CXN_121015_10 850_Càng ngày, dấu hiệu cấp bách bán hết, bán bất cứ giá nào càng hiện rõ. Vơ vét những tỷ vnđ cuối cùng của tài sản quốc gia, lần này chỉ 62 tỷ vnđ thôi cũng xứng đáng để vét, bán được đồng nào, ai có tiền mặt trả ngay thì cứ mạnh dạn bán nhanh, khỏi cần xin phép nữa. Dưới sự lãnh đạo tài tình của đảng ta, tất cả vì ngân sách ??? Trái phiếu đáo hạn 2015 là 17 tỷ đô, từ 2016 trở đi, mỗi năm phải tìm đâu cho vay được 30 tỷ đô cho ngân sách (để trả lương hưu, Công An, QĐND) so với 45 tỷ tổng thu thuế năm 2015 (lost the plot, brilliant leadership, budget 2016, public debt, bond, devoted for the budget, last scrapping of the barrel, urgent sales): Vietnam Airlines sẽ bán cổ phần chiến lược cho một hãng của Nhật

http://cafef.vn/doanh-nghiep/vietnam-airlines-se-ban-co-phan-chien-luoc-cho-mot-hang-cua-nhat-2015120921433567.chn
Thứ 4, 09/12/2015, 22:46
Vietnam Airlines sẽ bán cổ phần chiến lược cho một hãng của Nhật

Vietnam Airlines sẽ bán cổ phần chiến lược cho một hãng của NhậtQuý 1.2016 Vietnam Airlines sẽ hoàn tất bán cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược

TIN MỚI

Ông Phạm Ngọc Minh, Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết, cổ đông chiến lược mà hãng này chọn có khả năng kết nối mạng đường bay với Vietnam Airlines và hỗ trợ hãng phát triển trong 5 – 10 năm tới.

Thông tin tại Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện sắp xếp, đổi mới và phát triển doanh nghiệp giai đoạn 2011 – 2015 của Bộ GTVT chiều nay (9.12), ông Phạm Ngọc Minh cho biết, sau khi hoàn thành thoái vốn, Vietnam Airlines sẽ giảm bớt 15/33 doanh nghiệp, còn lại chủ yếu 18 doanh nghiệp liên quan chặt chẽ đến kinh doanh hàng không.

Hiện Vietnam Airlines đã thoái được 91% vốn theo kế hoạch, tháng 12.2015 sẽ hoàn thành thủ tục bán nốt 3 doanh nghiệp. “Hãng xác định chỉ thành lập các doanh nghiệp mới thực sự có hiệu quả, không thành lập các doanh nghiệp nếu nghiên cứu khả thi không hiệu quả, mà sẽ chuyển sang hợp tác kinh doanh”, ông Minh cho hay.

Đáng chú ý, lãnh đạo Vietnam Airlines cho biết, quý 1.2016 sẽ hoàn thành bán cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược. Ông Minh cũng tiết lộ cổ đông chiến lược của Vietnam Airlines là một hãng hàng không nước ngoài có tầm cỡ lớn. “Quá trình đàm phán sẽ phát sinh rất nhiều khác biệt giữa luật pháp Việt Nam và thông lệ quốc tế. Phải bố trí cơ quan thường trực, đội ngũ để xử lý các vấn đề phát sinh, kiên trì bảo vệ lợi ích tối đa của Việt Nam”, ông Minh chia sẻ kinh nghiệm tìm kiếm đối tác chiến lược.

Cũng theo lãnh đạo Vietnam Airlines, đối tác chiến lược của hãng đã đưa ra đề nghị cơ chế bổ sung nguồn vốn điều lệ trong giai đoạn 2016 – 2020. Hãng cũng kiến nghị Bộ GTVT báo cáo Chính phủ phê duyệt các điều khoản chính trong hợp đồng bán cổ phần chiến lược.

Thông tin từ lãnh đạo Bộ GTVT cho biết, cổ đông chiến lược của Vietnam Airlines là một hãng hàng không Nhật Bản có quy mô lớn.

Vietnam Airlines lựa chọn nhà đầu tư chiến lược vào đầu 2016

Theo Mai Hà – Thanh Niên

Một thế giớ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s