Hơn 600.000 mặt nạ Trung Quốc xuất sang Hà Lan không dùng được

https://www.ntdvn.com/suc-khoe/hon-600000-mat-na-trung-quoc-xuat-sang-ha-lan-khong-dung-duoc-25071.html

Nguyễn Minh • 10:34, 29/03/20

Hơn 600.000 mặt nạ Trung Quốc xuất sang Hà Lan không dùng được
Một y tá về hưu đang đeo mặt nạ có bộ lọc ở khu mua sắm Grafton tại Dublin vào ngày 12 tháng 3 (Ảnh: PAUL FAITH/AFP, Getty

Giới chức Hà Lan đã thu hồi hàng chục nghìn mặt nạ được nhập khẩu từ Trung Quốc sau khi phân phối cho các bệnh viện dã chiến vì các mặt nạ này không đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng cho phòng chống lây nhiễm virus Vũ Hán

Trung Quốc được ca ngợi là “nhà lãnh đạo toàn cầu mới” trong việc phân phối thiết bị y tế cho các quốc gia bị ảnh hưởng bởi dịch viêm phổi Vũ Hán. Tuy nhiên, trên thực tế, hầu hết các thiết bị được cung cấp đều bị lỗi, theo Daily Caller.

Tin tức này được đưa ra sau khi NBC News đăng bài báo có tựa đề: “Khi Mỹ đang đấu tranh để ngăn chặn dịch virus Corona, Trung Quốc tự khẳng định là nhà lãnh đạo toàn cầu”.

Bộ Y tế Hà Lan cho biết hôm thứ Bảy (28/3) rằng, giới chức nước này đã thu hồi hàng chục nghìn mặt nạ y tế được nhập khẩu từ Trung Quốc sau khi phân phối cho các bệnh viện dã chiến vì các mặt nạ này không đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng, theo The Telegragh.

Bộ này cho biết, Hà Lan nhận được lô mặt nạ từ một nhà sản xuất Trung Quốc vào ngày 21/3. Sau khi kiểm tra sơ bộ, họ đã phát hiện những dấu hiệu về việc mặt nạ không đáp ứng các tiêu chuẩn.

Thông báo của Bộ y tế Hà Lan cũng chỉ ra rằng, một lượng mặt nạ từ lô hàng đã được phân phối cho các chuyên gia y tế. “Phần còn lại của lô hàng ngay lập tức bị tạm dừng và chưa được phân phối. Kiểm tra lần 2 cũng cho thấy mặt nạ không đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng. Hà Lan quyết định không sử dụng mặt nạ trong bất kỳ lô hàng nào đã nhận”, theo thông báo trên.

Các lô hàng sẽ được gửi đến trong thời gian tới cần được kiểm tra thêm, theo thông báo của Bộ này.

Loại mặt nạ bị lỗi có mã FFP2. Khoảng 600.000 trong tổng số 1,3 triệu chiếc mặt nạ của lô hàng, đã được gửi đến các bệnh viện, theo kênh truyền hình NOS đưa tin.

Mặt nạ FFP2 này không che kín mặt và có bộ lọc bị lỗi.

Được biết, Tây Ban NhaCộng hòa Séc cũng đã đặt hàng hàng trăm nghìn bộ dụng cụ xét nghiệm nhiễm viêm phổi Vũ Hán và 80% trong số đó đã bị lỗi.

Nguyễn Minh

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s