CXN_092815_10 426_Họ phải gia tăng tiến độ vì phải lừa người mua bán xong trước khi lãi suất tăng. Những gì xảy ra trong thị trường BĐS ngày hôm nay chỉ là những trò lừa bịp, thổi giá, suất ngoại giao, đường chim bay, bán hết hàng để lừa bịp người mua BĐS khờ khạo vì tưởng nhà lên giá, ngoại quốc tranh nhau mua nhà v.v..(interest rate 2015 round, thần thoại, vingroup false advertising): Dự án bất động sản đua tiến độ

http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/bat-dong-san/du-an-bat-dong-san-dua-tien-do-3280817.html
18/9/2015 | 09:00 GMT+7

Dự án bất động sản đua tiến độ

Nhu cầu đầu tư, mua nhà để ở tăng lên là lý do các doanh nghiệp địa ốc đẩy nhanh tiến độ tạo uy tín với người mua và xoay vòng vốn nhanh.
Vào ngày 18/9, Công ty CP Đầu tư Thảo Điền tổ chức lễ cất nóc dự án Masteri Thảo Điền, sớm hơn 3 tháng so với tiến độ theo hợp đồng ký kết với nhà thầu. Bà Phan Thị Ánh Tuyết – quyền Tổng giám đốc dự án Masteri Thảo Điền (quận 2, TP HCM) cho biết, dự án làm theo hình thức D&B (tổng thầu thiết kế và thi công) vốn khá phổ biến ở Mỹ, Nhật Bản và các nước trong khu vực nhưng còn khá mới tại Việt Nam. Theo mô hình này, tổng thầu kết hợp với đối tác tư vấn để đề xuất cho chủ đầu tư các biện pháp thi công, vật liệu xây dựng và hoàn thiện công trình một cách nhanh nhất.

Masteri-Thao-Dien-3631-1442540788.jpg
Dự án Masteri Thảo Điền ứng dụng nhiều công nghệ mới giúp giảm thời gian thi công.

Ngoài ra, nhờ áp dụng công nghệ B.I.M (Building Information Modeling) nên dự án tránh được những sai sót thiết kế từ ban đầu để khắc phục kịp thời, quản lý được khối lượng, tiến độ, chi phí và đảm bảo chất lượng của dự án.

“Ứng dụng công nghệ hiện đại giúp chúng tôi rút ngắn thời gian thi công nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công trình theo đúng cam kết. Việc chọn đối tác có kinh nghiệm và uy tín trên thị trường, chuẩn bị đầy đủ về tiềm lực tài chính cũng đảm bảo cho dự án được thực hiện thông suốt với cường độ cao”, bà Tuyết chia sẻ.

Hiện nay, một hạng mục quan trọng của dự án là trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Thảo Điền do Tập đoàn Vingroup đầu tư cũng đang được đẩy nhanh tiến độ, dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2015.

Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long – một trong những doanh nghiệp bất động sản hàng đầu trong lĩnh vực phát triển dòng nhà ở “vừa túi tiền” cho nhiều phân khúc thu nhập cho biết sẽ bàn giao vượt tiến độ 3 dự án. Đó là Ehome3 (quận Bình Tân), Ehome5- The Bridgeview (quận 7) và Flora Anh Đào (quận 9).

Lý giải nguyên nhân, ông Nguyễn Ngọc Huyên – Giám đốc khối Quản lý xây dựng Nam Long cho biết đó là nhờ sử dụng công nghệ mới như hệ thống giàn giáo nêm, vật liệu không nung…

“Chúng tôi đẩy nhanh tiến độ dựa trên hệ thống quản lý chuyên nghiệp và áp dụng kỹ thuật thi công tiên tiến đã được nghiên cứu và áp dụng tại những công trình thực tế đạt chất lượng tốt tại các quốc gia phát triển, đồng thời tuân thủ các tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng”, ông Huyên nhấn mạnh.

Ông đánh giá, nhà là một tài sản giá trị lớn và trách nhiệm của chủ đầu tư phải luôn đem lại sự tin tưởng cho người mua. Với chủ đầu tư, việc bàn giao đúng hẹn sẽ tăng uy tín. Đối với khách hàng, giao nhà đúng hẹn giúp họ yên tâm an cư và chủ động kế hoạch tài chính của mình. Đó là lý dodòng căn hộ EHome, Flora của đơn vị này có lượng tiêu thụ khả quan nhờ cam kết bàn giao đúng hẹn.

