Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: “Phải làm tiếp một vài vụ cho ra vụ”; Ông Trọng sẽ cho bắt Ba X và Hải Heo sau khi đi Mỹ?

https://nvphamvietdao5.blogspot.com/2019/05/tong-bi-thu-chu-tich-nuoc-nguyen-phu.html

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: “Phải làm tiếp một vài vụ cho ra vụ”

Hoàng Đan | 14/05/2019 20:34

22

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: "Phải làm tiếp một vài vụ cho ra vụ"
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: TTXVN.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng yêu cầu các cơ quan chức năng cần tiếp tục cuộc đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực với tinh thần kiên quyết, kiên trì.

Dù làm tốt các công việc nhưng không được chủ quan, thỏa mãn
Theo VTV, ngày 14/5, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì buổi làm với lãnh đạo chủ chốt Đảng, Nhà nước.
Tham gia buổi làm việc có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng và Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Văn Nên.

Thay mặt lãnh đạo 4 Văn phòng (Văn phòng Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ), ông Nguyễn Văn Nên đã báo cáo một số tình hình, kết quả công việc tháng 4/2019, đề xuất một số vấn đề cần quan tâm chỉ đạo trong thời gian tới.
Lãnh đạo chủ chốt đã thảo luận, thống nhất cao với các công việc trọng tâm của tháng 5/2019 và thời gian tới.
Theo đó, trước mắt tổ chức thành công Hội nghị Trung ương 10 khóa XII, các phiên họp của Bộ Chính trị, Ban Bí thư sắp tới, tập trung bảo đảm tiến độ, chất lượng xây, dựng các văn kiện trình Đại hội XIII và các công việc chuẩn bị Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng. Tiếp tục chuẩn bị và tổ chức tốt Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Kết luận cuộc họp, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, tháng 4 và nửa đầu tháng 5/2019, có nhiều ngày lễ kỷ niệm và sự kiện đối nội, đối ngoại quan trọng.
Lãnh đạo chủ chốt và các Uỷ viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, lãnh đạo Quốc hội, Chính phủ đã bám sát chương trình, kế hoạch và diễn biến của tình hình, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan chức năng, đoàn thể, địa phương triển khai thực hiện các nhiệm vụ.
Xử lý kịp thời và hiệu quả những vấn đề đột xuất, phát sinh, bảo đảm tốt các công việc của Đảng, Nhà nước, các hoạt động kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh – quốc phòng, đối ngoại, công tác chỉnh đốn, xây dựng Đảng và đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.
“Tất cả những chương trình, kế hoạch, dự kiến công tác đã có, ta phải tiếp tục đẩy mạnh và bám cho sát. Lãnh đạo phụ trách các lĩnh vực, ngành, lãnh đạo chủ chốt luôn luôn, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, yêu cầu thực hiện cho tốt. Càng kết thúc sớm được những việc dở dang lâu nay thì người ta càng hoan nghênh”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nói.
Ông lấy ví dụ, vừa qua, quy hoạch báo chí công bố là tốt và với Luật lao động cần quyết tâm làm, công bố công khai.
Về tình hình chung, theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dù đã tốt rồi nhưng không được chủ quan, thỏa mãn, nhất là các Bộ, các ngành.
“Chúng ta tập trung làm tốt để làm sao từ giờ đến cuối năm tạo bước chuyển đều trên tất cả các lĩnh vực”, ông yêu cầu.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh đến công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, trong đó, yêu cầu lần này cần quan tâm, chỉ đạo nhiều hơn, sát hơn Đại hội Đảng bộ các cấp; không để chuẩn bị Đại hội mà xao nhãng các công việc thường xuyên, phát triển kinh tế xã hội, an ninh, quốc phòng, đối ngoại, xây dựng Đảng, chăm lo đời sống nhân dân.
“Ta phải quan tâm nhiều hơn đến Đại hội Đảng bộ các cấp, đặc biệt là các tỉnh, kể cả xuống đến cơ sở chứ không chỉ nhăm nhăm chuẩn bị cho tỉnh hay chỉ lo cho TƯ. Việc này gắn liền với kế hoạch tiến hành Đại hội toàn quốc lần thứ 13 của Đảng.
Trách nhiệm các địa phương cũng phải tham gia rất lớn vào Đại hội 13 này thành công tốt đẹp…”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nêu.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chỉ rõ, trong chuẩn bị Đại hội phải chú ý cả 2 việc: Về các chương trình nghị sự, nhiệm vụ chính trị của địa phương và nhân sự. Tuy nhiên, không phải Đại hội chỉ chuẩn bị nhân sự mà có rất nhiều việc.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Phải làm tiếp một vài vụ cho ra vụ - Ảnh 2.
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Khánh Quỳnh.

