VÌ SAO KTVN TÌM ĐỦ MỌI CÁCH CHE DẤU LẠM PHÁT THỰC VÀ NÉ TRÁNH VIỆC TĂNG TỶ GIA ́ CŨNG NHƯ TĂNG LÃI SUẤT NH ĐỂ KÌM CHẾ LẠM PHÁT ?

Nhìn lại quý 05 tháng đầu 2019 quý vị đã thấy Lạm phát thực tăng rất cao so với lạm phát lý thuyết và báo cáo , bởi điện tăng 8.3% hút 20.000 tỷ nhưng thực tế EVN tăng tới 50% theo kiểu tính lưu manh giá điện ,với 50% thì tương ứng (50% x 20.000)/8,3% = 120.481 tỷ ; xăng dầu tăng từ 18.000vnd/l (tháng 1/2019) nay là 22.170vnd/l …tăng 4.170vnd/l tương đương 4170/18.000= 23% . Nay lại thêm Trump áp thuế 25% lên 325 tỷ usd hàng hóa TQ khi nhập vào Mỹ , điều này TQ – một công xưởng sản xuât cho cả thế giới phải chững lại vì chắc chắn gia bán tại Mỹ tăng lên 25% thì hàng hóa TQ không thể cạnh tranh vơi hàng nội địa cdo các doanh nghiệp Mỹ sản xuất theo đó tồn kho hàng TQ sẽ tăng cao dẫn đến doanh nghiệp tại TQ hạn chê sản xuất , thải bớt công nhân và tiến tơi phá sản để cắt lỗ nêu không muốn mất hết vốn vì phải trả chi phí bảo tồn hàng và kho bãi . Hàng hóa TQ sẽ tràn qua các nước thứ 3 như lào , vn , Cam ,châu phi…

Tốc độ hàng TQ lấn chiếm hàng VN và các nuớc thứ 3 nhanh hay chậm là do TQ phá giá nội tệ nhanh hay không ? Rõ ràng TQ đang tăng tốc pha giá NDT của mình để cộng hưởng cho DN của họ thải hàng qua các nước thứ ba và chính chúng ta , thực tê kim ngạch nhập khẩu hàng TQ của VN , cũng như thâm thủng mậu dịch giữa TQ/VN tăng từ 25 tỷ usd lên 40 tỷ usd trong 5 tháng đầu 2019 .

Còn VN của chúng ta dưới sự điều hành của lũ khỉ thì sao ?
VN chúng ta có bản chat của lòai khỉ (thích bắt chước) chứ không có ý thức của con người , nên TQ phá giá nội tệ thì VN giữ giá nội tệ , điều này làm DN trong nước than khóc vang trời vì không thể mua hàng trong nước xuất ra nước ngòai được vì giá cao hơn nước họ .Ví dụ 23.000vnd đổi ra 1usd thì mua được 3 sản phẩm; 10ndt đổi ra 1usd lại mua được 5 sản phẩm nên TQ bán 5 sản phẩm vào nước thứ 3 giá thấp hơn VN bán 3 sản phẩm cho nước thứ 3 (do họ còn dư 2 sản phẩm) câu hỏi của doanh nghiệp VN là tại sao VN không dám phá giá vnd ?

Xin thưa ! VN rất sợ lạm phát , phá giá vnd nghĩa là làm cho tỷ giá tăng (tỷ giá tăng từ 23400 thành 27.000) khi tỷ giá tăng thì lãi suất NH phải tăng cao sao cho “thực dương “ để người gửi vnd không rút ra tranh mua usd (người gửi sẽ tính biên độ tăng giá usd với lãi suất NH để có quyết định giữ vnd hay usd , mà vnd mất giá thì giữ usd và vàng là ưu tiên) , tranh mua usd thì gây thiếu hụt usd cho nhập khẩu thiết yếu tiêu dùng (vi dụ xăng dầu ,ga) thì tỷ giá gia tăng nữa mà tỷ giá càng tăng thì lãi suất NH càng tăng làm KTVN rối lọan và sụp đổ nhanh chóng . Vì vậy lũ khỉ điều hành ktvn hôm nay rất sợ tỷ giá tăng , rât sợ lạm phát , tìm đủ mọi cách lừa dân bằng tuyên truyền rằng Tư bản mới có lạm phát , CNXH kg có in tiền thỏai mái bơm tiền vô tư của Phúc hói đã khóa mõm Phúc hói ngay tại kỳ họp TW 10 vừa qua là vậy .

