Venezuela: Mỹ treo tiền thưởng 15 triệu đô la để bắt tổng thống Maduro

http://www.rfi.fr/vi/qu%E1%BB%91c-t%E1%BA%BF/20200327-venezuela-m%E1%BB%B9-treo-ti%C3%AA%CC%80n-th%C6%B0%C6%A1%CC%89ng-15-tri%C3%AA%CC%A3u-%C4%91%C3%B4-la-%C4%91%C3%AA%CC%89-b%E1%BA%AFt-t%E1%BB%95ng-th%E1%BB%91ng-maduro

Đăng ngày: 27/03/2020 – 12:20Sửa đổi ngày: 27/03/2020 – 12:25

Tư pháp Mỹ cáo buộc tổng thống Venezuela Nicolas Maduro liên kết với lực lượng du kích Colombia FARC để đổ ồ ạt ma túy vào Hoa Kỳ.
Tư pháp Mỹ cáo buộc tổng thống Venezuela Nicolas Maduro liên kết với lực lượng du kích Colombia FARC để đổ ồ ạt ma túy vào Hoa Kỳ. REUTERS/Fausto Torrealba
Mai Vân

Bộ Tài Chính Mỹ treo thưởng15 triệu đô la cho mọi thông tin để bắt giữ tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Bộ này cáo buộc tổng thống Venezuela và nhiều thành viên chính quyền Caracas đã hoạt động buôn lậu ma túy phục vụ mục tiêu khủng bố. Chính quyền Venezuela đã có phản ứng mạnh mẽ.

Thông tín viên RFI tại Venezuela, Benjamin Delille :

Ngay trong lúc đại dịch virus corona hoành hành, thông báo của Washington là một vố đau mới đối với Venezuela. Một cuộc tấn công tồi tệ theo lời ngoại trưởng Jorge Arreaza.

Ông nói: Cộng Hòa Venezuela tố cáo một cuộc tấn công không biết lần thứ mấy của chính quyền Trump vào nhân dân Venezuela bằng hình thức đảo chính mới dựa trên những cáo buộc tồi tệ, trong lúc nhân loại phải chống lại một trong những đại dịch hung dữ nhất.

Tư Pháp Mỹ tố cáo ông Maduro liên minh với lực lượng du kích Colombia FARC để, xin trích, làm tràn ngập nước Mỹ với ma túy, và nêu lý do đó để treo tiền thưởng nhằm bắt tổng thống Venezuela.

Ngoại trưởng Venezuela rất tức tối nói: Treo tiền thưởng như những tay cao bồi kỳ thị chủng tộc miền Viễn Tây đã cho thấy nỗi tuyệt vọng của giới ưu tú có đầu óc da trắng thượng đẳng tại Washington và nỗi ám ánh của họ về Venezuela.

Thông báo của Washington làm tiêu tan hy vọng của Venezuela muốn được bãi bỏ trừng phạt kinh tế. Sau 7 năm khủng hoảng kinh tế, Venezuela đã hoàn toàn không còn sức để chống dịch Covid-19, và tình hình sẽ rất thảm hại nếu không được trợ giúp đáng kể của quốc tế.

2 comments on “Venezuela: Mỹ treo tiền thưởng 15 triệu đô la để bắt tổng thống Maduro

  1. Bọn chóp bu cộng sản VN cũng nên cẩn thận nha. Bọn mày giá BÈO lắm đó, không tới tiền triệu đâu – chỉ vài ngàn USD thui đó nha.

    Còn nhớ : “tên đồ tể Balkans” (Cựu Tổng Thống Nam Tư) Milosevic Hay TT Irac Sadam,….HẬU QUẢ THÌ THẤY RÙI ĐÓ.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s