KTVN QUAY LẠI THỜI BAO CẤP TEM PHIẾU HỢP TÁC XÃ … MỘT BÁO HIỆU KHÔNG NHỎ CHO SƯ ̣ SỤP ĐỔ TOÀN DIỆN NỀN KTVN ! BAO GIỜ CHO ĐẾN THÁNG 10 ?

KTVN QUAY LẠI THỜI BAO CẤP TEM PHIẾU HỢP TÁC XÃ … MỘT BÁO HIỆU KHÔNG NHỎ CHO SỰ SỤP ĐỔ TOÀN DIỆN NỀN KTVN ! BAO GIỜ CHO ĐẾN THÁNG 10 ?

Tại sao hôm nay 03/2020 giới chóp bu CNXH tại VN lại tung hê với truyền thông là buộc 95 triệu dân VN (trong đó 50% triệu người hưởng lương và lợi ích của CNXH, 50tr còn lại phải cày vất vả để đóng thuế nuôi đám báo cô này) phải quay trở lại thời kinh tế XHCN (kinh tế bao cấp và ngăn sông cấm chợ đó là hợp tác xã , nhà nước dùng tem phiếu cho mỗi gia đình để lo cho dân từng miếng cơm manh áo từ ký bo bo, mì sợi, dầu mỡ , than …v.v như thập niên 1975/1985 ) ? đơn giản vì hôm nay Chóp bu BCT và 200 UVTW đã nhận rõ ktvn hôm nay chỉ là sụp đổ về KT theo từng tháng sắp tới mà thôi , sụp đổ theo qui trình nào ? theo các vấn đề hỗ tương như :lãi suất ,tỉ giá ,lạm phát, in tiền ,TTCK, NH, BĐS … BĐS đứng im thì giá rớt , giá rớt thì NH ôm BĐS của các đại gia sẽ rớt thành nợ xấu (đó là tình trạng NH dấu thua lỗ hiện nay để được sát nhập vào NH khỏe ..hehe, chết chung cho vui) NH buộc phải tăng lãi suất để tồn tại “giảm lỗ” lãi suất tăng thì lợi nhuận DN suy giảm nên buộc DN phải tăng giá bán dẫn đến lạm phát tăng , giá tăng thì lương kg theo kịp giá thì phải in tiền bù lỗ , in tiền cũng gây mất giá nên in tiền kiểu khác là chuyển qua trái phiếu doanh nghiep , trái phiếu CP dù kho6gn có biện pháp chế tài Trái phiếu DN dẫn đến nợ xấu tràn lan vì DN tranh nhau phá sản để lại nợ xấu của trái phiếu DN khổng lồ , theo đó TTCK phải suy giảm và bull trap tràn lan gây phản tác dụng và TTCK sụt còn dướ 700 điểm gây áp lực nặng nề nhiều hơn cho sự điều hành nền KTVN ngay trong tháng đầu năm 2020.

Khi nền KTVN gặp cơn trúng gió từ Nghị định 100 và dịch nCoV ngay trong tháng 1/2020 thì thu NS suy giảm tăng dần bởi do DNTN phá sản nhiều do hệ lụy của các công cụ hành chinh ban hành vô tội vạ can thiệp vào nền KT tư doanh , rồi tới nhóm lợi ích tư bản bản hữu tranh nhau thâ tóm những miếng lợi ích còn sót lại của chủ trương chính sách Bán hết DNNN thông qua cổ phần hóa để bù thu NS trong 2 thập kỷ qua (2000/2020) từ sự nhận định và phân tích quá chính xác của CXN về hậu quả của DNNN/ NH chính là 02 là ổ tham nhũng tham nhũng lớn nhất đất nước ! chính sự tự tin của Đảng là quản tư tưởng vô sản của dân dân chúng nhưng không quản tư tưởng của Vô Sản Lưu Manh (VSLM) của quan trường nên 20 năm sau lãnh chúa Hải heo chứng minh Hải heo và đồng bọn tàn phá saigon suốt 20 năm dưới vỏ bọc VSLM gây thiệt hại hàng chục triệu tỉ dù lũ thành Quỷ thành hồ này cũng chỉ tư túi được vài tỷ đô …. sai gòn theo đó hôm nay

thể hiện 14 triệu dân chen chúc trong một thành phố “ quá tải “ bởi ngàn lý do cho sự bất ổn từ sự ô nhiễm ,ngập nước, rác thải, kẹt xe..v.v..