Tại sao ktvn sợ lạm phát , sợ tỷ giá tăng ? vì khi lạm phát tăng , tỷ giá tăng thì buộc chúng phải tăng lãi suất NH , tăng lãi suất NH chính là chính chúng giết chúng , những con nợ NH khủng hàng chục triệu tỷ hiện nay của KTVN đều là các DNNN; doanh nghiệp thân hữu , DN sân sau , sân trước và lũ kền kền BĐS (gần 6 triệu tỷ vnd cho vay BĐS) nên khi lãi suất tăng thì đám này sẽ bỏ của chạy lấy người khi đó NH ôm BĐS ôm nợ xấu , ôm lời xin lỗi “ chịu trách nhiệm trước BCT” và NH buộc NHNN in tiền bơm tiền cứu họ (họ có tiền trả lãi huy động cho tiền gửi) bằng không họ phá sản tự nhiên gây sụp đổ theo hiện tượng Domino (dân VN tin đảng nên họ tin tiền gửi của họ kg bị mất , kg bị bồi thường bảo hiểm tiền gửi 75tr và thế là họ đồng lọat xuống đường để đòi tiền gửi khi NH pha sản … lợi ích thiêt yếu bị đụng chạm thì đấu tranh thiết yếu sẽ phát sinh)…Vì thế 200 UVTW , BBT, BCT không dám tăng lãi suất NH đồng thời che dấu lạm phát thực bằng cả hệ thống CT để bao vệ chế độ .

NHưng càng che dấu , càng dấu bụi dươi thảm thì tình trạng bi thảm cho sự sụp đổ hòan tòan nền KTVN do nợ gấp nhiều lần vốn đang gần kề hơn bao giờ hết ! điều này cụ Tổng cũng không yêu khi hé mở cho việc dẹp DNNN; xóa bỏ CNXH ; thay đổi điều lệ Đảng … nảy mầm ào ạt cho các nhóm thân hữu thực hiện kế họach ve sầu thóat xác giống Liên xô trở thành Nga mà thực chất chế độ Putin là chế độ CS khóac áo Tư bản (bình mới , rượi cũ).

Chỉ có một điều chắc chắn ktvn chắc chắn sụp đổ trong 1 ngày gần đây do sự bất cập trong việc luôn tìm mọi cách lừa dân chỉ để lội ngược dòng điều hành của nền kt thế giới là làm gia tăng mức độ ăn và phá của những kẻ điều hành chế độ . Các hội đòan , nhóm , đảng phái dù tìm mọi cách để ve sầu thóat xác cho việc tắm máu các quan chức CS bởi sự thù hận của dân chúng suốt mấy chục năm qua luôn được nâng niu và chờ đợi sự phục hận của nó . Hãy tôn trọng quyền tự chủ của dân chúng vn trước khi quá muộn nhé 200 uvtw ?

……
Trích :” Một số tiểu thương cho biết, điện xăng tăng giá khiến các mặt hàng rau cỏ, thịt đều tăng. Thịt lợn nạc vai, thăn, sườn đều tăng thêm 20.000 đồng/kg lên 120.000 đồng/kg. Cá quả trước đây chỉ 135.000 đồng/kg nhưng nay là 140.000/kg; cá chép tăng từ 5.000 – 7.000 đồng/kg; cá rô phi tăng 5.000 đồng/kg lên 45.000 đồng/kg, cá lăng trước 85.000 đồng/kg nay tăng lên 88.000 đồng…hết trích
https://vov.vn/…/gia-hang-hoa-dich-vu-dong-loat-tang-theo-g…

https://www.petrolimex.com.vn/…/petrolimex-tang-gia-dau-nhu…

https://www.tinmoi.vn/tin-tuc-24h-gia-xang-dau-moi-nhat-non…

https://nld.com.vn/…/trung-quoc-chinh-thuc-pha-gia-dong-nha…

FB Tiến Thịnh

One comment on “VÌ SAO KTVN TÌM ĐỦ MỌI CÁCH CHE DẤU LẠM PHÁT THỰC VÀ NÉ TRÁNH VIỆC TĂNG TỶ GIA ́ CŨNG NHƯ TĂNG LÃI SUẤT NH ĐỂ KÌM CHẾ LẠM PHÁT ?

  1. Vì sao, lại là vì sao, …. vì con đĩ cave biết cách Make love chớ sao…. cả chui vào lũ
    cave son phấn nên mới ôm bệnh ung đầy mình đấy thôi.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s