Các nhà báo hố nặng khi chế giễu Trump vì các tuyên bố về hydroxychloroquine. Giờ phải th ừa nhận điều trị hiệu quả .

https://vietstarusa.com/cac-nha-bao-ho-nang-khi-che-gieu-trump-vi-cac-tuyen-bo-ve-hydroxychloroquine-gio-phai-thua-nhan-dieu-tri-hieu-qua-d31336.html

Các nhà báo hố nặng khi chế giễu Trump vì các tuyên bố về hydroxychloroquine. Giờ phải thừa nhận điều trị hiệu quả .

Sau khi liên tục chế giễu Tổng thống Trump vì đã gợi ý cho bệnh nhân nhiễm covid19 sử dụng hydroxychloroquine . Bây giờ giới truyền thông đã bắt đầu thừa nhận rằng loại thuốc này đạt được hiệu quả trong việc chống lại virus Covid19.

By L.N
April 3 at 4:00 pm

Tờ New York Times đã đưa tin trong tuần này: ” Thuốc sốt rét giúp bệnh nhân virus corona cảm thấy khá hơn, trong một nghiên cứu nhỏ” , tờ báo còn cho biết thêm: “Một nhóm người bị bệnh mức độ nhẹ đã được dùng hydroxychloroquine, có vẻ như để giảm triệu chứng nhanh chóng, dù những trường hợp này cần nhiều nghiên cứu hơn.”

Thống đốc bang Michigan Gretchen Whitmer, người của đảng Dân chủ, ra lệnh cho các bác sĩ đã kê đơn thuốc với “hành động hành chính” để yêu cầu chính phủ liên bang giao cho tiểu bang của mình một số thuốc chữa sốt rét. Các nhà lãnh đạo nhà nước khác đã làm theo, bao gồm cả Thống đốc bang Nevada Steve Sisolak, cũng là một người của đảng Dân chủ.

Trump040220

Còn nhớ một “phân tích” vào 20 tháng 3 của Stephen Collinson trên CNN nói rằng Trump đã “chấp nhận một sự táo bạo của thứ hy vọng sai lầm và đó là một sự lạc quan quá sớm”, Collinson buộc tội ông Trump “không còn nghi ngờ gì nữa, ông đã vượt qua các tiêu chuẩn ban đầu đối với thuốc” vì FDA đã không đưa ra một mốc thời gian rõ ràng về việc phê duyệt thuốc để điều trị coronavirus Rồi kết luận “Trump bán hy vọng một cách vô căn cứ trong thời kỳ đen tối”

Trên thực tế, tại cuộc họp giao ban tại Nhà Trắng ngày 19 tháng 3, Trump đã nhận xét: “Bây giờ, một loại thuốc gọi là chloroquine, và một số người sẽ thêm vào nó, hydroxychloroquine, vì vậy chloroquine hoặc hydroxychloroquine … [đã] thể hiện những tác dụng rất đáng khích lệ với kết quả sớm. ” Tổng thống thừa nhận rằng loại thuốc này có thể không “đi theo kế hoạch” và cần phải thử nghiệm nhiều hơn, nhưng “chúng tôi sẽ có thể cung cấp loại thuốc đó gần như ngay lập tức”.

504063_chloroquine_430784

Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông tiếp tục tấn công. “Trump đang mang đến cho mọi người hy vọng sai lầm về phương pháp chữa trị bằng coronavirus. Nó vùi tất cả trong những hy vọng mơ hồ”, một tiêu đề của Washington Post. Ban biên tập của tờ Post nói rằng: “Trump đang lan truyền hy vọng sai lầm về việc chữa bệnh Covid và đó không phải là thiệt hại duy nhất.”

