CXN*_101614_6779_Tất cả những gì xảy ra ở thời điểm nào CXN đều có lên tiếng chính thức hay ít nhất còm để có hồ sơ lưu (Kami Thành Đô 2020, on the records) và CXN nhớ những dữ kiện đó, lần này thì CXN truy không dc nhưng Thông Tấn Xã Vàng Anh truy ra được và rất chính xác ngày giờ mà CXN còm về chuyện Kami bịa chuyện “VN sát nhập TQ năm 2020 hay còn gọi là Bí Mật Thành Đô”

Nguyễn Trọng Vĩnh, kêu gọi bỏ Mác Lê theo “tư tưởng thằng chó đẻ rừng rú bán nước Hồ Chí Minh”. Tay chủ chốt của kế ve sầu thoát xác cho CSVN gồm có bauxite, trí thức 72, 61, đón gió trở cờ, ăn cơm quốc gia thờ ma CS, Phạm Chí Dũng, Lê Công Định, CHHV, basam, QLB,XHDS, Nguyễn Đan Quế v.v..http://chauxuannguyen.org/2014/08/12/cxn_081214_5937_sang-mat-chua-khi-ung-ho-bauxite-tri-thuc-72-61-basam-v-v-thu-linh-cua-chung-la-thang-gia-cs-nguyen-trong-vinh-keu-goi-bo-mac-le-de-theo-tu-tuong-thang-rung-ru-ban-nuoc-ho-ch/Đăng lần đầu 16.10.2014

CXN: Những sự kiện, ngày giờ đều ăn khớp, CXN luôn luôn để bản lưu quá khứ cho dầu đúng hay sai chứ ko bao giờ sửa bản lưu như CSVN. Đọc bài dưới này sẽ thấy Kami bịa bài đăng ngày 30.11.2010, bài Kami hả hê vì lừa được hằng triệu người ngày 6.12.2010

CXN*_030814_4302_Tôi có một thắc mắc nhỏ xíu về Mỹ trước 75 và Trung Cộng đối với VN ngày nay ?????
——————
CXN*_030814_4303_Thêm vài câu hỏi nữa về Trung Cộng đô hộ VN vào năm 2020 theo Việt Tân lừa bịp
——
CXN*_030814_4306_Lý do tôi viết 2 bài về Trung Cộng đô hộ VN 2020 theo Việt Tân tuyên truyền
————
CXN*_031114_4328_Đây là bài nguyên thủy của Kami về Trung Cộng đô hộ VN vào năm 2020 mà Việt Tân phát tán để lừa bịp đồng bào VN

SỰ THẬT bài viết về HỘI NGHỊ THÀNH ĐÔ: “Wikileaks – Kế hoạch cho Việt nam được hưởng quy chế Khu tự trị trực thuộc chính quyền Trung ương tại Bắc kinh”
Published on October 16, 2014 · 10 Comments

TTXVA.NET BIÊN TẬP
1. THỦ THUẬT ĐÁNH TRÁO KHÁI NIỆM

kami1

 

Sau nhiều loạt bài dịch tài liệu mật từ Wikileaks gây sốt trên blog TTXVA lúc đó, mà theo thống kê công khai mỗi bài viết có gần 500,000 lượt truy cập, thì xuất hiện bài viết “Wikileaks – Kế hoạch cho Việt nam được hưởng quy chế Khu tự trị trực thuộc chính quyền Trung ương tại Bắc kinh” gây sốc của tác giả Kami.

Các bạn admin TTXVA có hỏi VangAnh là nên đăng lại hay không, theo thói quen VA nghi vấn bài viết đó có kèm theo TÀI LIỆU GỐC TIẾNG ANH đánh số mật mã của Wikileaks hay không, thì câu trả lời nhận được là KHÔNG! Ngay lúc đó, mặc dù không đọc 1 dòng chữ nào, thì VA đã không cho admin đăng lại với lý do đó là TIN VỊT, tức là tin không do Wikileaks phát hành, theo tinh thần chủ đề của tựa bài viết.

Sau này khi có dịp tiếp xúc với bác Chauxuannguyen, người từng cộng tác chung với Kami, trong khi các trang tin và truyền hình hải ngoại ra sức lan truyền tin này, thì VangAnh có hỏi là tin đó có thật từ tài liệu Wikileaks hay không? thì bác Châu đã trả lời như hình minh họa trên.

