Mnuchin gặp Phạm Bình Minh sau khi khuyến cáo CSVN thao túng thị trường tiền tệ

https://www.sbtn.tv/mnuchin-gap-pham-binh-minh-sau-khi-khuyen-cao-csvn-thao-tung-thi-truong-tien-te/

Mnuchin gặp Phạm Bình Minh sau khi khuyến cáo CSVN thao túng thị trường tiền tệ

Ảnh: Twitter

Tin Washington D.C. – Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin đã gặp các viên chức của nhà cầm quyền CSVN hôm thứ Năm (23 tháng 5) sau khi Hoa Kỳ hồi đầu tháng này xác định rằng Việt Nam đang bị đặt trong sự giám sát vì đã thực hiện các biện pháp thao túng thị trường tiền tệ.

Bộ trưởng Mnuchin nói trong một bản tweet rằng, ông đã có một buổi họp mang nội dung phong phú với phó thủ tướng kiêm ngoại trưởng CSVN Phạm Bình Minh. Ông Steven Mnuchin còn tiết lộ rằng, hai bên đã thảo luận về tính chất quan trọng của mối liên hệ thương mại và kinh tế giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

Nguồn tin đáng tin cậy từ các nhân vật thân cận và thông thạo về vấn đề này nói rằng, Hoa Kỳ có thể tố cáo Việt Nam đang tìm cách duy trì giá trị đồng tiền đang lưu hành một cách giả tạo trong một phúc trình giữa năm 2019 sắp được Bộ Tài chính công bố.

Các cuộc thảo luận trong nội bộ về vấn đề này vẫn còn đang tiếp diễn và Bộ Tài chính đã yêu cầu nhà cầm quyền CSVN công bố thêm nhiều thông tin trước khi Hoa Kỳ chính thức tung ra phúc trình nói trên.

Song Châu

One comment on “Mnuchin gặp Phạm Bình Minh sau khi khuyến cáo CSVN thao túng thị trường tiền tệ

  1. Csvn thao túng tiền tệ giữa usd và vnd là dĩ nhiên rồi, không bàn cãi.

    Bên cạnh riêng đồng VND và CNY (hán cẩu), giữa hai thằng CS này đến ngày nào đó trời âm u, gió nhẹ, sẽ có xuất hiện cú sét long trời lỡ đất giáng xuống đầu csvn là bởi buột thối lại…. cho Hán Cẩu.

    Ngoại tệ mỗi ngày csvn phải hoàn đổi lại cho các FDI vô cùng lớn,… và vốn đầu tư của quân FDI tại xứ csvn, lại khá khiêm tốn, nhưng mức vay của họ tại xứ bản địa sở tại thì quá sức nhiều….

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s