ĐẠI BIỂU DƯƠNG “CHINA” CHƠI BẠO LẤY TIẾNG NGU* SO SÁNH DỐT NÁT

https://www.quyenduocbiet.com/a6728/dai-bieu-duong-china-choi-bao-lay-tieng-ngu ĐẠI BIỂU DƯƠNG

dbduongtrungquoctraloipv3_lfyo

Luân Lê
Facebook

Tôi cho rằng, nhận thức như ông Trung Quốc này mà làm đại biểu quốc hội thì không khác gì tai hại của rượu bia.

Ông này muốn bảo vệ ngành rượu bia bằng cách lập luận như này thì có cần phải hỏi ngành y tế rằng chất cocain, metaphin, thuốc phiện vẫn được sử dụng để điều chế một số loại dược phẩm và việc sản xuất, mua bán, sử dụng chất ma tuý là tội phạm có đồng nghĩa với nhau?

Tác hại của rượu bia khi nó bị lạm dụng là điều dễ thấy. Và nếu không kiểm soát bằng một loạt các biện pháp, điều kiện quản lý và kinh tế thì nó rất dễ trở thành “chất gây nghiện” phá huỷ cơ thể và tinh thần con người.

Ông có một vài phát biểu được cho là cũng thuận lòng dư luận, như chuyện khẳng định việc tuyệt đối quyền lực đảng trong thể chế nhà nước hiện là một rào cản lớn cho sự thu hút và phát triển nhân tài. Nhưng vấn đề về kiểm soát rượu bia, mặc dù xã hội đang sử dụng nó quá nhiều, nhưng thuận theo họ tức là đang gây hại không chỉ cho bây giờ mà tới những thế hệ sau nữa: tai nạn, bệnh tật, đánh nhau, đổ vỡ gia đình, bạo hành vợ con, tha hoá những mối quan hệ trong làm ăn…không thiếu gì hệ luỵ của rượu bia.

Về vấn đề đang bàn tới, ông cần phải suy nghĩ lại về điều mình nói và với chính nhận thức của mình, hay là ông đang bảo vệ cho một nhóm nào đó trong việc này?

* Do QĐB

https://thanhnien.vn/thoi-su/ong-duong-trung-quoc-chong-tac-hai-ruou-bia-thi-lieu-co-chong-tac-hai-cua-gao-khong-1085296.html?io_utm_social=fanpage&fbclid=IwAR1-OBBe29FuE6_lchmUfHLhiK0Y01uC8w7v9He44Hr_XuEPxG5ju71Meq4

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s