Hôm nay, 1 blogger nhờ mềnh gửi thông điệp đến mọi người về chuyện này, và đây là lần đầu tiên mềnh đọc cả 2 bài viết của Kami để tìm hiểu tại sao bạn đọc lại bị ngộ nhận về 1 thông tin đã được tác giả công bố chỉ là GIẢ THUYẾT.

Sau đây là một số cảm giác của VangAnh khi đọc bài viết, xin chia sẻ cùng bạn đọc.

1. Trong bài viết đầu tiên, Kami có chen nhẹ 1 câu trong đoạn gần cuối, nói về tính giả thuyết của thông tin do chính Kami tự nghĩ ra, nhưng câu cuối của bài viết kết luận chắc nịch là “Wikileaks họ sẽ chính thức công bố”, 1 câu nói khẳng định gây sự mập mờ huyễn hoặc về thông tin sẽ do Wikileaks chính thức công bố.

2. Cũng tương tự với cách gây nhiễu, ở đầu bài viết, những câu nói khẳng định chuyện đã xảy ra như “Và cái gì chờ đợi cũng đã đến, khi tổ chức Wikileaks công bố một tài liệu “tuyệt mật” động trời liên quan đến Việt nam.”…., hay câu: “Wikileaks khẳng định thông tin dưới đây nằm trong số 3.100 các bức điện đánh đi từ Hà nội và Thành phố Hồ Chí Minh của cơ quan ngoại giao Hoa kỳ tại Việt nam gửi chính phủ Hoa kỳ, tài liệu này có đoạn ghi rõ.”… toàn là những câu khẳng định rất chắc chắn. Nhưng dù với các chi tiết như thế này, điều ngộ nhận cũng khó xảy ra nếu ở cuối bài viết tác giả khẳng định những thông tin cung cấp bên trên hoàn toàn là giả tưởng, phần này chỉ có tác dụng phụ trong liều thuốc giả mạo 🙂

3. Thủ thuật viết gây ngộ nhận là chi tiết này. Cái gây ngộ nhận lớn nhất, lại ngay chính là cái câu mà Kami cập đến “tính giả thuyết”, được tác giả chen nhẹ ở gần cuối bài viết. Nói là “chen nhẹ” vì tác giả đã dùng thủ thuật lập lờ khái niệm “không phải tin chính thức” để GIẢM NHẸ TÍNH GIẢ THUYẾT, và dễ gây ngộ nhận đây là “tin không chính thức” chứ không phải tin giả tưởng do tác giả tự sáng tác.

Cách viết rất mập mờ này gây hiểu lầm thông tin giả tạo này chính là câu “chứ đó không phải tin chính thức của Wikileaks”. Với câu nói đầy chủ ý này sẽ được gia tăng hiệu lực bởi câu kết của bài viết, sẽ gây cho bạn đọc hiểu lầm ĐÂY LÀ TIN THẬT TỪ WIKILEAKS, NHƯNG KHÔNG CHÍNH THỨC CÔNG BỐ MÀ ĐƯỢC LAN TRUYỀN 1 CÁCH NÀO ĐÓ NHƯ TRONG DỊP TIẾP KHÁCH, NÓI CHUYỆN VỚI 1 TỔ CHỨC NÀO ĐÓ CÓ TÍNH BÍ MẬT, TIN TỨC DO NHÂN VIÊN CỦA WIKILEAKS PHÁT NGÔN mà tác giả nghe lỏm được … Trên báo chí, bạn đọc sẽ gặp những thuật ngữ TIN CHÍNH THỨC VÀ TIN KHÔNG CHÍNH THỨC thường xuyên.

Với thủ thuật viết NHẬP NHẰNG KHÁI NIỆM này, thêm vào câu kết bài viết khẳng định chắc chắn “Wikileaks họ sẽ chính thức công bố”, rõ ràng với mục đích gây cho bạn đọc 1 sự NGỘ NHẬN NHẦM là những thông tin “không phải tin chính thức của Wikileaks” NHƯNG “họ sẽ chính thức công bố trong một thời gian gần đây” VÌ “Wikileaks họ sẽ chính thức công bố”,

TINCHINHTHUC3

Như vậy, bài viết có nội dung “HỘI NGHỊ THÀNH ĐÔ KÝ KẾT VIỆT NAM TRỞ THÀNH KHU TỰ TRỊ CỦA TRUNG QUỐC VÀO NĂM 2020″ của Kami hoàn toàn theo thuyết âm mưu tức là sự võ đoán ảo tưởng của tác giả. Thủ thuật viết đánh tráo khái niệm không minh bạch đã gây ngộ nhận về thông tin một cách có chủ ý.

