SO SÁNH ĐỜI SỐNG, KINH TẾ, XÃ HỘI VÀ GIÁ ĐIỆN TẠI ĐỨC VÀ VIỆT NAM

https://badamxoevietnam2.wordpress.com/2019/05/21/so-sanh-doi-song-kinh-te-xa-hoi-va-gia-dien-tai-duc-va-viet-nam-hoa-mai-nguyen/

Nền kinh tế nước Đức đứng ở vị trí thứ 4 trên thế giới, mức lương tổi thiểu cho một người lao động phổ thông không có bằng cấp, trừ các khoản thuế như hưu trí, thất nghiệp, bảo hiểm y tế, xã hội. v.v, còn lại cầm trong tay khoảng 1.200 euro cho một tháng, nếu quy đổi sang tiền VN đồng chắc là trên 30 triệu đồng , nhưng giá điện sử dụng trong gia đình hiện nay là 30 Cen cho. một kwh, và có nhiều hãng cung cấp điện phục vụ khách hàng để thoải mãi lựa chọn, đăng ký cũng dễ dàng trong việc chuyển đổi hãng cung cấp điện, không bị bắt ép hoặc gò bó vì một động cơ nào đó, nó cũng được quảng cáo trên các phương tiện truyền thông cũng như mạng internet.

Còn ở VN thì khác ngược hoàn toàn. Một đất nước thuộc thành phần nghèo khổ, mức lương thu nhập của người dân vẫn ở mức dưới trung bình so với thế giới, nhưng giá điện mới tăng lên là 2,536 đồng VN, cho 1 kwh, đó là mức giá rất cao với mức thu nhập của người dân và vô số người thất nghiệp. Sự độc tài của một chế độ CS đang bắt ép người dân sử dụng điện do Tập Đoàn Điện Lực VN độc quyền cung cấp, dưới sự điều hành của ĐCSVN, điều đó cho thấy họ đang bóp nghẹt người dân bằng những biểu giá cắt cổ.

Vừa qua Trần Anh Tuấn Bộ trưởng Bộ Công Thương , hắn rất ngáo ngơ đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ giao Bộ TT-TT có các biện pháp chấn chỉnh hoặc xử lý những cá nhân cố tình xuyên tạc, đưa thông tin không đầy đủ, khách quan về đợt điều chỉnh giá điện vừa qua nhằm kích động, gây rối trật tự, an toàn xã hội.

Câu hỏi đặt ra ở đây là, ai đang cố tình xuyên tạc, dối trá và lừa gạt nhân dân, Đó chính là hắn cùng với một đám lợi ích trong một thể chế độc tài đang dùng mọi biện pháp và thủ đoạn để móc tiền túi của những người dân nghèo trên cả nước.

Trách nhiệm của một bộ trưởng , Bộ Công Thương là biết phát triển kinh tế, thương mại thị trường trong nước như xuất nhập khẩu qua các cửa ngõ biên giới, phát triển thị trường ngoài nước, hội nhập quốc tế, chứ không phải như tên Trần Anh Tuấn một thành phần gà què, luôn quanh quẩn xó nhà, bóc lột tiền bạc của nhân dân ta.

Cuộc sống của người dân đang vật lộn với bao nhiêu mặt hàng đắt đỏ, mức lương thì ít ỏi, nay phải chịu thêm như điện, nước, xăng, dầu do nhà nước quản lý và kinh doanh đến
người dân với cái giá leo thang không có điểm dừng, một chế độ luôn tuyên truyền dối trá, lừa bịp nhằm mị dân với những ngôn từ như đảng và nhà nước luôn quan tâm tới đời sống của người dân, nhà nước phục vụ nhân dân. Họ đang quan tâm trong cái túi tiền của người dân mà thôi, một chế độ thối nát và tham nhũng, khoảng cách giàu nghèo, phân biệt đối xử con người với con người đang là nỗi bức xúc của người dân, nhân dân cả nước hầu như đã chán ghét chế độ CS lên tới đỉnh cao, người dân đang mong muốn chệ độ CS nhanh chóng sụp đổ, nhà cầm quyền VN cũng đã nhìn nhận thấy điều đó, và họ rất lo sự khi người dân biết đoàn kết cùng đứng lên tranh đấu đòi giải thể chế độ CS đang hại nước hại dân.

Vì vậy sự vô cảm của người dân, không quan tâm đến chính trị trong suốt một thời gian dài giờ đây có lẽ cũng đã đủ, nhân dân ta cần phải thức tỉnh để đòi lại tự do, dân chủ trên quê hương VN của chúng ta.

Hình ảnh tại CHLBĐức

Chỉ có tự do, dân chủ thì đất nước VN mới thoát khỏi cảnh đói nghèo và không bị sáp nhập vào Trung Quốc. Chúng ta đều là nạn nhân của một chế độ CS độc tài, thì tại sao chúng ta không cùng nắm tay nhau tiến về về trước để xây dựng lại một Việt Nam mới, hòa nhập với thế giới ngày nay.

21.05.2019

Hoa Mai Nguyen.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s