiền thân là Công ty TNHH TM Thành Nhơn, được thành lập ngày 18/09/1992. Năm 2007, Novaland chính thức bước vào hoạt động trong lĩnh vực BĐS và khởi công xây dựng dự án đầu tiên với quy mô gần 500 triệu USD – Khu phức hợp Sunrise City, Q.7, TP.HCM. Đến nay, sau chiến lược M&A các dự án BĐS tiềm năng, tập đoàn này đã sở hữu hơn 25 dự án trải rộng khắp TP.HCM, trở thành một trong những nhà phát triển BĐS chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Gia Bảo

Theo Trí thức trẻ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s