CẬP NHẬT PHẢN HỒI CỦA KAMI:

KAMI-WIKILEAKS20
2. BÀI VIẾT GỐC

KAMI-WIKILEAKS12KAMI-WIKILEAKS2KAMI-WIKILEAKS3

3. BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KAMI-WIKILEAKS4KAMI-WIKILEAKS5KAMI-WIKILEAKS6

TTXVA.NET BIÊN TẬP
LIKE this:

Email

Comments

38 comments

 

 • VangAnh Ttxva · · Top Commenter · 50,745 followers

  mềnh thấy trang nào từ lề phải đến lề trái cũng muốn định hướng bạn đọc qua các bình luận lèo lái dư luận, mềnh mong bạn đọc ttxva có tư duy độc lập duy lý mà không do mềnh hay bất cứ ai định hướng 🙂
 • VangAnh Ttxva · · Top Commenter · 50,745 followers

  tin vịt thì các nhà thần kinh dân chủ đi spam tràn lan còn lên gân thành phong trào tố cáo cs nữa… còn đăng tin sự thật thì các nhà thần kinh dân chủ đòi giết mềnh mới ghê chứ 🙂
 • Phúc Lâm Trần

  Nếu nói kami tung tin vịt, thì Hoàn cầu thời báo của chệt nói ra có phải tin vịt không, Các bác thấy sao?
  • VangAnh Ttxva · · Top Commenter · 50,745 followers

   CM CỦA BẠN ĐỌC:Phong Nguyễn Xuân ·
   cái gọi là nội dung bản tuyên bố Thành Đô 1990 được lấy nguồn từ Tân Hoa Xã và Báo Hoàn Cầu của TQ cũng là bịp luônTôi đã từng gửi thử hỏi những người trong cuộc về link nguồn , bài viết tên gì , của ai, xuất bản ngày nào về nội dung bản tuyên bố Thành Đô 1990……..Nhưng tất cả họ chẳng thể nào đưa ra được
  • VangAnh Ttxva · · Top Commenter · 50,745 followers

   xin bác @Phúc Lâm Trần cho link gốc của Tân Hoa Xã và Báo Hoàn Cầu của Trung Quốc để xem họ đưa tin tức như thế nào 🙂
 • Trí Già Jsg · Top Commenter · ĐH Nông Lâm TP.HCM

  Vấn đề ” Hội nghị Thành đô ” thời gian gần đây rộ lên khá ồn ào. Rồi đây báo chí và các phương tiện truyền thông của VN sẽ có các giải thích thôi mà. Cố gắng chờ đọi tí nhé.
 • HLy Nguyen · · Top Commenter

  Đây là một trong những nguyên nhân mình chán ngấy đám dân chủ cuội, chỉ bốc phét nói láo là giỏi
  • Anh · · Vinh

   Hội Nghị Hoa Thịnh Đốn bàn về quy chế tự trị của Cộng hòa dân chủ Cali, cái đó chị biết chưa
  • HLy Nguyen · · Top Commenter

   Cộng hòa Cali tự trị chưa ra đời các bạn ấy đã lập page rồi :v =))
  • Anh · · Vinh

   Ặc, chị nghĩ mấy bạn đó thần kinh đến độ ấy à 🙂 Em không nghĩ điên ko điểm dừng đâu. ĐÓ là trang ông DLV nào lập ra troll thôi, em vào trêu suốt mà =))
 • Chau Xuan Nguyen · Top Commenter · South Australian Institute of Technology · 1,544 followers

  Bài viết này chắc làm shock làn sóng dân chủ, Việt Tân (nhóm đưa chuyện Tàu đô hộ VN năm 2020) và nhiều nhà dân chủ thật hay dzởm ở khắp nội địa.Chuyện VN bị TC đô hộ 2020 thì chính là anh bạn cũ Kami của tôi tung tin, anh ấy còn nói là bạn học của ảnh con của 1 ông lớn trong BCT đọc wikileak nói là 2020 sẽ giao cho TC.

  Vài ngày sao tôi hỏi nó có thật hay ko, hắn nói..”em bịa ra đấy”, chính nó cũng bịa chuyện Phạm Bình Minh bị ám sát trg tù ngày 1.4.2011 (ngày cá tháng tư).

