Đảng ở trong mồm

http://www.viettin.de/node/2143

Phạm Minh Vũ

Bao lâu nay, tôi tự hỏi vì sao Việt Nam là một quốc gia tài nguyên thiên nhiên trù phú, hiếm mà quốc gia nào được Thượng Đế ban tặng có bờ biển dài và đẹp nuột nà, giống cô gái 18 kiêu sa như ở Việt Nam. Tiềm năng kinh tế VN hội tụ các yếu tố là một đại quốc hùng mạnh, vì sao đến giờ vẫn nghèo?

Nhìn cái ảnh này thì tôi đã giải thích được, thì ra, là vì có đảng ở trong mồm.

Vì có đảng trong mồm nên bán mấy ngàn hecta đất cho Formosa xây dựng nhà máy, để rồi lấy danh nghĩa đảng ra, quan chức đã ăn và ngậm mồm để rồi hủy diệt Biển Việt Nam, nhất là Miền Trung, cá chết 2016 là hệ quả của đảng ở trong mồm quan chức.

Tài nguyên khoáng sản, như Than ở Quảng Ninh hay Bauxite ở Tây Nguyên đã bị Trung cộng cày xéo, phá nát, cũng bởi cái mồm quan chức có đảng.

Hay đất Dương Nội, đất Long Hưng, Lộc Hưng, Thủ Thiêm dân đang ở bao thế hệ tự dưng quan chức kéo vào đập nhà cướp đất của họ. Hoặc là các dự án liên quan đến an ninh quốc phòng mà quan chức cũng bán cho các tập đoàn tư bản đỏ, hoặc là sân sau của quan chức Việt Nam, hoặc là sân sau của Trung cộng. Tất cả cũng bởi vì có đảng ở trên mồm.

Mới đây nhất, chỉ vì 47ha đất ở Đồng Sênh-Đồng Tâm mà quan chức cộng sản kéo nửa vạn quân về để tiêu diệt anh hùng giữ đất Lê Đình Kình và bắt đi hàng chục người dân vô tội. Chỉ vì miếng đất hơn 1 tỷ đô la đó.

Tất cả, bởi tại đảng ở trên mồm quan mà ra. Quan chức chỉ biết bán tài nguyên, bán đất đai, bán vô tội vạ, không những bán mà chúng đi vay, để lại món nợ cho hậu thế không biết có trả nổi? Như thế thì đất nước không nghèo mới là lạ, vì họ dán chữ đảng trên cái mồm để rao giảng đạo đức, rao giảng lý luận.

Cũng tại đảng trong mồm mà ra

27.03.2020 PHẠM MINH VŨ|

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s