CXN_092815_10 435_Những gì xảy ra trong thị trường BĐS ngày hôm nay chỉ là những trò lừa bịp, thổi giá, suất ngoại giao, đường chim bay, bán hết hàng để lừa bịp người mua BĐS khờ khạo vì tưởng nhà lên giá, ngoại quốc tranh nhau mua nhà v.v..(interest rate 2015 round, thần thoại, vingroup false advertising): Vì sao nhiều khách ngoại vẫn chưa dám mua nhà?

Châu Xuân Nguyễn
x
unnamed (1)
CXN_091015_10 280_DN BĐS bơm thổi trong tuyệt vọng vì họ sợ rằng tăng lãi suất thì bạc tỉ đô đổ vào BĐS từ đầu 2015 sẽ ế nhệ như giữa 2011. Lãi suất đã tăng và BĐS sẽ ế chỏng vó. Đại đa số người dân VN được khai sáng về KT Vĩ mô hết rồi, họ biết lãi suất tăng vì thị trường cần huy động tiền tiết kiệm (trái phiếu CP cần 440 ngàn tỉ năm 2015) và lãi suất tăng thì BĐS tiêu điều như 2011, xây dựng chết, nợ xấu NH tăng, dân ko tiêu xài, DNNVV đóng cửa, nợ xấu tăng, KT lại suy thoái nặng nề thêm và lâu dài hơn hồi 2011 vì DNNVV kiệt quệ hơn, DNNN chết hẳn, thâm thủng NS nặng nề thêm…bổn củ lập lại của đầu 2011 nhưng nghiệt ngã hơn, lâu dài hơn (interest rate 2015 round, thần thoại, false advertising, vingroup false advertising): Chưa có biến động trong giao dịch bất động sản cho người nước ngoài

Hãy nghe Vingroup quảng cáo láo, chi phong bì để bơm thổi…http://cafef.vn/thi-truong/120-phut-vingroup-ban-sach-112-can-ho-cao-cap-cho-tay-20150702193100194.chn

Trích bài trên:”Kết quả, chỉ trong vòng 2 tiếng, các vị khách nước ngoài và Việt kiều đã đồng loạt đăng ký đặt mua tới 112 căn hộ cao cấp Vinhomes Central Park“(HT)=

Rồi thêm một bài nữa…CXN_081615_9946_Tôi check với anh chị, bạn bè tôi ở Mỹ, Úc không thấy ai rục rịch về VN mua nhà cả…Kinh nghiệm năm 2011 là khi lãi suất tăng thì giá BĐS hạ vì lỡ mua rồi phải trả l ãi suất cao hơn 6 hay 12 tháng sau thì sao ??? Lãi suất càng cao thì lương ng mua khó đủ trả lãi su ất NH nên ko ai mua nữa thì thị trường đóng băng (thần thoại): Người Việt rục rịch về nư ớc đầu tư nhà đất
+++++

Trích bài 9946 ngày 16.8.2015 (gần 1 tháng nay):”Thống kê của Công ty Novaland, trong tháng 7, lượng người Việt ở nước ngoài mua căn hộ trong các dự án doanh nghiệp làm chủ đầu tư chiếm 10% tổng lượng giao dịch. Các hợp đồng mua nhà đa phần tập trung vào những chung cư cao cấp, vị trí đắc địa.

Trong khi đó, từ đầu tháng 7 đến ngày 8/8, Công ty Phú Mỹ Hưng ghi nhận hơn 100 trường hợp giao dịch từ kiều bào và người nước ngoài. Phó tổng giám đốc Công ty Phú Mỹ Hưng, Trương Quốc Hưng cho biết, tính từ khi hình thành khu đô thị đến nay, doanh nghiệp ghi nhận có gần 30.000 cư dân về đây sinh sống thì có 50% trường hợp là người ngước ngoài, trong đó bao gồm cả kiều bào.

Trước đây, nếu tính riêng lượng giao dịch của người Việt ở nước ngoài chiếm khoảng 10% khách mua nhà tại Phú Mỹ Hưng, tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp mua dưới danh nghĩa người thân đứng tên. “Với quy định mới cho phép người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam, đặc biệt mở rộng quyền của kiều bào, lượng giao dịch của người Việt ở nước ngoài đứng tên hợp đồng trực tiếp sẽ gia tăng trong thời gian tới”, ông Hưng dự báo.”(HT) CXN: Đọc bài báo dưới đây sẽ thấy những bài báo trên là bịa đặt 100% để lừa bịp NVHN mua BĐS.

Trích bài báo dưới đây ngày 10.9.2015 “Chưa có biến động trong giao dịch bất động sản cho người nước ngoài”. Trích:“Theo thông tin mới nhất từ đại diện Cục Quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản, Bộ Xây dựng, văn bản hướng dẫn Luật Nhà ở, trong đó có các điều kiện cho người nước ngoài mua nhà, hiện đang lấy ý kiến từ các thành viên Chính phủ. Dự kiến đến tháng 10/2015 sẽ ban hành.”(HT)

http://cafef.vn/bat-dong-san/vi-sao-nhieu-khach-ngoai-van-chua-dam-mua-nha-20150911152118051.chn
Thứ 6, 11/09/2015, 19:07
Vì sao nhiều khách ngoại vẫn chưa dám mua nhà?

