CXN_111015_10 646_Vơ vét những tỷ vnđ cuối cùng của tài sản quốc gia, lần này chỉ 54 tỷ vnđ thôi cũng xứng đáng để vét, bán được đồng nào, ai có tiền mặt trả ngay thì cứ mạnh dạn bán nhanh, khỏi cần xin phép nữa. Dưới sự lãnh đạo tài tình của đảng ta, tất cả vì ngân sách ??? Trái phiếu đáo hạn 2015 là 17 tỷ đô, từ 2016 trở đi, mỗi năm phải tìm đâu cho vay được 30 tỷ đô cho ngân sách (để trả lương hưu, Công An, QĐND) so với 45 tỷ tổng thu thuế năm 2015 (lost the plot, brilliant leadership, budget 2016, public debt, bond, devoted for the budget, last scrapping of the barrel): Đầu tư SCIC thoái vốn khỏi FPT trong lúc cổ phiếu FPT tăng mạnh

http://cafef.vn/doanh-nghiep/dau-tu-scic-thoai-von-khoi-fpt-trong-luc-co-phieu-fpt-tang-manh-20151109170954443.chn
Thứ 2, 09/11/2015, 18:34
Đầu tư SCIC thoái vốn khỏi FPT trong lúc cổ phiếu FPT tăng mạnh

Đầu tư SCIC thoái vốn khỏi FPT trong lúc cổ phiếu FPT tăng mạnh

FPT: Công ty Cổ phần FPT

TIN MỚI

Đầu tư SCIC đã bán thành công toàn bộ hơn 1,02 triệu cổ phiếu FPT trong những phiên cổ phiếu FPT liên tục tăng giá.

Công ty TNHH Một thành viên đầu tư SCIC (SIC) vừa công bố thông tin về giao dịch cổ phiếu FPT của CTCP FPT. Theo đó, đơn vị này đã bán toàn bộ 1.025.631 cổ phiếu FPT (tương ứng tỷ lệ sở hữu 0,26%), thoái vốn thành công khỏi FPT. Giao dịch thực hiện từ 19/10 đến 5/11/2015.

Trong khoảng thời gian từ 19/10 đến 5/11, cổ phiếu FPT đã tăng giá từ 47.100 đồng/cổ phiếu lên 53.500 đồng/cổ phiếu. Như vậy quy mô thoái vốn của Công ty TNHH Một thành viên đầu tư SCIC khỏi FPT rơi vào khoảng trên dưới 50 tỷ đồng.

Đáng chú ý, đây là hành động chốt lời của Đầu tư SCIC khi trước đó đơn vị này đăng ký mua vào 750.000 cổ phiếu nhưng không thành công. Việc chốt lời trong mấy phiên cổ phiếu FPT tăng liên tiếp, đặc biệt có phiên tăng trần ngày 3/11 cho thấy kết quả “lướt sóng” của Đầu tư SCIC đã thành công.

FPT tăng gần 5, Đầu tư SCIC tranh thủ “lướt sóng”

Thanh Mai

Theo InfoNet

3 comments on “CXN_111015_10 646_Vơ vét những tỷ vnđ cuối cùng của tài sản quốc gia, lần này chỉ 54 tỷ vnđ thôi cũng xứng đáng để vét, bán được đồng nào, ai có tiền mặt trả ngay thì cứ mạnh dạn bán nhanh, khỏi cần xin phép nữa. Dưới sự lãnh đạo tài tình của đảng ta, tất cả vì ngân sách ??? Trái phiếu đáo hạn 2015 là 17 tỷ đô, từ 2016 trở đi, mỗi năm phải tìm đâu cho vay được 30 tỷ đô cho ngân sách (để trả lương hưu, Công An, QĐND) so với 45 tỷ tổng thu thuế năm 2015 (lost the plot, brilliant leadership, budget 2016, public debt, bond, devoted for the budget, last scrapping of the barrel): Đầu tư SCIC thoái vốn khỏi FPT trong lúc cổ phiếu FPT tăng mạnh