Cuối tuần qua, khu căn hộ có tỷ lệ giao dịch tốt của Phú Mỹ Hưng là Happy Valley (quận 7, TP HCM) cũng đã tổ chức lễ giới thiệu công trình hoàn thiện và chào đón cư dân sớm hơn kế hoạch 3 tháng.

Theo hợp đồng ký kết với người mua, đơn vị này bắt đầu giao nhà từ tháng 12/2015 và đợt cuối là tháng 3/2016. Ông Trương Quốc Hưng – Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng cho biết, nhờ quy trình giám sát chặt, áp dụng phương pháp thi công mới, công trình đã hoàn tất sớm hơn kế hoạch 3-6 tháng. Hiện 100% căn hộ tại đây đã có chủ.

Trước lo ngại dự án vượt tiến độ không đảm bảo chất lượng công trình, là đơn vị phụ trách thi công nhiều dự án ở TP HCM, ông Nguyễn Bá Dương – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Xây dựng Cotec cho biết đây là điều có thể xảy ra, nếu áp dụng phương pháp không phù hợp. Ông dẫn chứng hiện nay, phương thức tổng thầu thiết kế thi công ngay từ ngày đầu mang lại hiệu quả, nên dự án hoàn thành vượt kế hoạch vẫn đảm bảo chất lượng dài lâu.

Bds-2-6149-1442540788.jpg
Nhiều chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công để sớm đưa sản phẩm ra thị trường.

Theo ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HOREA), việc nhiều chủ đầu tư gấp rút thi công ngày đêm trước hết đem đến lợi ích kinh tế cho chính doanh nghiệp như rút ngắn thời gian, giảm chi phí, tăng hiệu quả quản lý vốn vay… Mặt khác điều này thể hiện tiềm lực của chủ đầu tư, thể hiện khả năng quản trị và tài chính, giúp nâng cao uy tín.

Chủ tịch HOREA nhận định, một khi các dự án sớm đưa vào khai thác cũng tạo nét tích cực cho thị trường bất động sản. Các khu dân cư hình thành sẽ kéo theo hệ thống dịch vụ, thương mại phát triển, tạo giao thương và công ăn việc làm trong khu vực.

Ông Châu đánh giá, với những trang thiết bị công nghệ hiện đại, ứng dụng vật liệu và phụ gia mới, việc đẩy nhanh thi công sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Hơn nữa bên cạnh chủ đầu tư, nhà thầu, vẫn còn những kênh giám sát chất lượng khác như tư vấn giám sát, hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng…

Các chuyên gia bất động sản cho rằng hiện tại là thời điểm thuận lợi để mua nhà tại những thị trường có tính thanh khoản cao, chủ yếu là những khu đô thị có hạ tầng cơ sở đầy đủ và thuận lợi cho sinh hoạt.

Nhiều yếu tố thuận lợi để đầu tư bất động sản gồm lãi suất tương đối thấp, các ngân hàng đang đổ dòng tiền vào tín dụng bất động sản, thị trường này lại đang có tính thanh khoản cao, thuận lợi cho việc mua, bán chuyển nhượng, thế chấp. Bên cạnh đó, các quy định pháp lý và chính sách của Chính phủ đang tạo điều kiện cho đầu tư và kinh doanh bất động sản. Đặc biệt, Luật Kinh doanh Bất động sản sửa đổi bắt buộc các nhà đầu tư bất động sản phải có ngân hàng bảo lãnh việc giao nhà đúng hạn, bảo đảm quyền lợi của người dân.

Theo Cục Quản lý Nhà và Thị trường bất động sản, trong tháng 8 vừa qua, tại Hà Nội có khoảng 1.900 giao dịch thành công, tăng khoảng 5% so với tháng trước, tăng gấp gần 2 lần so với cùng kỳ 2014. Còn tại TP HCM, cùng tháng có khoảng 1.800 giao dịch thành công, tăng khoảng 6% so với tháng trước và tăng gần 2 lần so với cùng kỳ năm 2014.

Minh Trí

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s