Vì sao nhiều khách ngoại vẫn chưa dám mua nhà?Hầu hết các đơn vị bán hàng, chủ đầu tư bất động sản trong nước vẫn chưa “lấy được tiền” từ khách nước ngoài, Việt kiều.

TIN MỚI

Người nước ngoài băn khoăn về một số điều khoản trong Luật Nhà ở khi họ mua bất động sản tại Việt Nam…

Sau hơn hai tháng Luật Nhà ở sửa đổi cho phép người nước ngoài, Việt Kiều được phép mua nhà ở Việt Nam, tình hình chung dường như vẫn chỉ dừng ở mức độ… nghe ngóng.

Điều đáng nói, bên cạnh việc thiếu các chế tài hướng dẫn cụ thể, nhiều người nước ngoài có nhu cầu mua nhà tại Việt Nam vẫn băn khoăn về sự “bình đẳng nửa vời” trong các điều luật được vốn được cho là khá thông thoáng.

Băn khoăn

Francis Koh là một công dân Singapore, đang có ý định mua một căn hộ tại Việt Nam, sau khi Luật Nhà ở với những điều khoản cho phép người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam được thông qua từ 1/7/2015.

Tuy nhiên, khi tìm đến các sàn giao dịch bất động sản, thông tin từ những nhân viên bán hàng đã khiến Francis phải gác lại ý định của mình, cho dù, theo anh giá một căn hộ tại trung tâm thành phố lớn của Việt Nam là rẻ hơn nhiều lần so với khu vực ngoại ô ở đất nước anh.

Sự hào hứng sở hữu nhà tại Việt Nam của vị khách ngoại này bị giảm đáng kể khi anh nhận được tư vấn: “Người nước ngoài mua căn hộ sẽ sử dụng được 50 năm và sau đó có thể gia hạn thêm 20 năm nữa. Nhưng nếu người này chưa ở hết 50 năm rồi bán căn hộ này lại cho người Việt Nam, người Việt Nam đó sẽ sở hữu vĩnh viễn”.

Phản ứng về quy định trên, Francis nói rằng: “Hạn chế sở hữu 50 năm là chưa thỏa đáng, bởi luật chơi không công bằng. Tại sao lại có chuyện phân biệt đối xử 50 năm, rồi gia hạn thêm 20 năm, vì rủi như không được gia hạn thêm thì bắt đền ai đây?”

Theo anh, đã cho người nước ngoài vào mua bất động sản thì Việt Nam nên tạo ra cuộc chơi bình đẳng. Chẳng hạn như ở Singapore, nhà nước có thể phụ thu một số lệ phí ban đầu đối với người nước ngoài, nhưng đã vào thị trường mua bán thì không còn phân biệt.

Gerard Gastel là chủ một nhà hàng Pháp tại Hà Nội, cũng đang mong muốn được sở hữu một căn hộ thực sự tại Việt Nam sau nhiều năm “thuê trọ” nơi đất khách quê người.

Tài chính đã sẵn sàng, nhưng điều khiến Gastel băn khoăn chính là nếu chẳng may, ông không muốn ở lại Việt Nam nữa thì người mua lại căn hộ sẽ sở hữu như thế nào.

Ngoài ra, Gastel cũng băn khoăn về các thủ tục vay ngân hàng, chuyển tiền mua, bán nhà… liệu có ủng hộ người nước ngoài như ông hay không.

Theo tìm hiểu của VnEconomy, tại nhiều dự án bất động sản tại Hà Nội, sau hơn hai tháng từ thời điểm 1/7, hầu hết vẫn “bất động” về thanh khoản đối với người nước ngoài, cho dù không ít chủ đầu tư đã triển khai khá rầm rộ các chương trình bán nhà cho khách ngoại.

Đại diện CenGroup – một đơn vị tiếp thị dự án bất động sản có tên tuổi tại Hà Nội – xác nhận, đến thời điểm này, trong số hàng nghìn giao dịch thành công trong suốt hai tháng qua, vẫn chưa có bất kỳ một giao dịch hay đặt cọc nào của khách nước ngoài đối với các dự án bất động sản tại Hà Nội.

Trưởng bộ phận Nhà ở của Savills Việt Nam tại Hà Nội, bà Hoàng Phương cũng xác nhận, “hầu hết vẫn chỉ là nghe ngóng, tìm hiểu chứ bản thân doanh nghiệp này cũng chưa dám tư vấn hay tiến hành làm thủ tục cho một trường hợp khách ngoại quốc nào”.