  Và vài ngày sau nữa hắn viết bài chọc ghẹo nói tại sao ng VN ngu thế, dễ tin thế ???? Và Phùng Mai đọc bài này, PM điện thoại nói tôi là thằng Kami này làm một chuyện mất dạy thật… tôi ko biết nói gì hơn vì tôi ko biện hộ cho Kami dc.

  • Nguyễn Đăng Trình · Top Commenter · P8 at DNPC

   VangAnh Ttxva: khi mới đọc thì mình cũng nghĩ là tin vịt, nhưng mà ko biết mấy bác TW đọc có thấy nhột nhột gì ko thì ko rõ =))
  • VangAnh Ttxva · · Top Commenter · 50,745 followers

   🙂
 • VangAnh Ttxva · · Top Commenter · 50,745 followers

  tin vịt thì các nhà thần kinh dân chủ đi spam tràn lan còn lên gân thành phong trào tố cáo cs nữa… còn đăng tin sự thật thì các nhà thần kinh dân chủ đòi giết mềnh mới ghê chứ 🙂
 • Hoa Nguyen · Top Commenter

  Theo tôi không nên đăng loại tin nhảm nhí loại này. Tôi không tin một lãnh đạo VN nào cả gan dám làm như vậy. Chúng ta có thể nghiên cứu Hồi ký của thứ trưởng ngoại giao Trần Quang Cơ viết về Hội nghị Thành Đô thì sẽ rõ hơn. TTXVA đăng loại tin này rất có hại cho uy tín của mình. Đến một lúc nào đó mọi người cũng không muốn vào trang này nữa!
  • VangAnh Ttxva · · Top Commenter · 50,745 followers

   TTXVA LUÔN CỐ GẮNG HẠN CHẾ TIN VỊT ĐĂNG TRÀN LAN TRÊN CÁC TRANG LỀ TRÁI, VÀ MONG MUỐN ĐƯA TIN SÁT VỚI HIỆN THỰC VÌ TIÊU CHÍ CỦA TTXVA LÀ TÔN TRỌNG SỰ THẬTcòn những trang lề trái nào mà chuyên đi tung vin vịt thì bạn đọc nên tẩy chay những trang tin đó để họ biết tôn trọng cộng đồng hơn, vì thái độ tung tin lừa dối là COI THƯỜNG TRI THỨC CỦA ĐỘC GIẢ 🙂

   mến

   VA

 • VangAnh Ttxva · · Top Commenter · 50,745 followers

  TO BẠN ĐỌC “QUAN SÁT”: TTXVA LUÔN CỐ GẮNG HẠN CHẾ TIN VỊT ĐĂNG TRÀN LAN TRÊN CÁC TRANG LỀ TRÁI, VÀ MONG MUỐN ĐƯA TIN SÁT VỚI HIỆN THỰC VÌ TIÊU CHÍ CỦA TTXVA LÀ TÔN TRỌNG SỰ THẬT.còn những trang lề trái nào mà chuyên đi tung vin vịt thì bạn đọc nên tẩy chay những trang tin đó để họ biết tôn trọng cộng đồng hơn, vì thái độ tung tin lừa dối là COI THƯỜNG TRI THỨC CỦA ĐỘC GIẢ.

  mến, VA.

  CM CỦA BẠN “QUAN SAT”:

  Vàng Anh cần thật thận trọng với loại tin nhảm nhạy cảm nầy. Nhân dân đã ngao ngán lắm rồi, đang trông đợi vào phong trào đòi dân chủ mà gặp tin vịt thì không khác gì bị dội nước đá lên đầu. Bị dội vài ba lần nữa thì cũng xin quay lưng với VA luôn.

 • VangAnh Ttxva · · Top Commenter · 50,745 followers

  cm của bạn đọc từ fb: đừng để cộng sản nói LỀ TRÁI = LỀ LÁO
 • VangAnh Ttxva · · Top Commenter · 50,745 followers

  Như vậy, bài viết có nội dung “HỘI NGHỊ THÀNH ĐÔ KÝ KẾT VIỆT NAM TRỞ THÀNH KHU TỰ TRỊ CỦA TRUNG QUỐC VÀO NĂM 2020” của Kami hoàn toàn theo thuyết âm mưu tức là sự võ đoán ảo tưởng của tác giả. Thủ thuật viết đánh tráo khái niệm không minh bạch đã gây ngộ nhận về thông tin một cách có chủ ý.Ngay lúc đó, mặc dù không đọc 1 dòng chữ nào, thì VangAnh đã không cho admin đăng lại với lý do đó là “TIN VỊT”, tức là tin không do Wikileaks phát hành, theo tinh thần chủ đề của tựa bài viết.

