Việt Nam bác tin đồn ngưng bay đến Nam Hàn, Nhật Bản

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/viet-nam-bac-tin-don-ngung-bay-den-nam-han-nhat-ban/

Feb 21, 2020

Cục Hàng Không Việt Nam bác thông tin cấm các chuyến bay giữa Việt Nam – Nam Hàn và Việt Nam – Nhật Bản.(Hình: T.Bình/Giao Thông)

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Cục trưởng Cục Hàng Không Việt Nam khẳng định thông tin cấm các chuyến bay giữa Việt Nam và hai nước Nam Hàn, Nhật Bản vô thời hạn là “hoàn toàn bịa đặt.”

Nguyên nhân vài ngày qua trên một số trang mạng xã hội lan truyền thông tin Cục Hàng Không Việt Nam ra quyết định cấm vô thời hạn các chuyến bay giữa Việt Nam – Nam Hàn và Việt Nam – Nhật Bản.

Sáng 21 Tháng Hai, 2020, nói với báo Giao Thông, ông Đinh Việt Thắng, cục trưởng Cục Hàng Không Việt Nam, khẳng định hoàn toàn không có chuyện cơ quan này yêu cầu “cấm vô thời hạn các chuyến bay đã cấp phép cho các hãng hàng không khai thác các chuyến bay giữa Việt Nam và Nam Hàn cũng như giữa Việt Nam và Nhật Bản từ 1 giờ chiều ngày 20 Tháng Hai, 2020.”

“Các thông tin trên là hoàn toàn bịa đặt. Chúng tôi đã đề nghị cơ quan công an điều tra và xử lý nghiêm những đối tượng tung tin giả này,” ông Thắng cho biết.

Theo ông Thắng, cho đến thời điểm này do thực hiện chỉ thị của Thủ Tướng Chính Phủ về việc “Phòng, chống dịch bệnh COVID-19,” Cục Hàng Không Việt Nam mới chỉ công bố tạm thời hủy các chuyến bay đã cấp phép cho các hãng hàng không đi về giữa Việt Nam và Trung Quốc từ 1 giờ trưa (giờ Việt Nam) ngày 1 Tháng Hai, 2020.

Trong hai ngày 20 và 21 Tháng Hai, 2020, nhiều chuyến bay của các hãng từ phi trường Đà Nẵng tới Nam Hàn đã bị hủy bỏ. (Hình: Hoàng Hà/Zing)

Cùng ngày, báo Zing dẫn tin từ Flightradar 24, cho biết đã có sáu chuyến bay từ Đà Nẵng đi Nam Hàn bị hủy trong hai ngày 20 và 21 Tháng Hai, mỗi ngày ba chuyến bay.

Cụ thể, trong ngày 20 Tháng Hai, các chuyến bay bị hủy bao gồm chuyến VN430 đi Seoul của Vietnam Airlines, chuyến 7C2922 đi Daegu của Jeju Air, và chuyến 7C2912 đi Muan của Jeju Air.

Ngày 21 Tháng Hai, tiếp tục có ba chuyến bay từ Đà Nẵng đi Nam Hàn bị hủy là 7C2922 đi Daegu, 7C2912 đi Muan của Jeju Air, và OZ758 của Aisiana đi Seoul.

Trước đó, nhiều tờ báo tại Nam Hàn cũng đăng tải thông báo bằng tiếng Hàn của ba hãng bay Việt Nam là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways về việc sẽ tạm dừng các chuyến bay từ Việt Nam tới phi trường Incheon (Seoul, Nam Hàn).

Hãng Vietjet Air thông báo trên trang chủ bằng tiếng Hàn cho biết hãng sẽ “tạm ngừng khai thác các chuyến bay thẳng tới Sài Gòn, Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng và Đà Lạt từ phi trường Incheon bắt đầu từ 19 Tháng Hai đến hết Tháng Ba, 2020.

Trong khi đó, Vietnam Airlines thông báo với khách bay Nam Hàn qua email về việc tạm dừng các đường bay từ Incheon tới Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng và Nha Trang tới hết Tháng Ba.

Hãng Bamboo Airways cũng có thông báo tương tự tới hành khách về những đường bay nối Incheon tới Đà Nẵng và Nha Trang.

Lý do được các hãng đưa ra là “du lịch hai bên trở nên khó khăn hơn vì dịch bệnh COVID-19 và Nam Hàn khuyến nghị công dân hạn chế du lịch tới Việt Nam.”

Nói với báo Zing, nguồn tin tại các hãng cho biết việc tạm dừng khai thác các đường bay này do nhu cầu đi lại của hành khách giảm mạnh từ 80-100%. (Tr.N)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s