Còn theo Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ Tài Nguyên và Môi trường), sau gần 6 năm thực hiện thí điểm cho người nước ngoai mua nhà tại Việt Nam, đến nay mới chỉ có 200 trường hợp được mua nhà trên tổng số khoảng 80.000 người nước ngoài có nhu cầu mua nhà đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Cần “linh hoạt” hơn?

Theo Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA) Lê Hoàng Châu, luật Việt Nam cho người nước ngoài mua nhà mới “mở” về cơ bản, nhiều vấn đề liên quan đến thủ tục, giấy tờ vẫn nhiêu khê, phức tạp.

Đáng nói, trong bối cảnh tất cả các bên đều đang chờ thông tư hướng dẫn, người nước ngoài, đặc biệt là Việt kiều có nhu cầu mua nhà vẫn đang gặp khó khăn.

Cụ thể, việc xác định nguồn gốc người Việt Nam của Việt kiều sinh sống ở nước ngoài, trong trường hợp Việt kiều không có khai sinh hoặc giấy tờ tùy thân khác để chứng minh nguồn gốc người Việt, thì có thể linh hoạt sử dụng thông tin trên giấy tờ khác có giá trị để cung cấp thông tin về nguồn gốc dân tộc, hoặc nơi sinh của Việt kiều do nước sở tại cấp để xác định nguồn gốc người Việt.

Giấy chứng nhận nguồn gốc người Việt, cấp cho Việt kiều, cần có giá trị vĩnh viễn, thay vì chỉ có giá trị trong 5 năm như hiện nay.

Ngay cả việc xác định cơ quan cấp giấy cũng cần lịnh hoạt hơn bằng việc bổ sung Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài của thành phố Hà Nội, Tp.HCM cũng được quyền cấp giấy chứng nhận nguồn gốc người Việt cho Việt kiều.

Bên cạnh đó, HoREA cũng kiến nghị Bộ Xây dựng và Ngân hàng Nhà nước thống nhất hướng dẫn cá nhân, tổ chức nước ngoài về việc chuyển khoản tiền mua nhà ở từ tổ chức tín dụng nước ngoài vào Việt Nam để mua nhà ở hoặc thủ tục vay của những chi nhánh ngân hàng, tổ chức tín dụng nước ngoài hoạt động ở Việt Nam để mua nhà ở.

Đặc biệt, để hoá giải băn khoăn của nhiều người nước ngoài nói trên về thời hạn sở hữu, ông Lê Hoàng Châu cho rằng, người nước ngoài thuộc diện được quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam khi nhận chuyển nhượng nhà ở của người nước ngoài thì cũng được phép sở hữu nhà ở tối đa là 50 năm, mà không tính thời hạn của chủ cũ đã sử dụng.

“Săn” khách ngoại mua nhà

Theo BẢO ANH

VnEconomy

4 comments on “CXN_092815_10 435_Những gì xảy ra trong thị trường BĐS ngày hôm nay chỉ là những trò lừa bịp, thổi giá, suất ngoại giao, đường chim bay, bán hết hàng để lừa bịp người mua BĐS khờ khạo vì tưởng nhà lên giá, ngoại quốc tranh nhau mua nhà v.v..(interest rate 2015 round, thần thoại, vingroup false advertising): Vì sao nhiều khách ngoại vẫn chưa dám mua nhà?

 1. Thằng ngoại quốc nào mua nhà CS để ở thì sau này bị tịch thu vì con dấu chữ kí của của CS không còn giá trị,mà rằng chế độ CS còn bao lâu nữa mà mơ.

  Like

 2. Anh có tiền mua thì tôi bán đó là quy luật từ ngàn đời nay . Đéo cần biết làm sao anh có tiền , hay gốc gác anh thế nào , con cái nhà ai . Vì những chuyện đó hoàn toàn không liên quan tới chuyện mua bán ..Bôn mọi rợ cs đặt ra những qui định rừng rú nhằm sách nhiểu để tham nhũng . tạo điều kiện dể dàng chưa chắc đã bán được . nay vừa muốn bán lại kèm tham nhũng thì BDS của chúng bây làm nhà cho dơi ở là điều chắc chắn rồi . Tham thì thâm , rồi chúng mày sẽ thấm đòn câu nói của cha ông thôi .

  Like

 3. bảo đảm chi phí giấy tờ cao hơn tiền mua cái nhà . Chiêu bần tiện này của cs chúng đã sài từ lâu rồi . Ăn dơ ăn bẩn đã trở thành bản chất của cs rồi . Kỳ này bọn cs không chịu tiến hoá thì chúng ngậm bds là cái chắc . và chết đau đớn vì mắc nghẹn thôi

  Like

 4. Tung tin bậy thôi, ngoại quốc chui vào địa ngục csvn làm gì. Dân mình còn đang ngột ngạt chiu kg nổi vì ô nhiễm, tai nạn giao thông, thức ăn bẩn, trộm cắp cướp giật đây này.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s