“Câu trả lời hứa hẹn nhất cho đại dịch sẽ là vắc-xin và các nhà nghiên cứu đang chạy đua để phát triển một loại thích hợp”, bài báo nhấn mạnh, mặc dù nó không được các chuyên gia y tế cung cấp. “Sự cường điệu không phù hợp của ông Trump đã dẫn đến việc tích trữ hydroxychloroquine và làm mất nguồn cung cấp cho những người mắc bệnh khác, những người thật sự cần nó. Nhận xét của ông đang làm tăng hy vọng sai lầm. Thay vì tung xúc xắc vào một liệu pháp chưa được chứng minh, hãy đặt niềm tin vào các nhà khoa học.”

Ban biên tập của USA Today cũng hung hăng và chế giễu tương tự, viết: “Điều trị bằng coronavirus: Tiến sĩ Donald Trump buôn gian bán dối và hy vọng sai lầm.”

chloroquine-covid19-coronavirus-getty

“Chưa có liệu pháp hoặc thuốc nào được phê duyệt để điều trị COVID-19, nhưng tổng thống đã thử nghiệm sơ bộ chloroquine tại Nhà Trắng và các biện pháp chưa được chứng minh trên Twitter”, tờ báo viết, chỉ vài ngày trước khi FDA chấp thuận thuốc.

Chiến lược gia truyền thông Drew Holden đã gắn cờ những điều này và nhiều ví dụ khác về thông tin sai lệch truyền thông về vấn đề này trong một chuỗi Twitter.

Holden lưu ý, gọi hy vọng của Trump trong cách đối xử mới là ” Những lời nói vô nghĩa mà nguy hiểm nhất của ông: Hy vọng sai lầm và lời khuyên lang băm”.

Báo New Yorker lại nói rằng “Ý nghĩa của Donald Trump, cuộc tấn công của coronavirus”, quan sát rằng “những tuyên bố của Trump là một lời nhắc nhở, nếu cần, về sự khinh miệt của ông đối với khoa học, thậm chí là trong đại dịch tồi tệ nhất xảy ra ở Hoa Kỳ trong một thế kỷ.”

Michael Cohen, phụ trách chuyên mục của Boston Globe, kêu gọi các mạng ngừng phát sóng các cuộc họp báo về coronavirus của Trump vì ông ta đang truyền bá “thông tin sai lệch” về một phương pháp chữa bệnh tiềm năng.

Và, NBC News phàn nàn: “Trump, thúc đẩy các phương pháp điều trị Covid chưa được chứng minh, xúc phạm phóng viên NBC tại cuộc họp báo về coronavirus.”

Vox đã chế nhạo “phương pháp điều trị yêu thích mới” của Trump đối với loại thuốc này và cho biết bằng chứng là rằng nó không có tác dụng.

Trong khi đó, người phụ nữ ở Arizona nói rằng cô và chồng đã uống chất tẩy rửa bể cá để chống coronavirus, cô này đã quyên góp rất nhiều cho đảng Dân chủ và thừa nhận cô không phải là người ủng hộ Trump – mặc dù có tin tức rằng cô đã uống thuốc nguy hiểm vì cô tin vào những gì cô nghĩ là lời khuyên của tổng thống.

Người phụ nữ 61 tuổi, tên đầu tiên là Wanda nhưng đã yêu cầu giữ lại danh tính đầy đủ của mình, sống sót sau thử nghiệm với chất tẩy bể ca. Người chồng 68 tuổi của cô, Gary, thì không. Wanda đã nói rằng cô và chồng cô từng uống một “muỗng cà phê” chất tẩy rửa bể cá; kết quả độc tính y tế và một cuộc điều tra của cảnh sát đang chờ xử lý.

chloroquine-1

“Tôi thấy nó trên kệ phía sau tôi và nghĩ,” Này, đó không phải là thứ họ đang nói trên TV à? “, Wanda nói với NBC News, đề cập đến chloroquine phosphate trong chất tẩy rửa bể cá của cô.