Thông báo về các websites, groups, blogs GIẢ MẠO VangAnh và TTXVA
Các tình yêu ủng hộ VangAnh và TTXVA thật, tẩy chay và chống giả mạo nhé, thx!

 

Comments (10)

nguoiquansat says:
September 8, 2014 at 9:53 AM

Vàng Anh cần thật thận trọng với loại tin nhảm nhạy cảm nầy. Nhân dân đã ngao ngán lắm rồi, đang trông đợi vào phong trào đòi dân chủ mà gặp tin vịt thì không khác gì bị dội nước đá lên đầu. Bị dội vài ba lần nữa thì cũng xin quay lưng với VA luôn.
nguyễn phú khinh says:
September 8, 2014 at 2:56 PM

Nếu không có cái chuyện ở Thành Đô sát nhập thì Đảng và nhà nước VN đã bù lu bù loa với 800 tờ báo, đài phát thanh, truyền hình đưa ra bằng chứng công khai để phản bác “thế lực thù địch”ngay để bảo vệ “uy tín” và kết tội đối thủ: cụ thể là đảng sẽ không phải ngần ngại úp mở gì mà không dám đưa công khai ra toàn văn cái thỏa thuận ở Thành Đô mà nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười đã ký với Giang trạch Dân và Lý bằng chứ không cần phải lờ đi, đánh trống lảng. do đó, sự suy đoán của người dân về sự thật khuất tất có chuyện bán nước ở hội nghị Thành Đô là rất có cơ sở.
hay lo says:
September 10, 2014 at 8:03 AM

Tin vịt hay không thì không biết! nhưng thục trạng hiện nay thì VN cũng không khác gì là thuộc địa của TQ
Phúc Lâm says:
September 10, 2014 at 3:08 PM

Nếu nói kami tung tin vịt, thì Hoàn cầu thời báo của chệt nói ra có phải tin vịt không, Các bác thấy sao?
DƯƠNG TRỊNH ĐỨC says:
September 30, 2014 at 3:03 PM

TRÍCH DẪN:

… Một vị sư mặc y gấm hoa hòe hoa sói đủ màu xanh đỏ, đang cầm đuốc châm lửa một tượng Phật. Sau đó, các trang mạng lại đăng hình ảnh một vị sư khác lại đem một tượng Phật bỏ vào lửa. Sự việc diễn ra trước sân của một ngôi chùa, có một số không đông lắm Phật tử chứng kiến, chắp tay thành kính như đang cử hành một nghi lễ. Tượng Phật cháy trụi thành một đống tro tàn đen đủi trước sân chùa.
. Tôi đi chùa từ nhỏ, đến nay đã gần 50 năm, trước nay chưa từng thấy một cuộc lễ nào châm lửa đốt tượng Phật một cách như vậy.
Tượng Phật là một biểu tượng tâm điểm của Phật giáo. Đốt biểu tượng của một tôn giáo, không rõ là vì lý do gì, thì hình ảnh đó cũng gây sốc mạnh cho ít nhất là một số tu sĩ, tín đồ. Riêng tôi cũng thấy việc làm đó phản cảm, không thể chấp nhận được. Việc đốt tượng Phật như vậy dấy lên những ý kiến phản đối, có ý kiến rất mạnh mẽ, gay gắt. Đó là điều không có lợi cho Phật giáo.
Đặt việc đốt tượng Phật vào bối cảnh đốt vàng mã trong tháng 7, với những đồ vật và con người giấy bị đốt, như xe hơi, nhà lầu, người bồi, người giúp việc…, thì sẽ không tránh khỏi suy nghĩ xem tượng Phật bị đốt là cùng loại cùng chức năng với những hình nhân và đồ mã kia, tức là để phục vụ, hầu hạ các vong linh.
Như vậy, việc đốt tượng Phật nghi lễ có thể mở đường cho những lần đốt tượng Phật sau, dù là để làm “lễ” hay là để hạ nhục đạo Phật, thì cũng cùng một cách châm lửa đốt Phật. Tượng Phật giấy bị đốt rất đẹp, có đến hàng triệu đồng là ít.

