Bắt đường dây buôn ma tuý tổng hợp lớn có người Trung Quốc tham gia

https://www.rfa.org/vietnamese/news/vietnamnews/police-makes-largest-ketamin-haul-ever-05122019133545.html

RFA
2019-05-12

Tang vật thu giữ từ vụ buôn ma tuý ở thành phố Hồ Chí Minh hôm 11/5/2019Tang vật thu giữ từ vụ buôn ma tuý ở thành phố Hồ Chí Minh hôm 11/5/2019icon-zoom.png Courtesy of congthuong.vn

Công An thành phố Hồ Chí Minh hôm 11/5 thu giữ 500 kg ma tuý tổng hợp Ketamin với trị giá hơn 500 tỷ đồng, tương đương hơn 21 triệu đô la và bắt giữ 4 người trong đó có 1 người Trung Quốc và hai người Đài Loan. Đây là vụ bắt giữ ma tuý tổng hợp lớn nhất tại Việt Nam từ trước đến nay, theo truyền thông trong nước.

Theo truyền thông trong nước, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp với Hải quan thành phố Hồ Chí Minh đã bắt giữ hai người Đài Loan là Liu Ming Yang, 34 tuổi, Jhu Minh Jyun, 31 tuổi, và Su Jia Mei, 33 tuổi.

Cảnh sát cũng bắt giữ một phũ nữ Việt là Nguyễn Thị Thu Vân, 36 tuổi, khi kiểm tra các kho hàng tại Bình Chánh, Tân Phú, quận Tân Bình. Thuốc Ketamin được giấu trong các máy in trong một xe 7 chỗ.

Người đứng đầu băng nhóm buôn thuốc Ketamin được xác định là Liu Ming Yang.

Thuốc được chuyển vào Việt Nam từ Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái hôm 14/3.

Hồi tháng 3 vừa qua, thành phố Hồ Chí Minh đã bắt giữ 3 vụ buôn ma tuý lớn. Tất cả các trường hợp ma tuý bị bắt giữ đều đến từ khu Tam Giác Vàng là khu vực sản xuất nhiều thuốc phiện thứ hai thế giới. Đây là khu vực trên biên giới giữa các nước Lào, Trung Quốc, Myanmar và Thái Lan.

Bộ Công An Việt Nam cảnh báo thành phố Hồ Chí Minh đã trở thành địa điểm chung chuyển thuốc phiện vì lý do cơ sở hạ tầng và hậu cần hiện có của thành phố này.

Việt Nam cũng là nước có luật chống buôn bán thuốc phiện khắc nghiệt nhất thế giới. Những người bị bắt giữ vận chuyển hoặc buôn bán hơn 600 gram thuốc heroin hay cocain hoặc 2.5 kg ma tuý đã có thể bị tử hình. Việc buôn bán khoảng 100 gram heroin hoặc 300 gram các loại thuốc gây nghiện khác cũng bị tử hình.

One comment on “Bắt đường dây buôn ma tuý tổng hợp lớn có người Trung Quốc tham gia

  1. Lượng lớn ma tuý siêu khủng, tham nhũng siêu phàm, xã hội vô văn hoá siêu Việt, bia rượu siêu bất nhân, cán bộ siêu ngu, phật giáo siêu quốc doanh, kinh tế siêu ảo, chém gió siêu nổ, đĩ điếm siêu loài, chính trị siêu đầm, etc…. Một đất nước cs như Vietnam mà đã có nhiều món siêu nghịch chướng như vậy, thì sự sống còn mãi mãi là con số 0 siêu bự.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s