Khánh Hòa: Khách du lịch Trung Quốc ở lại lao động không phép

https://www.rfa.org/vietnamese/news/vietnamnews/chinese-tourists-work-illegally-in-vietnam-11072018083956.html

RFA
2018-11-07

Du khách Trung Quốc tại Nha TrangDu khách Trung Quốc tại Nha TrangPhoto: RFA

Giới chức tỉnh Khánh Hòa mới đây cho biết tỉnh này thời gian qua đã phát hiện nhiều khách Trung Quốc đến lao động bất hợp pháp.

Báo người Lao Động hôm 7/11 trích thông tin từ Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa cho biết, 8 tháng đầu năm 2018, các cơ quan chức năng tỉnh này đã phát hiện 314 người nước ngoài, phần đông là Trung quốc, nhập cảnh du lịch nhưng sau đó ở lại lao động không phép. Các cơ quan chức năng tỉnh này đã phạt hành chính 227 trường hợp với tổng số tiền hơn 2,2 tỷ đồng do các vi phạm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh.

Ngoài ra, cũng theo báo Người Lao Động, người dân địa phương phàn nàn khách du lịch Trung Quốc tràn ngập đường phố nhưng nhiều người không có ý thức, để lại hình ảnh phản cảm.

Theo thống kê của tỉnh này, trong 9 tháng đầu năm, hơn 1,4 triệu khách Trung Quốc đã đến Khánh Hòa, tăng hơn 56% sơ với cùng kỳ năm ngoái và chiếm hơn 66% lượng khách quốc tế đến tỉnh này. Trung bình mỗi khách Trung Quốc lưu trú ở Nha Trang từ 4 đến 5 ngày.

One comment on “Khánh Hòa: Khách du lịch Trung Quốc ở lại lao động không phép

  1. +Giang hồ đồn đại chỉ riêng bọn ‘Lạ đội-bộ” giả dạng mặc đồ Công nhân.. tràn vô VN ém kỹ từ Bắc chí Nam không dưới 4 Sư đoàn , tức hơn 100.000 chuột-chết bốc mùi khắp nơi !…
    +Còn bọn chủ mao-tặc-tệ đang sở hữu BĐS ở VN đang xài lại lần nữa “DA BEO TẶC-ĐẠO” (lần đầu chúng đem ra cho bọn vịt-nô cướp đất của Quốc gia VNCH , trước & sau ký HĐ Paris 27-1-1973)…
    +Khi nào bọn này lộ “ĐẦU LẠ Linh Cẩu” đây ?!

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s