CNCS thâu tóm được miền nam trù phú với 17 triệu dân trên 1 miền đất rộng lớn trù phú với tài sản công và hệ thống đô thị trù phú trải dài từ cao nguyên như tp.Pleiku; Buôn mê thuột , Huế , Đà nẵng…kéo dài tới saigon mệnh danh hòn ngọc biển đông giàu có bậc nhất so với Singapore, Đài Loan, Hàn quốc ,TQ.. .. có tài sản khổng lồ từ việc cướp đươc miền nam trong tay , CNCS chỉ biết hưởng thụ thông qua cai trị dân miền nam bằng văn hóa nghị quyết , cái gì cũng dùng nghị quyết , luật pháp lúc bấy giờ cũng tuyên xử bằng Nghị quyết như thủa xử án các vụ Cải cách ruộng đất 1945 (các quan tòa trong phiên xử này đều là những kẻ vô sản không học luật, không có khái niệm về luật – có luật đâu mà học- chỉ xử theo họng súng gọi là đúng hay sai nằm tên họng súng) . Khi cướp được miền nam , nắm toàn bộ Tư liệu sản xuất trong tay , CNCS cũng chỉ tập tành quản lý chế độ theo tem phiếu ban hành nghị quyết tích thu toàn bộ tài sản của quân dân cán chính VNCH buộc nhà ở của người dân phải ký hợp đồng thuê lại của nhà nước , sau đó CNCS sửa sai bằng cách cho dân mua lại tài sản của họ đã bị buộc thuê lại của nhà nước (gọi là mua nhà theo nghị định 61) … chính sách nhà ở qua nghị quyết được CNCS ban hành theo hướng trưng thu trưng dụng thoải mái làm cho hàng triệu dân chúng tháo chạy khỏi VN gọi là vượt biên …

Với chính sách ngăn sông cấm chợ triệt thoái toàn bộ khối DNTN còn rơi rớt của VNCH để lại , VN hoàn toàn không còn DNTN ,theo đó nhà nước lo cho dân từ miếng cơm manh áo , cây kim sợi chỉ thông qua tem phiếu … lạm phát theo đó phát sinh và CNCS giải quyết lạm phát theo hướng cướp đọat tài sản của dân thông qua đổi tiền , ba lần đổi tiền là 3 lần cướp trắng trợn công sức của dân chúng cho chế độ Hợp tác xã và tem phiếu .. khi 1991 Liên xô và đông âu sụp đổ KT , VN buộc phải mở cửa KTTT nghĩa là cho DNTN được buôn bán hoạt động bỏ ngăn sông cấm chợ ..và mức sống cuả dân được tăng dần lên và sinh sôi nảy nở ra hàng đống tư bản thân hữu như VIN; FLC.. kể từ khi ban hành nghị quyết “ Đảng viên được làm kinh tế “ … Kể từ đây , quan chức tranh nhau chứng minh sự giàu có của mình thông qua tài sản có được từ việc hối lộ , buôn bán chính sách , tham nhũng , tham ô quyền hạn chức vụ và bổng lộc từ đất đai ..

Từ đây , biểu hiện của CNXH không khác gì thời phong kiến vua chúa tàn bạo hơn ở chỗ là Đảng là qui tụ toàn là thành phần “ Vô sản lưu manh” như đám thành quỷ TpHCM cai trị 20 năm qua bao gồm các lãnh chúa vừa ngu vừa dốt vừa tham vừa tàn bạo như đám “ Hải, Quân ,Đua ,Tài ,6Cang ,Quyết Tâm ,Tín cùng đám quỷ thuộc các bí thư quận huyện “ …Hậu quả của đám Vô sản lưu manh này đó là một người làm quan, cả họ được nhờ , là biểu hiện được nhận biết và miễn dịch từ lâu với sự trừng phạt của pháp luật về hội chứng tham nhũng. “Một người làm quan, cả họ được làm quan” là biểu hiện, có lẽ, cũng không mới của hội chứng nói trên, nhưng nó lại chỉ mới bắt đầu được nói tới trong thời gian gần đây. Hội chứng tham nhũng quyền lực Được nói tới vì nó đang trở nên rất quá đáng. Ở nhiều cấp, nhiều ngành, các “cậu ấm, cô chiêu” được đề bạt làm quan nhanh đến chóng mặt. Rồi thì không ít nơi, nhìn phòng – ban, sở – ngành nào cũng thấy người nhà, người thân của các cán bộ đứng đầu đang nắm giữ chức vụ… dần dần trở thành các sứ quân của 63 tỉnh thành VN , điều này chứng tỏ Hải heo và đồng bọn chỉ bị cách chức đã bị thôi chức từ lâu khi về hưu … xử lý tham nhũng như vậy đã trở thành thông lệ đến mức cứ tham nhũng đi có đảng và nhà nước lo và khi bất cứ một ai được đề bạt, người ta đều thì thầm hỏi nhau người đó là con cháu nhà ai vậy để dễ bề cống nạp và lôi kéo ..

