CXN_120215_10 809_Càng ngày, dấu hiệu cấp bách bán hết, bán bất cứ giá nào càng hiện rõ. Vơ vét những tỷ vnđ cuối cùng của tài sản quốc gia, lần này chỉ 62 tỷ vnđ thôi cũng xứng đáng để vét, bán được đồng nào, ai có tiền mặt trả ngay thì cứ mạnh dạn bán nhanh, khỏi cần xin phép nữa. Dưới sự lãnh đạo tài tình của đảng ta, tất cả vì ngân sách ??? Trái phiếu đáo hạn 2015 là 17 tỷ đô, từ 2016 trở đi, mỗi năm phải tìm đâu cho vay được 30 tỷ đô cho ngân sách (để trả lương hưu, Công An, QĐND) so với 45 tỷ tổng thu thuế năm 2015 (lost the plot, brilliant leadership, budget 2016, public debt, bond, devoted for the budget, last scrapping of the barrel, urgent sales): VNECO: Tái cơ cấu, bán tài sản tổng trị giá hơn 800 tỷ đồng

http://cafef.vn/doanh-nghiep/vneco-tai-co-cau-ban-tai-san-tong-tri-gia-hon-800-ty-dong-20151202011406861.chn
Thứ 4, 02/12/2015, 07:33
VNECO: Tái cơ cấu, bán tài sản tổng trị giá hơn 800 tỷ đồng

VNECO: Tái cơ cấu, bán tài sản tổng trị giá hơn 800 tỷ đồng

vne: Tổng công ty Cổ phần Xây dựng điện Việt Nam

TIN MỚI

Tổng tài sản (cổ phần và đất dự án) mà VNE dự kiến chuyển nhượng có giá trị ước đạt 825 tỷ đồng.

Tổng công ty Cổ phần Xây dựng điện Việt Nam (VNE – VNECO) công bố Nghị quyết HĐQT ngày 1/12/2015 về việc thông qua phương án tái cấu trúc công ty con và cơ cấu tài sản của Tổng công ty. Một loạt quyết định quan trọng đã được đưa ra trong Nghị quyết HĐQT lần này.

Trước hết, HĐQT thông qua việc chuyển nhượng tài sản của VNE là 68.375 m2 đất thuộc Dự án Khu đô thị mới Mỹ Thượng. Giá trị chuyển nhượng dự kiến 200,74 tỷ đồng.

Ngoài ra, HĐQT VNE cũng thông qua ĐHCĐ và HĐQT các công ty con để thực hiện quyền cổ đông của công ty mẹ về việc xem xét, quyết định chuyển nhượng một số tài sản, dự án tại CTCP Đầu tư và Xây dựng Mê Ca VNECO và CTCP Du lịch Xanh Huế để tái cơ cấu lại hoạt động theo đúng định hướng của công ty mẹ.

Dự kiến kết quả chuyển nhượng như sau:

Theo đó, tổng giá trị chuyển nhượng ước đạt 624 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận công ty thu được khoảng 175 tỷ đồng, dòng tiền thu về ước đạt 534 tỷ đồng.

Việc chuyển nhượng các công ty nói trên được VNE cho biết do các đơn vị này kinh doanh không hiệu quả, lỗ lũy kế vượt quá vốn điều lệ, ảnh hưởng đến hình ảnh của VNECO.

Như vậy, tổng tài sản (cổ phần và đất dự án) mà VNE dự kiến chuyển nhượng có giá trị ước đạt 825 tỷ đồng.

Với việc chuyển nhượng một loạt cổ phần công ty con cũng như tài sản của Tổng công ty, VNE đồng thời thành lập Ban tái cấu trúc do ông Đặng Trọng Ngôn, Chủ tịch HĐQT làm trưởng ban nhằm lập kế hoạch chi tiết để triển khai thực hiện phương án tái cơ cấu tài sản, đầu tư tài chính của VNE.

Thời gian thực hiện tái cơ cấu tài sản, đầu tư tài chính từ quý 4/2015 đến hết năm 2016.

9 tháng đầu năm 2015, công ty mẹ VNE lãi sau thuế 71,8 tỷ đồng, tăng vọt so với cùng kỳ (4 tỷ đồng) – tương đương 85,8% kế hoạch cả năm.

Đan Nguyên

Theo Trí thức trẻ/HSX

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s