ĐỐT PHẬT !!!
http://cusiminhthanh.blogspot.com/2014/09/ot-phat.html?showComment=1411668254551

Phàm việc … Giúp TÂM an ?
Chính là điều nên “ QUYẾT ” !!!
Nhờ có THÍCH THANH QUYẾT
Phó viện trưởng học viện
( PHẬT GIÁO của VIỆT NAM )
Trụ trì chùa PHÚC KHÁNH
Trủ trf chùa YÊN TỬ
(Tượng đồng PHẬT HOÀNG TRẦN …
Đạt kỷ lục ……. THẾ GIỚI !!! )
PHẬT VIỆT NAM ….. Hùng cường !
( Thời “ … Cuối TRẦN ” đâu mạt !!! )
Từ không sinh ra có …..
700 năm ĐĂNG QUANG !!!
Đốt vàng mã – TÂM an …..
“ Dốt PHẬT ” ….. TÂM càng an ???
Mỗi PHẬT cho mỗi “ VONG … ” ?
“ VONG … ” Kèm theo có PHẬT !!!
“ NHÂN VĂN ” – Càng sâu sắc …
TÂM mình càng THANH THẢN …
AN VUI càng AN VUI ???
( Kẻ CHẾT lẫn người SỐNG
TU HÀNH thời ….. HỘI NHẬP !!!
Hành ĐẠO … Hợp lẽ NƯỚC
Hành ĐẠO hướng LÒNG DÂN ??? )
http://thuvienhoasen.org/p70a12894/dot-vang-ma-cho-tam-an-le-na-thu-hien-thuc-hien

Việc gì thuộc DÂN GIAN …..
Cũng chính là “ ĐẠO PHÁP ” ???
Vì “ PHẬT ” đừng ngại tốn …..
“ ĐỐT PHẬT ” càng nhiều “… TRIỆU ”
( Càng nhiệt HUYẾT – Tín TÂM )
PHẬT ứng càng LINH ỨNG ???
( “ Đạo Tràng khỏi TĂNG SƯ ???
A DI … hay A MI ….. ?????
Khỏi lo ? Khỏi cần thiết !!!
“ VONG ” Nhiều “ PHẬT ” càng tốt !!!
Việc “ TRẦN … ” để cho “ TRẦN …” ?
Khi “ CHẾT ” ? – Nhớ “ ĐỐT PHẬT ” !!!
“ ÂM – DƯƠNG ”… Đều BẰNG AN ?
“ ĐẠO – ĐỜI ” … Đều BẰNG AN ?
“ ĐỨC ĐẠO … Tăng ĐẠO ĐỨC ” ???
MUÔN NĂM …” ĐẠO “ HỘI NHẬP !!!!!
http://minhmancusi.blogspot.com/2014/08/v-behaviorurldefaultvmlo.html?showComment=1412062715521#c7704038977794894195

( Nhân Tâm Trung Tử )
DƯƠNG TRỊNH ĐỨC says:
October 1, 2014 at 5:24 PM

Đừng sống bằng sự dối trá
…. Con đường của chúng ta là tránh xa chỗ thối nát. Nếu chúng ta đừng ghép đống xương tàn và lớp vảy khô của ý thức hệ lại với nhau, nếu chúng ta đừng mất công vá lại mớ giẻ rách, thì chúng ta sẽ ngạc nhiên thấy là sự dối trá sẽ hóa ra bất lực và tiêu ma nhanh chóng. Lúc đó, cái gì cần lột trần mới thực phơi ra trước cả và thiên hạ.
Vì thế, dù có dè dặt, mỗi chúng ta hãy lựa cho mình: hoặc là, cam tâm làm nô lệ cho hư ngụy – tất nhiên chúng ta nuôi dưỡng con cái mình trong tinh thần dối trá không phải vì đó là bản tính của chúng ta, mà chẳng qua là để kiếm ăn nuôi gia đình – hoặc là rũ sạch mọi sự dối trá làm một người lương thiện xứng đáng được con cái và người đồng thời kính trọng.
Con đường của chúng ta là không tự nguyện ủng hộ bất kì sự dối trá nào. Khi chúng ta đã biết bản chất của hư ngụy ở đâu, thì chúng ta mỗi người sẽ biết cách nhìn ra đâu là dối, đâu là thật.
Và từ đó trở đi chúng ta sẽ:
• bằng mọi cách không viết, kí, hay in một lời nào chúng ta cho là bóp méo sự thật;
http://www.gocnhinalan.com/bai-tieng-anh/dung-song-bang-su-doi-tra-solzhenitsyn.html#comment-100688
DƯƠNG TRỊNH ĐỨC says:
October 8, 2014 at 6:14 PM