Rõ ràng, nếu trước đây việc lạm dụng quyền lực thường là để phân bổ lợi lộc cho người thân, thì ngày nay việc lạm dụng quyền lực còn để phân bổ cả quyền lực cho người thân nữa. Đây quả thực là một sự bùng phát của hội chứng tham nhũng quyền lực. Tham nhũng quyền lực tệ hại hơn tham nhũng thông thường rất nhiều.

Trước hết, đây là thứ tham nhũng đẻ ra tham nhũng khổng lồ theo cấp số nhân. Một khi quyền lực đã được phân phát một cách không chính đáng, thì nó khó lòng bị triệt hạ. Một người tham nhũng quyền lực đang đẻ ra vô số những người tham nhũng quyền lực khác. Như ung thư đã bị di căn, sự lây lan này là điểm cuối cùng và vô cùng nguy hiểm cho bộ máy hành chính, công vụ , cho sự sụp đổ niềm tin toàn XH .

Xung đột lợi ích của CNXH tràn lan là ở đây ! cũng cần nói thêm rằng, không bổ nhiệm người nhà trong lĩnh vực công là chuẩn mực chung của thế giới văn minh – thế giới CNTB- . Chúng ta đang hội nhập với thế giới thì chúng ta phải có chuẩn mực này , không có chuẩn mực này thì đó là bản chất CNXH – bản chất dùng bạo lực cai trị người dân để buộc người dân làm theo ý chí , duy ý chí của họ dẫn đến một sự động loạn XH khó lường làm cho chính quyền mất kiểm soát dù chỉ là 1 vấn đề nhỏ phát sinh .

“Trí Phú Địa Hào đào tận gốc, trốc tận rễ” nghĩa là đối với Đảng thì các giới Trí thức/Phú quý /Địa chủ/Cường Hào được tuyên truyền là đã dìm giống nòi Việt Nam từ trước khi có Đảng vào khổ nạn chứ không phải là CNCS của Đảng CS … CNCS luôn tung hê sự hận thù giai cấp giữa Giàu và nghèo theo đó chúng lấy đấu tranh giai cấp làm nền tảng thống trị chế độ , cuộc chiến tranh ý thức hệ (CNCS/TBCN) giữa hai miền Nam Bắc gia tăng mạnh mẽ cũng từ hệ thống tuyên truyền một chiều của CNXH . Từ thảm họa Xô việt Nghệ Tĩnh 12.09.1930 đến thảm họa Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội 09.01.2020, suốt 90 năm ròng cai trị bằng bạo lực, bằng chia rẽ, hận thù, chưa khi nào Đảng CS ngừng dùng hệ thống tuyên truyền bịp bợm để kích động chia rẽ người Việt , kích động người Việt giết người Việt để giữ vững quyền lực cho Đảng CS , vì Đảng CS luôn lấy đấu tranh giai cấp tức là phân rã quần chúng nhân dân thành nhiều giai cấp để họ tranh đấu vào Đảng , Đảng ban phát quyền lực khi ý thức hệ CNXH đã được Đảng nhồi sọ thành công , đây cũng là nền tảng ổn định chế độ

Đảng CS luôn giương ngọn cờ giải phóng dân tộc lừa dối và để tập hợp hàng chục triệu người dân. Dùng sức mạnh hàng chục triệu người dân này giành quyền thống trị. Nắm được quyền thống trị xã hội, đảng búa liềm hiện rõ chân tướng là một vương triều phong kiến. Vua phong kiến chỉ truyền ngôi cho con cháu trong dòng dõi nhà vua, các Vua băng hà đều xây cho mình lăng tẩm sa hoa khắp đất nước . Đảng búa liềm chỉ chuyển giao quyền lực cướp được của dân cho người trong đảng để đảng đời đời kiếp kiếp nắm quyền cai trị. Đảng CS chỉ gục ngã khi gặp sự minh bạch hóa toàn XH dẫn đến sụp đổ về KT và CT sau đó là tan rã .

