Trung Quốc leo thang thương chiến bằng việc chặn truy cập vào các trang web tin tức của Mỹ

https://nhadautu.vn/trung-quoc-leo-thang-thuong-chien-bang-viec-chan-truy-cap-vao-cac-trang-web-tin-tuc-cua-my-d23841.html

HÀ MY08, Tháng 06, 2019 | 18:19

“Vạn lý tường lửa” của Trung Quốc đã chặn hoàn toàn quyền truy cập của công dân vào các trang tin tức quen thuộc của Mỹ như The Guardian, The Intercept, NBC News và HuffPost, trang tin Cnet đưa tin.

chinese-flag

Công dân Trung Quốc không còn có thể truy cập một số trang tin tức của Hoa Kỳ. Ảnh:Artur Widak/NurPhoto

Một loạt các trang tin tức của Mỹ bao gồm The Guardian, Washington Post, The Intercept, HuffPost, NBC News, Toronto Star, Christian Science Monitor và Breitbart News đã bị chặn ở Trung Quốc, Cnet đưa tin.

“Vạn lý tường lửa” của Trung Quốc đã chặn công dân nước này truy cập các nguồn truyền thông xã hội không phải của Trung Quốc bao gồm Facebook, Google, Gmail, Twitter và Bing của Microsoft và vào tháng trước Trung Quốc cũng đã chặn đường truy cập vào Wikipedia.

Thay vào đó, công dân Trung Quốc sử dụng các ứng dụng địa phương như WeChat, Weibo, Youku và Douyin aka TikTok, một số các ứng dụng này có các phiên bản không phải tiếng Trung Quốc.

Tờ The Intercept đưa tin, người dân ở Trung Quốc bắt đầu phàn nàn hôm 7/6 rằng, họ không còn có thể truy cập tin tức từ các trang web của một số ấn phẩm phương Tây.

(Theo Cnet)

One comment on “Trung Quốc leo thang thương chiến bằng việc chặn truy cập vào các trang web tin tức của Mỹ

  1. Khỏi phải chặn,đến ngày 19/8/19 cả nước tàu cũng đéo có Internet để coi thế giới phẳng,khi các ct cntt của hk ngừng cung cấp dịch vụ và thiết bị cntt,thì còn Internet đâu để cho tàu tập chó chặn,đến lúc đó tàu tập chó quỳ gối xin gặp tt trump khó hơn hái sao trên trời.lúc ấy khổng chó,tôn chó,mao chó có sống lại cũng không cứu được tàu tập chó./.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s