Trung Cộng xâm chiếm tài nguyên Biển Đông, nhà cầm quyền CSVN chỉ phản đối suông

https://www.sbtn.tv/trung-cong-xam-chiem-tai-nguyen-bien-dong-nha-cam-quyen-csvn-chi-phan-doi-suong/

Trung Cộng xâm chiếm tài nguyên Biển Đông, nhà cầm quyền CSVN chỉ phản đối suông

Ảnh: TTXVN

Tin Vietnam – Báo Vietnamplus loan tin, ngày 23 tháng 5 tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao CSVN, bà Lê Thị Thu Hằng, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao lại tiếp tục “phản ứng” một cách rập khuôn theo mẫu bằng lời nói trước hành động Trung Cộng xâm hại chủ quyền của Việt Nam. Theo đó, việc Trung Cộng tổ chức cuộc đua thuyền buồm cúp Ty Nam tại khu vực đảo Duy Mộng, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam vào ngày 22 đến 26 tháng 4, thì mãi đến nay phía CSVN mới có hành động phản đối bằng lời.

Còn việc, vào ngày 20 tháng 5, báo cáo của các chuyên gia thuộc Trung tâm Chiến lược và Nghiên cứu Quốc tế cho biết, các đội tàu cào nghêu của Trung Cộng đã phá hoại môi trường biển quanh đảo Đá Bông Bay, và đảo Bạch Quy thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, thì phía CSVN thông qua bà Lê Thị Thu Hằng cũng chỉ lặp lại một động tác trên miệng đó là nói hai từ “phản đối”. Và bà Hằng không quên nhắc nhở người “anh em” bốn tốt của CSVN là cần phải tôn trọng luật pháp quốc tế.

An Nhiên

One comment on “Trung Cộng xâm chiếm tài nguyên Biển Đông, nhà cầm quyền CSVN chỉ phản đối suông

  1. Ăn theo nói leo cho được lòng hai họ cũng là sở trường của bầy đàn csvn, nếu không leo không ăn theo thì không là csvn,… cho nên cách phản đối dù cường độ có mạnh hay nhẹ của họ thì toàn dân VN lúc này cũng chẳng ai quan tâm, bởi quá nhàm chán với loài khỉ chỉ biết ăn theo nói leo và chớp cơm của thiên hạ mà chẳng bao giờ làm được gì có ích.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s