Hoa Kỳ chấp thuận Test Thử nghiệm viruscorona nhanh chóng của công Ty Abbott Labs

https://vietstarusa.com/hoa-ky-chap-thuan-test-thu-nghiem-viruscorona-nhanh-chong-cua-cong-ty-abbott-labs-d30773.html

Hoa Kỳ chấp thuận Test Thử nghiệm viruscorona nhanh chóng của công Ty Abbott Labs

FDA đã cấp giấy phép sử dụng Khẩn cấp (EUA) kit test nhanh nhất của hãng dược phẩm và thiết bị y tế Abbott để phát hiện coronavirus mới, test xét nghiệm này có thể mang lại kết quả dương tính ít nhất năm phút và kết quả âm tính trong vòng 13 phút .

By Hữu Văn
March 28 at 4:00 pm

Theo ông Robert Ford Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Hãng dược phẩm và thiết bị y tế Abbott cho biết :: “Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cấp giấy phép Sử dụng Khẩn cấp (EUA) cho xét nghiệm điểm chăm sóc phân tử có sẵn nhanh nhất để phát hiện coronavirus mới. Bên cạnh đó Abbott cũng công bố quy trình thử dương tính với Covid-19 được cho là nhanh nhất trên thị trường, có thể cho người nghi nhiễm kết quả ngay tại chỗ chứ không phải chuyển mẫu dịch tới phòng thí nghiệm.

Ngoài ra Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cũng chấp thuận cách thức xét nghiệm, và dây chuyền sản xuất thiết bị sẽ đi vào hoạt động trong tuần tới, dự kiến cho ra 50.000 kit thử/ngày.

4580BC48-BC38-41C8-A5FF-362EE105B008

Hiện nay tổng số trường hợp lay nhiễm bệnh cúm virus China ở Mỹ hiện đã vượt qua mốc 100 ngàn. Chính quyền đã bị chỉ trích vì không kiểm tra mạnh mẽ như một số khu vực Đông Á . Cho nên việc xét nghiệm là chìa khóa để ngăn chặn sự lây lan nhiễm bệnh

7BC5D79C-F427-4C91-AABF-5A33819F0664

Một bảng hiệu Abbott ở trước trụ sở tại Des Plaines, Illinois, Hoa Kỳ (Tim Boyle / Bloomberg

Công ty cho biết: “Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã ban hành Cấp phép Sử dụng Khẩn cấp (EUA) cho xét nghiệm điểm chăm sóc phân tử có sẵn nhanh nhất để phát hiện coronavirus mới (COVID-19), cho kết quả dương tính như ít nhất là năm phút và kết quả âm tính trong 13 phút. ”

Tuần sau hảng bắt đầu sản xuất 50.000 kit/ngày Dink • 28-03-2020 – 20:14 PMAbbott dự kiến tới tháng Tư, họ sẽ sản xuất được 5 triệu thiết bị thử.

Thiết bị chẩn đoán đủ nhỏ để đặt vừa trên bàn, cho ra kết quả dương tính chỉ trong 5 phút, kết quả âm tính trong dưới 15 phút, sẽ cắt giảm thời gian người nghi nhiễm phải chờ xuống rất nhiều. Có thiết bị thử nhanh chóng và chính xác sẽ đi kèm với số ca nhiễm tăng vọt, nước Mỹ sẽ phải sớm đưa ra thêm các biện pháp kiểm dịch trong tương lai gần.

Một tin tốt khác là thiết bị ID NOW với khả năng xét nghiệm tại chỗ, thứ phần cứng được dùng để chạy bài xét nghiệm Covid-19, xuất hiện rất nhiều trong các cơ sở y tế khắp nước Mỹ, nên việc chẩn đoán bệnh sẽ được tiến hành rất nhanh. Abbott tin rằng họ có thể sản xuất 5 triệu bộ thử trong tháng Tư, với 50% trong số đó là kit thử nhanh, phần còn lại để dùng trong các thử nghiệm sâu hơn trong phòng thí nghiệm.

Theo Forbes

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s