CHẤT VẤN THƯỢNG TỌA THÍCH NHẬT TỪ VỀ VIỆC TỰ Ý ĐỔI TÊN NHÂN VẬT TRONG KINH PHẬT

Thích Nhật Từ, người soạn dịch “Kinh Phật cho người tại gia” cách làm khá đặc biệt của thượng tọa khi soạn dịch kinh Phật làm kinh nhật tụng. Đó là
…việc tự ý đổi tên nhân vật trong kinh Phật. Nếu đây là một thử nghiệm sáng tạo, có giá trị, có kết quả, thì đề nghị được thuyết giải, minh chứng, trình bày rõ quan điểm, căn cứ để thực hiện.
… Điều đáng nói nhất là đổi tên nhân vật Angulimala thành Vòng Hoa Tay Người, và dùng kèm với một từ rất hiện đại là “khủng bố” ???

… Như vậy, cách hiểu. cách dùng từ khủng bố đã rất xa với Angulimala, một kẻ cướp dùng bạo lực, không phải là một người làm chính trị bằng cách gây sợ hãi. Đọc từ “khủng bố” trong “Kinh Phật cho người tại gia”, Kinh “Chuyển hóa nghiệp chướng”, tôi cứ nghĩ là có một bản kinh mới về Angulimala, trong đó, Angulimala làm… chính trị (!). Nhưng điều đáng nói hơn là việc đổi tên Angulimala ra thành “Vòng Hoa Tay Người”. Căn cứ vào đâu để chọn một cái tên như thế mà đổi. “Vòng Hoa Tay Người” nếu tách riêng ra khỏi ngữ cảnh thì đây là một hình ảnh đẹp, tay người kết thành một vòng hoa, như trong các điệu múa …..
Rồi tại sao là vứt đi danh từ riêng Angulimala ghi rõ trong kinh Phật? Lý do để loại bỏ từ này và thay bằng một cụm từ hình tượng nhưng tùy tiện, ngẫu hứng, tự tạo, tự chế.

– Kinh văn của Phật là thiêng liêng, không ai có quyền muốn sửa là sửa theo ý mình, dù là làm cho hoa lá, màu mè, đọc nghe kêu tai, gợi hình. Mong rằng thượng tọa trả lời chất vấn này. Có thể, vì một lý do riêng nào đó, theo một phương pháp riêng nào đó, từ đó có thể sửa đổi kinh Phật như vậy, mà người đọc chưa được biết, qua trả lời chất vấn sẽ được làm sáng tỏ. Còn nếu không, cũng xin giải quyết vấn đề với tinh thần hộ pháp, bảo trọng, giữ gìn sự tuyệt đối chính xác của pháp bảo … MT Thông tin, thảo luận riêng: vinasat132@yahoo.com, vi-vn.facebook.com/cusiminhthanh.
\

http://cusiminhthanh.blogspot.com/2014/08/chat-van-thuong-toa-thich-nhat-tu-ve.html?showComment=1412762510004
DƯƠNG TRỊNH ĐỨC says:
October 8, 2014 at 6:16 PM

TRAO ĐỔI VỚI 61 ĐẢNG VIÊN KÌ CỰU VỀ THƯ NGÕ GỬI TRUNG ƯƠNG ĐẢNG
MÕ LÀNG SUNDAY, AUGUST 3, 2014

Đảng cộng sản Việt Nam, cũng như các chính đảng cầm quyền khác, nếu không không ngừng hoàn thiện mình, làm mất lòng tin của dân chúng thì uy tính cũng sẽ không còn. Chính vì vậy, đường lối chính trị của ĐCS Việt Nam chưa bao giờ là sự sao chép nguyên xi của lịch sử. Mỗi kỳ đại hội là mỗi lần Đảng nhìn nhận đánh giá lại để chọn lựa cái đúng đắn, tiên tiến, loại trừ cái sai, cái lạc hậu. Trong đó, có những vấn đề cốt tử, chẳng hạn như vấn đề kinh tế thị trường, xóa bỏ nền kinh tế hế hoạch hóa, bao cấp. Và chắc chắn trong tiến trình phát triển, phù hợp với xu thế quốc tế, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của nhân dân Đảng sẽ phải luôn hoàn thiện mình.

