Việt Nam sẽ tạm đóng cửa biên giới với Lào, Campuchia

https://www.rfa.org/vietnamese/news/vietnamnews/Vietnam-to-close-border-gates-with-laos-cambodia-starting-April-1-03312020074916.html

RFA
2020-03-31

Chốt kiểm soát dịch tại biên giới của VNChốt kiểm soát dịch tại biên giới của VNicon-zoom.png Courtesy of TTXVN

Chính phủ Việt Nam quyết định tạm dừng các hoạt động qua lại biên giới giữa Việt Nam-Campuchia và Việt Nam –Lào.

Quyết định trên của Chính phủ Việt Nam được truyền thông trong nước loan vào ngày 31/3, nêu cụ thể việc tạm dừng các hoạt động qua lại biên giới đối với người tại các Cửa khẩu chính, phụ, đường mòn, lối mở tại khu vực biên giới của Việt Nam với Lào và Campuchia được áp dụng từ 0 giờ ngày 1 tháng 4 năm 2020.

Đây là động thái được cho là nhằm quyết liệt ngăn chặn sự lây nhiễm Covid-19 ra cộng đồng của Chính phủ Việt Nam trong vòng 2 tuần đến.

Trước đó, từ 23:59 ngày 20/03/2020, Campuchia đã tạm dừng nhập cảnh đối với công dân Việt Nam và Chính phủ Lào cũng đã thông báo tạm dừng nhập cảnh đối với các cá nhân tại tất cả các cửa khẩu quốc tế trên cả nước từ ngày 30/03 đến ngày 19/04 và đóng tất cả các Cửa khẩu chính và Cửa khẩu phụ trên toàn tuyến biên giới Việt Nam – Lào từ ngày 19/03 đến ngày 20/04/2020.

Vào ngày 29/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã chỉ đạo tạm dừng các chuyến bay chở khách đến Việt Nam trong 2 tuần tới. Các hang hàng không trong nước cũng đã tạm dừng khai thác đường bay quốc tế đến hết ngày 30/4 nhằm giảm lượng khách nhập cảnh Việt Nam.

Được biết, quyết định tạm đóng cửa trên đã được thông báo tới Đại sứ quán Campuchia và Đại sứ quán Lào tại Việt Nam trong cùng ngày.

One comment on “Việt Nam sẽ tạm đóng cửa biên giới với Lào, Campuchia

 1. Đóng cửa biên giới với các nước không là đại dịch,riêng ưu tiên không đóng cửa với nước bị gọi là đại dịch để rước dịch bịnh về cho dân lãnh,vậy mọi kế hoạch chống dịch của đãng chỉ tốn tiền dân,trong khi dịch bịnh cứ tha hồ tung hoành từ
  Bắc vào nam đến khi nào có được hiệu quả tốt?
  Nội việc nổ hơn bom b 52 về vụ vn sản xuất được kít xét nghiệm,vậy tại sao không đem ra xét nghiệm cho dân?mà phải xin hổ trợ kít xét nghiệm từ Hàn quốc, và được
  hon 10 trên thế giới oder,vậy sao không nghe nước nào báo cáo về tính hiệu quả về kít xét nghiệm đã mua từ vn?
  Nên nhớ đây là đại dịch siêu vi vô hình,đừng đem hình tượng tuyên láo là lê văn tám tẩm xăng đốt mình diệt dịch ccp virus nhé chú thường ơi???

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s