Ông nêu thêm, khi tổ chức Đại hội Đảng cần làm rõ các thành phần kinh tế ở địa phương ra sao, tư nhân phát triển đến đâu, quốc doanh phát triển đến đâu, kinh tế Nhà nước teo tóp đi hay nở mạnh ra, tư nhân phát triển lên hay teo tóp đi, kinh tế hỗn hợp, kinh tế nước ngoài đầu như thế nào…
“Từng địa phương phải nghĩ và từ chỗ đó, anh kiến nghị ra Trung ương. Trung ương tổng hợp tất cả lại, trở thành một cái chung của cả nước cho kế hoạch 5 năm, 10 năm tới.
Tôi cho hay lắm. Tôi nghĩ mãi chỗ này rồi và các đồng chí đi địa phương cũng nên gợi ý anh em theo kiểu này”, ông nhấn mạnh.
“Phải tiếp tục cuộc đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí”
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh đến tinh thần đoàn kết, thống nhất trong Đảng ở tất cả các cấp, các ngành.

Current Time0:02

/

Duration6:55

Auto

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp lãnh đạo chủ chốt. Nguồn: VTV

Ông cho rằng, cái lớn nhất là lợi ích của đất nước, dân tộc nên phải đoàn kết, thống nhất cao, nhất là trên Trung ương. Mỗi người một thế mạnh, tập hợp lại thành một lãnh tụ tập thể và địa phương cũng phải thế.
“Đặc biệt, chống chạy chức, chạy quyền…”, ông chỉ rõ
Tại cuộc họp, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước yêu cầu các cơ quan chức năng cần tiếp tục cuộc đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực với tinh thần kiên quyết, kiên trì.
“Phải tiếp tục cuộc đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí. Vừa qua ta đã làm tốt và vừa rồi Ủy ban Kiểm tra Trung ương họp, không có dừng lại.
Cách làm rất chặt chẽ, động viên khuyến khích nhưng phải rất nghiêm, không người ta cảm thấy lo lắng ta trùng xuống, thế nọ thế kia. Tuyệt đối xóa ấn tượng đó đi.
Phải làm tiếp một vài vụ cho ra vụ. Các đồng chí không được nghỉ, không được ngơi, không được có gì để người ta cảm thấy trùng xuống. Có khi phải làm mạnh hơn nữa mới tốt”, VTV trích lời Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng yêu cầu Văn phòng Trung ương Đảng chủ trì, chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để tham mưu, đề xuất bố trí các công việc của lãnh đạo chủ chốt, bảo đảm các hoạt động của Đảng, Nhà nước thông suốt, nhịp nhàng, hiệu quả cao.
Hàng loạt cán bộ Công an Quảng Ngãi bị kỷ luật liên quan đến đánh bạc

theo Trí Thức Trẻ

Ông Trọng sẽ cho bắt Ba X và Hải Heo sau khi đi Mỹ?

Chủ Nhật, 24 Tháng Ba 201910:00 CH

Đây là một đề tài lớn đang được dư luận vỉa hè bàn luận rôm rả vì cái thông tin ông Nguyễn Phú Trọng gấp gáp đi Mỹ.

000_GW3M0

Chuyến đi Mỹ của ông Trong ngoài chuyện Biển Đông, khai thác mỏ Cá Voi Xanh chắc ông Trọng sẽ tranh thủ ý kiến của Trump trong việc bắt nhốt hai “cái đuôi” của Trung Cộng: đó là Lê Thanh Hải và Nguyễn Tấn Dũng…

Cũng hay, nếu như trước đây, có chuyện gì liên quan tới quốc gia đại sự, ông Trọng và các đầu lĩnh Hà Nội thường tranh thủ ý kiến của Bắc Kinh và Moscu thì bây giờ ngược lại, gió đổi chiểu, ông Trọng ngả sang Mỹ và cho “thanh lý” các chân tay của Tàu Cộng.

Tại sao muốn thanh lý Lê Thanh Hải và Nguyễn Tấn Dũng lại phải bàn bạc, xin ý kiến của Trump? Đây thật sự là nước cờ liên quan tới bàn cờ chính trị của các nước lớn, rút giây sẽ động rừng bởi hai cái anh này cũng lắm mưu, nhiều kế, chìm nổi nhiều quan hệ trong và ngoài nước, “bỏ trứng rất nhiều giỏ”…

