Đóng cửa công ty, xí nghiệp, người thành phố lao đao vì không biết kiếm tiền ở đâu.

https://nghiepdoanbaochi.org/2020/03/23/dong-cua-cong-ty-xi-nghiep-nguoi-thanh-pho-lao-dao-vi-khong-biet-kiem-tien-o-dau/

Sinh nhật thời Corona. Chị Mỹ Châu Trần được công ty ở Sài Gòn tổ chức sinh nhật cho mình trong những ngày cách ly vì dịch Covid-19. Ảnh: tháng 3 năm 2020.Sinh nhật thời Corona. Chị Mỹ Châu Trần được công ty ở Sài Gòn tổ chức sinh nhật cho mình trong những ngày cách ly vì dịch Covid-19. Ảnh: tháng 3 năm 2020.

Họa sĩ, giảng viên trường mỹ thuật Nguyễn Hồng Hưng ở Sài Gòn phân tích: “Sẽ đến lúc hết sạch mọi nguồn thu. Để sinh tồn phải trông vào nghề nông . Tự trồng trọt chăn nuôi , tự tiêu thụ. Đúng là cạp đất mà ăn khi không còn tiền tệ trong nhà. Không còn biết kiếm tiền ở đâu. Dân thành phố không có đất thì sao – Sẽ bán dần hết mọi thứ có thể bán. Chỉ có cán bộ có lương là tương đối yên tâm.”

Nguyễn Thanh Bạch, một cô gái sống ở Đà Lạt linh cảm rằng: “Nạn đói sắp tới!”.

Bà Người Mường ở Thanh Hóa nói với chồng con và các người trong làng, từ thiếu nhi đến bô lão trong làng rằng, không được bán đất ruộng, dù cho nhà tư bản đưa ra bất kỳ giá nào. Đến nay, lời của chị Người Mường trở nên ứng nghiệm.

Powered by wordads.co
Seen ad many times
Not relevant
Offensive
Covers content
Broken

REPORT THIS AD

Bà Người Mường cho biết, thanh niên trai tráng đi làm trên thành phố, lương tháng 6-7 triệu trở lên, thường khinh bố mẹ làm ở ruộng lương tháng chưa được đến 1-2 triệu. Nhưng đến khi thành phố bị phong tỏa vì dịch virus Corona, nhà hàng, xí nghiệp đóng cửa, không có công ăn việc làm, các cô cậu về quê và mới nhận ra giá trị của cánh đồng. Cánh đồng tuy không làm giàu được, nhưng bền vững gấp mấy những nhà máy nay còn mai mất.

“Vậy nên Người Mường muốn gửi lời góp ý của mình đến với những người làm luật ( luật đất đai) bổ sung thêm, đất là tài sản bất ly thân không ai có quyền bán chác, trao đổi nếu không được sự đồng ý, cho phép của người sử dụng, canh tác trên mảnh đất đó.”– bà Mường trả lời phỏng vấn của Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam.

Thời đại dịch cúm Tàu! Các thương gia khóc, nhà giàu cũng khóc, nhà nghèo thì khóc với ai?“- bà Nguyễn Kim Chi, phát ngôn viên đài truyền hình Eva Tivi Việt Nam đặt câu hỏi.

Nguyên Huệ, người đàn ông sinh năm 1975 trả lời bà Kim Chi: “Nhà giàu thì khóc là đúng rồi, còn nhà nghèo nước mắt đâu còn mà khóc? Nhà nghèo không còn gì để mất. Nhà nghèo chỉ còn trên hàm răng không nguyên vẹn và dưới là cái túi hạnh phúc đã hết hơi.”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s