 1. SCIC là tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước. Trong lúc cổ phiếu FPT tăng mạnh đã không đầu tư thêm, mà lại thoái vốn là sao vậy cà ?
  FPT là “Công ty Cổ phần Phát triển và Đầu tư Công nghệ”
  8 Công ty thành viên:
  • 1. Công ty TNHH Phần mềm FPT (FPT Software)
  • 2. Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT (FPT Information System)
  • 3. Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom)
  • 4. Công ty Cổ phần Dịch vụ Trực tuyến FPT (FPT Online)
  • 5. Công ty TNHH Giáo dục FPT (FPT Education)
  • 6. Công ty Cổ phần Thương mại FPT(FPT Trading)
  • 7. Công ty Cổ phần Bán lẻ FPT (FPT Retail)
  • 8. Công ty Đầu tư FPT (FPT Investment)
  2 Công ty liên kết:
  • 1. Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT (FPT Securities)
  • 2. Công ty Cổ phần Quản lý quỹ Đầu tư FPT (FPT Capital)
  Câu trả lời là: nhà nước cần KHẨN CẤP, KHẨN CẤP một lượng tiền lớn (54 tỷ vn đồng tuy quá ít nhưng nhà nước thiếu quá mà, bán luôn!

  Like

 2. CSVN đang dùng truyền thông tìm mọi cách bơm thổi để nâng giá trị SCIC qua TTCK ! TTCK VN hôm nay cũng kg khác gì BĐS ,Nó đóng băng từ 2011 đến nay , TTCK này chỉ là trò chơi giải trí ” kinh doanh tiền ” của các quan chức chóp bu phối hợp cùng nhóm lợi ích trong đảng .Thực tế người dân đã xa lánh TTCK từ lâu khi họ nhận biết rõ Họ chỉ là các con thiêu thân cho chúng nó lừa bịp .Vậy ,cổ phiếu SCIC tăng ” kỳ lạ ” khi có thông tin bán SCIC để trả nợ quốc gia (để kéo dài thời gian vỡ nợ) cũng biểu hiện phần nào doanh thu thực tế của SCIC đang ở chặng đường suy thoái (qua giai đoạn tăng trưởng) .Giờ đây các thông tin ” nợ như chúa chổm ” của 3D của Đảng đã hiện rõ trong cái nhìn của toàn dân toàng đảng ! đến nay kế hoạch giải quyết bội chi , nợ công ,nợ xấu , tái cơ cấu NHTM (mua 0 đồng) ,BĐS, lãng phí ,hiện tượng bất chấp pháo luật của CA/AN/QĐ , bấ tchấp phápluậ tcủa ngườ dân đang gia tăng mạnh mẽ ,báo hiệu bất ổn XHVN sẽ lôi cổ đảng cầm quyền trong năm 2016 ! Các nhó mlợi ích của 64 tỉnh thành vẫn mặc sức củng cố quyền lực tỉnh mình mà tha hồ cát cứ , tao là luật ,luật là tao cứ thế được bảo tồn ….. không bán được SCIC sớm được là vì các đại gia VN ,các hoàng tử đỏ ,hạt giống đỏ đều đã biết KTVN trước sau gì cũng vỡ nợ trước tình cảnh giật gấu vá vai của CSVN hôm nay mà vẫn kg thể thực hiện được bởi dân trí đã gia tăng hơn quan trí ! chỉ khi KTVN không còn bị quản thúc bằg định hướg nữa thì khi đó giá trị thực của các cổ phiếu VN30 hay SCIC mới thực sự bộc lộ giá trị thứ của nó , cần tiền khẩn cấp mà kg có thì phải tuyên truyền thật hay dể lừa bịp dân đen nữa thôi … hứa tăng lương 5/2016 cũng chỉ là hứa….

  KTVN hôm nay gần như đã trở thành sa mạc ! kg dễ bán tài sản nhà nước là đất vàng ,nhà nhà nước, cổ phiếu SCIC… với 1 thị trường kg thể có bởi tình trạg ” loạn phápluật ” hay còn gọi là ” vô chính phủ ” như hiện nay , CSVN chỉ còn cách gia hạn nợ TP và in tiền giữ chế độ từg ngày từng giờ mà thôi ! in tiền mà kìm chế tỉ giá thì sự bào mòn dự trữ USD sẽ càng tiến nhanh đến vỡ nợ hơn mà thôi …. chấm hết cho CSVN 2016 sẽ xảy ra .

  Like

  • “”…với 1 thị trường kg thể có bởi tình trạg ” loạn pháp luật ” hay còn gọi là ” vô chính phủ ” như hiện nay””

   Chính xác từng Micron!, Thank you

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s