Cải cách ruộng đất 1953 – 1955 không phải chỉ tắm máu tầng lớp tinh hoa ở làng quê Bắc Bộ mà còn hủy diệt cả nền văn hóa làng xã ở chiếc nôi của nền văn minh sông Hồng. Rồi cải tạo tư sản, rồi tù đày trí thức trong vụ Nhân Văn – Giai Phẩm đều là những đòn chí tử đánh vào tầng lớp tinh hoa của dân tộc Việt Nam. Và đòn đánh vào khối đoàn kết dân tộc Việt Nam nặng nề, rộng lớn và đẫm máu nhất trong lịch sử nước Việt (đỉnh điểm là chia đôi đất nước Việt Nam thành hai trận tuyến, chia đôi khối đoàn kết dân tộc Việt Nam thành hai phe đối kháng thù địch, bắn giết nhau suốt 20 năm trời từ 1955 đến 1975 để 2 miền thống nhất theo CNXH hay theo CNTB ! hơn 2 triệu người Việt chết cho lý tưởng chọn CNXH là đây.

Đảng CS luôn tìm mọi cách ra các Luật để làm bần cùng hóa người dân để dễ bề dùng đồng tiền cướp được để sai khiến đám đông , coi người dân Việt Nam không chấp nhận nhà nước cộng sản lạc loài là “thế lực thù địch”, là đối tượng để đảng dùng bạo lực chuyên chính vô sản đàn áp, tiêu diệt. Tội ác của Đảng CS lạc loài để lại cho đất nước, cho giống nòi Việt Nam còn ghê tởm và khủng khiếp hơn tội ác của tất cả mọi loại giặc ngoại xâm đã từng dày xéo đất nước Việt Nam trong hơn 1000 năm văn hiến . Phải cần hàng thế kỷ mới lột tả cho hết những tội ác của CNXH đối với dân tộc VN gần 100 năm qua .

KẾT LUẬN :
Đó là hậu quả của kinh tế kế hoạch , kinh tế hợp tác xã đã được minh chứng khi cho DNTN hoạt động để cứu chế độ khi Nguyễn Văn Linh giải cứu năm 1991 , giở đây khi các sứ quan của 64 tỉnh thành cát cứ vững chắc địa bàn mình nên BCT cũng không thể xuyên thủng “ đống gạch usd ” để sắp xếp nhân sự theo hướng bảo vệ chế độ . Các biểu hiện suy thoái CT đã ăn sâu vào 200UVTW dù bề ngoài họ vẫn tung hê Mác Lê , còn sau lưng họ chỉ giải quyết công việc thông qua usd của nhóm lợi ích mà thui (Tư pháp ,hành pháp , lập pháp đều phải có tiền mới xong) , điều này giải thich tại sao những tay trong tổ chức tài chính ,chính sách , ngân sách như Kim Ngân, Đình Huệ, Tiến Dũng, Minh Hưng đều đã hết sức cấp cứu nên KT trong thập kỷ qua để rồi phải tháo chạy qua Ban Đảng (trường hợp Đình Huệ) hoặc ngoan ngoãn về hưu để cao chạy xa bay như trường hợp của Võ Kim Cự .

Huệ tháo chạy , nhân sự 13 là sống còn chế độ, kinh tế kế hoạch ,hợp tác xã là tất yếu , thu ngân sách tphcm chỉ đạt 50% theo dự toán ..v.v… đều minh chứng ktvn đang trong giai đoạn kiệt quệ tài chính , kiệt quệ về mọi dư địa để kéo dài sự tồn tại ..và ..BCT chỉ còn biết xóa bàn làm lại ? chuyển đổi thể chế từ KTTT lấy DNNN làm chủ đạo thành KT nhà nước 100% thông qua hợp tác xã ? nguyên do chuyển đổi quý vị cũng biết là DNNN đã bị cổ phần hóa gần hết chỉ còn lại những cục nợ chưa ai thèm cổ phần như Vinashin, Vinalines ..những DNNN như ACV thì bí mật giao cho Hạnh Nguyễn thâu tóm , sabeco, Vinamilk thì về Thái … mất DNNN từ 2015 thì đào đâu ra DNNN làm chủ đạo , mấy đám linh tinh như cty một thành viên trực thuộc thành ủy , tỉnh ủy như cty Tân Thuận thì chỉ là bò sữa của các các tỉnh để bòn rút thông qua “ thu nhập tăng thêm” như tpHCM để lộ ra khoản thu nhập tăng thêm 7.200 tỷ cho 140.000 công chức viên chức trong thành phố … đây là 1 trong các khoản Đảng phí … đám linh tinh này cũng không thể bù đắp cho một bội chi ngân sách ngày càng tăng (năm 2019 thu NS 1.411.300 tỷ chi NS 1.633.300 bội chi 222.000 tỷ ; năm 2020 là 1.512.300 tỷ , chi NS là 1.747.100, bội chi 234.800 tỷ) chưa kể các khoản bội chi này mỗi năm đều là vài trăm ngàn tỷ ,cụ thể như 2019 bội chi 222.000 tỷ ; 2020 sẽ bội chi là 234.000 tỷ ,lũy kế 10 năm sẽ là 2 triệu tỷ .. số tiền này đi đâu ? chưa nói các khỏan vay ngoài ngân sách như 2020 là vay ngoài NS 488.921 tỷ (trích link dưới) ….

