Thủ tướng: 15 ngày tới là ‘giờ vàng’ quyết định có ngăn chặn được dịch bệnh hay kh ông

https://vietnamfinance.vn/thu-tuong-15-ngay-toi-la-gio-vang-quyet-dinh-co-ngan-chan-duoc-dich-benh-hay-khong-20180504224236561.htm

Chí Bình – 13:35 29/03/2020

(VNF) – Tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại Việt Nam và trên thế giới, do đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng 15 ngày tới là “giờ vàng” quan trọng quyết định chúng ta có ngăn chặn được dịch bệnh hay không.

Thủ tướng: 15 ngày tới là 'giờ vàng' quyết định có ngăn chặn được dịch bệnh hay không

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Sáng 29/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp và thị sát qua hệ thống trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19 tại 5 thành phố trực thuộc Trung ương.

15 ngày tới được coi là “giờ vàng”

Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng cho biết, Thường trực Chính phủ tổ chức làm việc trực tuyến với 5 thành phố thuộc Trung ương là bởi các địa phương này, đặc biệt là Hà Nội và TP. HCM có dân cư đông, mật độ lớn, nhu cầu tiếp xúc tập thể rất lớn.

Thủ tướng nêu rõ, 15 ngày tới là “giờ vàng” quan trọng quyết định chúng ta có ngăn chặn được dịch bệnh hay không.

Tại cuộc họp, Thủ tướng sẽ nghe các địa phương báo cáo tình hình cụ thể trên địa bàn để kiểm tra tình hình cũng như quyết tâm chính trị trong chống dịch, nhất là các biện pháp mới, quyết liệt, cụ thể hơn.

“Tôi nói ví dụ như ở Hà Nội, các đồng chí đã chủ động đề xuất Trung ương về ổ dịch ở Bệnh viện Bạch Mai. Tương tự, chúng tôi muốn nghe kiến nghị của các đồng chí về việc thực hiện Chỉ thị 15 trên địa bàn mình”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng đề nghị các địa phương làm rõ hơn, góp ý cho Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia về các biện pháp phòng chống dịch để làm sao giải quyết vấn đề sát hơn với thực tiễn, bởi thực tế thì các địa phương đóng vai trò chính trong triển khai chống dịch.

60 ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam đã âm tính lần 1

Thông tin từ Tiểu ban điều trị bệnh nhân Covid-19 cho biết hiện diễn biến sức khoẻ của 3 bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã có tiến triển tốt lên. Đặc biệt, điều đáng mừng là 60 ca mắc Covid-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Tính đến 6h sáng ngày 29/3, Bộ Y tế công bố thêm 5 ca mắc Covid-19. Như vậy đến thời điểm này, Việt Nam đã ghi nhận 179 ca, trong đó 21 ca đã khỏi bệnh và ra viện. 158 ca bệnh còn lại đang được điều trị tại 20 cơ sở y tế trên cả nước, đa phần trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Về diễn tiến sức khoẻ của các bệnh nhân, với 3 ca bệnh nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung hiện sức khoẻ đã có nhiều tiến triển tốt lên. Trong đó, 1 bệnh nhân đã rút ống thở trong đêm 28/3; bệnh nhân người Anh đang tiến triển khá hơn, đang cân nhắc giảm chế độ máy thở; 1 bệnh nhân chạy ECMO ngày thứ 10 đang khá lên, hy vọng cai dần ECMO.

Một tin vui nữa là hiện 60/158 bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, trong số này 27 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính.

Trong đó, 7 bệnh nhân số: 45, 53, 64, 65, 66, 79 và 90 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi đã khỏi bệnh, dự kiến trong ngày 29 hoặc 30/3 sẽ được ra viện, chuyển cơ sở khác để theo dõi sức khỏe.

Chí Bình

One comment on “Thủ tướng: 15 ngày tới là ‘giờ vàng’ quyết định có ngăn chặn được dịch bệnh hay kh ông

  1. CP cộng sản VN lo lắng vì : 30/04 này chúng nó không thể TỔ CHỨC ĐÀN ĐÚM, TUNG HÔ NHAU (Tung hô cái đé. gì thì các bạn biết rùi đó) như mọi năm đó thôi. Chẳng mục đích gì khác.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s