Bắt Nguyễn Tấn Dũng và Lê Thanh Hải tất yếu sẽ đụng tới Trung Cộng, các đường dây do Trung Cộng cài cắm. Dư luận vỉa hè từng đồn đoán về một vụ đột tử của một quan chức Bộ Ngoại giao Việt Nam một thời gian dài công tác tại Mỹ. Theo vỉa hè, vị này từng giúp Tình báo Hoa Nam tuyển mộ rất nhiều lưu học sinh Việt Nam sang du học tại Mỹ làm chân rết cho họ. Dùng lưu học sinh Việt Nam sẽ ít bị để ý, còn nếu sử dụng lưu học sinh Trung Quốc thì dễ bị lộ tẩy nên Trung Cộng sử dụng con bài lưu học sinh Việt để thâm nhập, đánh cắp thông tin tình báo. Thế nhưng khi vị quan chức ngoại giao này phát hiện gió đã đổi chiều nên đã trở cờ, bán thông tin cho Mỹ. Kết cục nhiều ổ tình báo Hoa Nam đã bị CIA phá. Và vì do trở cờ nên ông này đã bị Hoa Nam tình báo cho đột tử. Cái chết của Trần Đại Quang, Nguyễn Bá Thanh cũng có nguồn tin cho rằng có bàn tay của tình báo Hoa Nam…

Trần Đại Quang được Trung Quốc chăm sóc từ lâu, cái dự án Chùa Bái Đính tại Ninh Bình, quê hương của Trần Đại Quang, một chùa Tàu, một điềm trụ tâm linh. Có dư luận đứng sau là Tình báo Hoa Nam, xây ngôi chùa này để có phương tiện để ràng buộc, hút Trần Đại Quang cả về vật chất lẫn tâm linh, buộc Trần Đại Quang phải gắn bó, xích dần theo quỹ đạo với Trung Quốc.

Giới tâm linh Việt Nam rất kiềng Đới Bỉnh Quốc, một anh lùn nhưng lại là ủy viên Quốc vụ viện đảm trách đối ngoại. Trung Quốc rất quan tâm tới hình tướng, sao lại chọn một ông lùn làm đối ngoại? Tay nay được coi là một Cao Biền thời nay của Trung Quốc, thông thạo phong thủy và mỗi lần sang Việt Nam thường mang theo nhiều âm binh. Chùa Bái Đính xây trong nhiệm kỳ ủy viên Quốc vụ viện của Đới Bỉnh Quốc.

Ngôi chùa Bái Đính có bức tượng đồng 6 tấn to nhất hướng về Đông Bắc-Bắc Kinh…Nhưng cuối cùng, khi nắm được chiếc ghế chủ tịch nước, ông Trần Đại Quang có thiên hướng quay sang Mỹ mà không theo hướng Đông Bắc-Bắc Kinh như ngôi chùa Bái Đính định vị. Không ngẫu nhiên mà khi đang là Bộ trưởng Bộ Công An có chuyến thăm Mỹ dài hàng tháng.

Không phải ngẫu nhiên mà trước khi ông Quang đột ngột qua đời, vỉa hè đã lưu truyền câu đồng dao mang màu sắc “ sấm” Trạng Trình: “ BỈNH CHÚC VÔ MINH QUANG TỰ DIỆT”…

Cho bắt Nguyễn Tấn Dũng và Lê Thanh Hải rất có thể là đòn nắn gân, phép thử, hành động “ném đá dò sông” mà cả ông Trọng và Trump, họ bàn nhau vụ này để xem độ rung động của việc bắt nhốt này sẽ rung động Trung Nam Hải tới đâu? Tập Cận Bình sẽ ra tay bảo kê cho đàn em tới đâu?

Ngoài hai việc trên, rất có thể có thêm một việc tối quan trong với Mỹ, ông Trump sẽ thuyết phục ông Trọng nên khuyên giải Cu Ba đừng dây với cái anh Maduro, hãy tránh xa anh ta để Mỹ dẹp in cái đám cộng sản rừng rú Venezuela…Nếu Việt Nam khuyên thì Cu Ba và Bắc Triều Tiên sẽ bớt cuồng tin, ngông cuồng, ngu dại.

Nếu nhìn theo hướng đó thì ông Trọng nhà ta quả là đâu có LÚ như bao nhiêu lời đồn thổi xưa nay. Tôi tin chuyến đi gấp gáp này của ông Trọng nhằm thực hiện cái sứ mệnh của Tô Tần-Trương Nghi khi xưa, phá thế tung hoành của Bắc Kinh, chặn đứt con đường tơ lụa…

Hoan nghênh ông Trọng nếu ông thực hiện được sứ mệnh đó, hợp tác tích cực với Mỹ để sắp xếp lại thế giới! Việt Nam và ông Trọng rất có thể sẽ giúp Mỹ và Trump giải phẫu được 2 khối u đang thách thức nước Mỹ: Venezuyela và Bắc Triều Tiên…

Ông Nguyễn Phú Trọng hãy cố lên! Bắt nhốt Nguyễn Tấn Dũng và Lê Thanh Hải chỉ là chuyện nhỏ; Giúp Trump giải được thế cờ bí hiện nay liên quan tới Veneduyela và Bắc Triều Tiên mới là chuyện lớn…

Được như thế ông Trọng sẽ rất oai, xứng đáng được Nobel Hòa Bình!

Phạm Viết Đào

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s