Báo lề phải dướ đây cho thấy KTVN nợ như chúa chổm mà DNNN thì bán hết , nguồn thu thuế trong dân cũng không còn chỗ để tăng , thu ngân sách chủ yếu từ đất đai mà hiện nay đất đai , tài sản công đã phân chia vô tội vạ cho các nhóm lợi ích tư bản thân hữu của 64 sứ quân cát cứ 64 tỉnh thành nên cạn kiệt … nay ktvn trước đai hội 13 như chỉ mành treo chuông chỉ chực chờ đứt bóng , lại bị bồi thêm khoản chi phí cách ly cho hàng triệu người và hàng triệu DNTN đóng cửa vì dịch nCoV , quá đúng phước bất trùng lai họa vô đơn chí cho TQ và VN . Chính vì vậy BCT cũng thể ngăn cản nổi làn sóng rã rời niềm tin vào Đảng trước sự tháo chạy ào ạt tinh vi của các đại gia tư bản đỏ và quan chức ngành tài chính . Dự đoán của mọi quý vị chắc chắn rằng dịch nCoV kéo dài đến tháng 10 /2020 thì KTVN sẽ phá sản toàn diện trong một môi trường tháo chạy tán loạn của các quan chức, đại gia, và giới tư bản thân hữu ..và CT..sẽ bị tắm máu bởi sự hờn căm của dân Việt trong gần 90 năm qua tại miền bắc và 50 năm tại miền nam ..dân oan tại khắp tỉnh thành , thủ thiêm , thủ đức, Q2, Nhà bè, lộc Hưng sẽ tắm máu giới quan chức khát máu tại những nơi đây là điều không thể không xảy ra … (HN , điền thổ ,vạn cố chi thù)
………………

Trích :” Tại kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV, Quốc hội đã thông qua dự toán ngân sách nhà nước năm 2020 với tổng số thu ngân sách nhà nước là 1.512.300.000 triệu đồng; Tổng số chi ngân sách nhà nước là 1.747.100.000 triệui đồng. Tổng mức vay của ngân sách nhà nước năm 2020 là 488.921.352 triệu đồng.” Hết trích
http://m.tapchitaichinh.vn/…/phan-bo-chi-tiet-du-toan-ngan-…

Trích :” Kế hoạch thu ngân sách TP HCM đặt ra là hơn 1.600 tỷ đồng một ngày, song chỉ được 899 tỷ đồng (55%). “Chỉ tiêu thu ngân sách năm nay là hơn 405.828 tỷ đồng chắc chắn rất khó đạt”, ông Phong nói.” Hết trích
https://vnexpress.net/…/tp-hcm-thu-ngan-sach-chi-dat-mot-nu…

Trích :” Theo Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng công tác nhân sự Đại hội XIII gắn liền với sự sống còn của Đảng, của chế độ và tiền đồ phát triển của đất nước.” Hết trích
https://www.google.com/…/cong-tac-nhan-su-dai-hoi-xiii-gan-…

Trích :” “Để tiếp tục thực hiện nghị quyết, Bộ Chính trị yêu cầu tiếp tục tăng cường tuyên truyền, quán triệt về bản chất của kinh tế tập thể, hợp tác xã; khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của kinh tế tập thể trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; xác định rõ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã là xu thế tất yếu, là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị. Bộ Chính trị cũng yêu cầu đưa nội dung phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã vào giảng dạy trong hệ thống các trường chính trị, các cơ sở đào tạo trong hệ thống giáo dục quốc dân.” Hết trích

https://m.thanhnien.vn/…/bo-chinh-tri-phat-trien-kinh-te-ta…

FB Tiến Thịnh

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s