…..Đừng bắn súng lục vào quá khứ mà hãy cùng đảng, nhà nước tháo gỡ khó khăn, phát triển đất nước.

http://molang0205.blogspot.com/2014/08/trao-oi-voi-61-ang-vien-ki-cuu-ve-thu.html?showComment=1412703389797#c1491300924352643721

Đếm “ SAO ” ???

“ Một ông SAO … sáng
”Hai ông sáng SAO …
Ba ông SAO … Sáng
Sáng chiếu muôn ánh VÀNG !!!
Bôn ông sáng SAO …
Kìa năm ông SAO … Sáng
Kìa sáu ông sáng SAO …
Trên trời … CAO !!! ”
… Chỉ cần ngồi đếm SAO !!!
Trên “ CỞ HỒNG MÀU ĐỎ …”
Cũng “ … Mát mày – Nở mặt ” ?
Nặng nghĩa tình “ ANH – EM ”

“ CHÂN LÝ ” … Như trước sau ???
Vẫn … OKE – HẢO HẢO !!!
Mọi “ … Bất bình – NHẠY CẢM ”
Nhớ “ KÍN CỬA – BẢO NHAU ”
Chớ “ GIÓ ” … Lùa khe cửa ???
“ LONG THỂ ” … Bất an – Phiền !!!
“ LÝ TƯỞNG ” … Một chí hướng !
Chỉ biết điều “ TỐT ” ….. Thôi !!!
( Thấy điều xấu – Tật xấu …..
“ ĐỊNH HƯỚNG ” sẽ ảnh hưởng ! )

Thời PHONG KIẾN – ĐẾ QUỐC
“ BÓC LỘT ” nhờ … “ NGU DÂN ”
“ PHÁN ” gì ? DÂN biết vậy …..;
( …” Xác ” còn … HỒN tất còn ….. )
Nay DUY VẬT CHỦ NGHĨA
( VẬT CHẤT sinh tất cả … )
Lại chính GỐC – “ DÂN chủ ” ???
“Quốc hội tức là dân.
Dân quyết sai dân chịu!
Chứ biết kỷ luật ai?”

“ DÂN GIAN ” hóa PHÁP ĐẠO !!!
“ PHẬT ” do “ ĐỜI ” tôn DANH …..
“ CHÂN LÝ ” – Thời cuộc sinh ???
( “ Được … VUA – Thua tức GIẶC ” )
( Luân lý … Càng Luân Lý )
ĐẠO ĐỨC càng TĂNG TIẾN …..
Nhờ TU HÀNH HỘI NHẬP
Nhờ ĐẠO nhập lẫn ĐỜI ???
( Đứng đầu mọi TÔN GIÁO …
Đều VIỆT NAM – VIỆT NGOẠI )

“ THIỀN ” môn … Càng ƯU VIỆT !!!
“ TUỆ ” thiền … Tựa “ IM RE ”
( Kiểu TU sớm ….. Đắc lợi .???
Sáng ĐẠO ? … Càng SÁNG thêm )
… Chẳng còn điều “ PHẢN CẢM ”
Khi NGHĨ – TƯỞNG … “ SAO đếm !!! ”
Điều ĐẾN … tất sẽ TỚI ….. !!!!!
MUÔN NĂM PHẬT HOÀNG TRẦN …
MUÔN NĂM PHẬT VIỆT NAM

( Nhân Tâm Trung Tử )
Charun says:
October 14, 2014 at 1:16 PM

Bạn đoc bây giờ ko ngu đâu và số ngu cũng còn nhiều,trong số ngu này có cả nhưng thằng viết lách quá ngu.Chửi cs là chúng nó ngu nhưng thực chất mình ngu hơn nó bởi vậy nhiều khi nó oánh cho bét nhè cũng ko oan.Tự do ngon luận và biểu đạt ý kiến của mình thì ok.Thứ tự do đổi trăng thay đem,vu oan người khác thì cũng cần thiết phải đập bỡ mõm chó bọn này ra cho chúng hết răng nhai cứt.Loại như Kami thi cũng chỉ liếm đít cho mấy con điếm thôi.
Chac says:
October 14, 2014 at 2:53 PM

Tai lieu gia
Vi neu nhu VNam lat long, khong gia nhap TQ nhu da ky, da thoa thuan trong mat uoc
Thi CHINH TRUNG QUOC, KHONG PHAI WIKILEAKS SE CONG KHAI TAI LIEU NAY TRUOC THE GIOI, .DUNG NHU HO DA LAM VOI CONG HAM BAN NUOC PHAM VAN DONG,

Chac

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: