Việt Nam Ngu Dân?

http://thesaigonpost.com/vn/viet-nam/item/2358-viet-nam-ngu-dan.html

Việt Nam ngu dân?

Ai chả tự ái khi bị chửi ngu, bị nói dốt.. Nhưng dù có tự ái bao nhiêu thì cứ bình tĩnh đọc xem có đúng không nhé?

Đất nước luôn tự hào về truyền thống đánh giặc ngoại xâm, quân Hán quân Mông đuổi sạch không còn 1 mống. Đất nước của toàn siêu anh hùng xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước, dây thun bắn cả máy bay.. nhưng lại để mất Hòn đảo vào tay Trung Quốc không dám hẻ nửa cái răng, không dám dơ tay dơ chân đánh lại, chỉ lí nhí trong miệng: phản đối, cực lực phản đối..

Đất nước của những khẩu hiệu: Uống nước nhớ nguồn “ Các Vua Hùng đã có công dựng nước” vậy mà phải đến 2/9/1945 mới có 1 nước Việt Nam được khai sinh? Công của Vua Hùng vua Lý bị tranh ngôi cướp quyền bởi 1 người sinh sau mấy ngàn năm?

Đất nước gì mà lạ, giàu sang phú quý bình yên nhờ ơn Đảng vậy đói rách nghèo hèn lại đổ lỗi cho lười lao động? Cả đám người tung hê: Không có Đảng lấy cứt đổ vào mồm à? Thế mà có triệu người đói khổ lại đổ lỗi tại chiến tranh nên nước ta còn nghèo?

Đất nước tôi, dân tôi cứ ra rả nhất quyết không làm nô lệ cho Mỹ, phải tự lực tự cường nhưng phụ thuộc Trung Quốc không từ thứ gì. Đất nước nông nghiệp, rau củ quả bán rẻ như cho mà nông sản Trung Quốc ồ ạt về hàng ngàn tấn. Đất nước mỗi năm hàng ngàn kỹ sư, cử nhân ra trường nhưng hộp bánh, cái quần cái áo tất tần tật cũng nhập từ Trung Quốc. Đến Khải Silk lững lẫy cũng vỡ lẽ thì ra ruột Tàu vỏ Việt..

Kiến trúc sư kỹ sư đầy rẫy mà chả công trình trọng điểm nào không phải thuê tư vấn nước ngoài, vẫn phải các chủ thầu quốc tế?

Đất nước gì mà lạ thế, chửi Mỹ xâm lược mà hỏi Mỹ lấy cái gì của Việt Nam thì chỉ chửi, TQ bạn thân mà Trường Sa Hoàng Sa, Ải Nam Quan nó lấy mất không dám nỏi nửa lời.. Sao đất nước tôi phản đối tham nhũng bất công, kiến quyết đòi lại HS-TS thì bị coi là phản động? Người dân thấp cổ bé họng chỉ dùng ngòi bút khẩu hiệu kêu đòi công lý thì bị coi là bán nước, kẻ quyền hành chiếm hết tài nguyên lại được vinh danh , được bảo vệ?

Đất nước gì mà muốn ăn nên làm ra thì phải chung chi với cán bộ các cấp, muốn học hành tử tế thì phải cúi đầu, muốn được quyền lợi thì phải đi xin?

Lạ cái là hàng triệu người không thể mở mắt? Cái thằng nó nghèo , vợ con nó bệnh nó vay chả ai dám cho vay, nó đi làm không ai dám nhận vì yếu, nó đi ăn cắp vài chục ngàn vài trăm ngàn thì bị đánh chết không tha, người ta lại hả hê..” không chịu đi làm, lười lao động ăn trộm thì phải đánh cho chừa”. Nhưng họ lại nhơn nhơn bảo vệ đám quan lại bán đi hàng trăm hecta rừng để cho vào túi cá nhân? Họ lại bảo vệ những kẻ cưỡng chế đất đai của dân rồi bồi thường tiền = 1/100 giá trị.. Chênh lệch chả cho vào phúc lợi xã hội mà cho vào ông này bà kia?

Đất nước tôi họ tự hào về truyền thống yêu thương nhau? Nực cười thay bao người khốn khổ bị cướp đất cướp nhà cướp quyền sống thì mấy ai thương? Lại còn vu khống nhận tiền của thế lực thù địch? Ai dám lang thang k nhà k cửa ăn xin đừng kg gạo để đi đòi công lý? Cứ mở miệng ra là rủa họ thì yêu thương ở đâu?

Rồi tự hào người dân chân chất hiền lành? Ăn trộm ăn cắp từ trường học đến công sở, khôn lỏi mua 1 báo thành 2, làm ít vẽ lên nhiều đến người nước ngoài họ sang họ làm việc họ phải thốt nên rằng: “ Đó chính là lý do các bạn luôn nghèo”.

Còn đoàn kết ư? Nhìn đi, rừng bị xẻ, núi bị phá, biển bị nấp, môi trường bị tàn phá bao nhiêu người dám cầm tay nhau sống chết bảo vệ?

Ôi Việt Nam đất nước con người, nói hoài rồi lại bị ghét.. Kẻ dám khai phá văn minh thì bị chửi vuốt mặt không kịp, thằng đưa đất nước vào vũng bùn tăm tối thì tự đắc làm lãnh tụ..

Việt Nam tôi đây.

Hong Thai Hoang

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s