Vào ngày 19 tháng 3, Trump đã đưa ra bằng chứng giai thoại rằng chloroquine thuốc chống sốt rét có thể được sử dụng để điều trị coronavirus trong cuộc họp ngắn của Nhà Trắng, gọi đây là “kẻ thay đổi cuộc chơi”. Trên thực tế, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đã phê duyệt loại thuốc này trong trường hợp khẩn cấp, mặc dù các báo cáo truyền thông khác nhau đã chế giễu đề xuất của Trump.

Tuy nhiên, người phụ nữ và chồng đã hấp thu chất phụ gia chloroquine phosphate, được sử dụng trong bể cá để tiêu diệt các sinh vật cực nhỏ có thể gây hại cho cá và các động vật thủy sinh khác.

Một số tổ chức truyền thông nhầm lẫn thuốc chloroquine với chloroquine phosphate sau đó đã đưa ra một sự điều chỉnh. Tuy nhiên, tờ New York Times đã cáo buộc ông Trump đã khuyến nghị sử dụng chất tương tự trong chất tẩy rửa bể cá.

Tuy nhiên, Wanda đã thu hút sự chú ý của quốc gia bằng cách tuyên bố rằng Trump đã đề nghị cô tiêu thụ chất tẩy rửa bể cá cùng với chồng và rằng cô đã làm như vậy để tránh “mắc bệnh”.

Wanda nói với Vaughn Hillyard của NBC News: “Lời khuyên của tôi là không nên tin vào bất cứ điều gì mà tổng thống nói và người dân của ông ấy vì họ không biết những gì họ đang nói hết”.

Các hồ sơ của Ủy ban bầu cử liên bang (FEC) được xem xét bởi The Washington Free Beacon đã tiết lộ nhiều người nhận tiền mặt khác của Wanda, bao gồm Hillary Clinton, Ủy ban Chiến dịch Quốc hội Dân chủ (DCCC) và Danh sách ủng hộ EMILY.

Ngoài ra, Fox News đã xem xét một trang Facebook dường như thuộc về Wanda, lần đầu tiên được xác định bởi người dùng Twitter Techno Fog.

Wanda đã không trả lời nhiều yêu cầu bình luận của Fox News. Cô đã xóa trang Facebook của mình sau khi Fox News cố gắng liên lạc với cô ở đó.

2 comments on “Các nhà báo hố nặng khi chế giễu Trump vì các tuyên bố về hydroxychloroquine. Giờ phải th ừa nhận điều trị hiệu quả .

  1. Bọn nhà báo cánh tả không biết họ vô tình giả ngu hay ngu thật,mà không biết sau lưng tt trump có một đội ngũ cố vấn y khoa thượng thừa của cả thế giới,khi tt trump nói lên điều gì đó ? thì đã được đội ngũ chuyên môm báo cáo cho ông trước rồi,nên ông mới phất biểu,cái bọn dân chủ và đám truyền thông thổ tả vì quyền lợi của đảng phái,tấn công tt trump mọi lúc mọi nơi để hạ bệ uy tín của tt trump,nhầm giành lấy lá phiếu của dân hk vào tháng 11/2020 năm nay,mà không cần biết đến đại họa ccp virus đang hoành hành nước mỹ,đãng dân chủ mị dân lo đánh tt trump để giành phiếu,còn bọn nhà báo thổ tả đánh tt trump để hốt bạc,cái trò này khó mà qua mặt được người dân hk,thật là may cho nước mỹ và thế giới,nếu cái con mụ đỉ già to mồm hairy l…t…mà đắc cứ tt năm 2016,thì không những hk mà cả thế sẽ chết chùm bỡi con virus tàu tập chó là khó tránh.
    Còn gì mà không gởi đến tt donal trump ngàn lời cảm ơn,mọi người nên nhớ tôi không hưỡng phúc lợi công dân nào từ nước mỹ nhé.đơn giản ai có chủ trương chống,diệt cộng tôi ủng hộ cả 2 tay,nếu ai cho là tôi chống cộng cực đoan,thì nhìn thẳng vào những gì đãng ccp virus,đãng vc virus đã và đang gây ra đau khổ cho chính người dân của họ để mỡ mắt làm người./.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s