Sài Gòn không có “lối thoát”!

http://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1156887

VBF-Cơ sở hạ tầng của Sài Gòn đang xuống cấp trầm trọng. Từ thời chế độ cũ tới nay không có hoặc có nhưng không làm cho đủ nên tình trạng ngập ngày càng ngập sâu. Những cơn mưa trút xuống là không có lỗi thoát.


Nhân viên đi vớt rác (Thanh Niên)

Chiều thứ Hai, mưa lớn trút nước xuống nhiều quận, huyện nội và ngoại thành Sài Gòn. Theo ghi nhận tại các quận Bình Thạnh, Thủ Đức, quận 2, quận 9, trận mưa kéo dài khoảng 1 giờ, làm nhiều tuyến đường ngập sâu, đường Lương Định Của, quận 2, chìm trong nước.

Tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh ở quận Bình Thạnh là nơi bị nước ngập nặng nhất tại Sài Gòn trong nhiều năm qua, mặc dù nơi đây đã đặt máy bơm của công ty công nghiệp Quang Trung từ năm 2017.


Dắt bộ xe vì chết máy (Thanh Niên)

Trong trận mưa chiều, dọc hai bên đường Nguyễn Hữu Cảnh, nước đã dâng cao, tràn vào nhà nằm hai bên đường, nhiều xe bị chết máy.

Đến sau 3 giờ chiều, dù cơn mưa nặng hạt đã ngớt, nhưng đường vẫn còn ngập sâu. Một số đoạn nước dâng cao lút hơn nửa bánh xe máy, nhiều người điều khiển xe máy qua đây chết máy phải đẩy bộ. Một số xe hơi qua đây cũng bị chết máy, không thể di chuyển.

Nguyễn Thu Hằng, 42 tuổi, dắt chiếc xe máy qua đoạn nước ngập hơn nửa bánh xe, mồ hôi nhễ nhại. Bà đã ngạc nhiên vì tuyến đường này vẫn ngập sâu, dù đã có máy bơm.


Tạnh mưa, đường vẫn chưa hết ngập (Thanh Niên)

Bà Hằng nói, “Khi đọc tin tức báo đài thấy đường Nguyễn Hữu Cảnh đã có máy bơm chống ngập, tôi rất vui mừng vì tuyến đường đi làm hằng ngày đã được giải quyết. Nhưng bây giờ tôi thấy niềm tin bị sụp đổ hoàn toàn, nước ngập chết máy xe tôi phải đẩy bộ đi sửa, trễ công việc.”

Ở khu vực đường Xuân Thủy, phường Thảo Điền, quận 2, tình trạng ngập cũng diễn ra tương tự.
Tại đây nhiều xe hơi di chuyển chậm nối đuôi nhau để qa khỏi điểm ngập. Một số nhà dân bị nước tràn vào nhà gây ngập trong nhiều giờ.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s