Từ mai (4/4), Hà Nội phạt người ra đường khi không cần thiết

https://trithucvn.net/tin-tuc-vn/tu-mai-4-4-ha-noi-phat-nguoi-ra-duong-khi-khong-can-thiet.html

  • Thứ Sáu, 03/04/2020

Ông Nguyễn Đức Chung cho biết lực lượng chức năng Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra với những ai ra đường từ mai (4/4). Những trường hợp nào không đúng diện được đi ra ngoài đường sẽ bị phạt. Tất cả công viên vui chơi giải trí phải đóng cửa,…

Ông Nguyễn Đức Chung. ( Ảnh: hanoi.gov.vn)

Chiều ngày 4/4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Hà Nội họp.

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền cho biết chiều ngày 4/4, Hà Nội ghi nhận tổng cộng 95 trường hợp có xét nghiệm dương tính virus Vũ Hán. Trong đó, 36 trường hợp phát hiện do xét nghiệm sàng lọc người đi về từ vùng dịch tại sân bay hoặc các điểm cách ly tập trung chưa về địa phương; 59 trường hợp phát hiện tại cộng đồng với 36 trường hợp liên quan đến bệnh viện Bạch Mai (19 người là nhân viên Công ty Trường Sinh, 3 người là nhân viên công ty Việt Mỹ). TP cũng đã chi 1.286 tỷ đồng cho hoạt động liên quan đến dịch viêm phổi Vũ Hán.

Còn chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay chỉ trong vòng một tuần vừa qua số ca nhiễm virus Vũ Hán ở Hà Nội đã tăng lên gần gấp đôi trong vòng 3 tuần trước, liên tục phát hiện các ca nhiễm ở ngoài cộng đồng.

Ông Chung yêu cầu người dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nước khử khuẩn; bắt buộc đeo khẩu trang; khi đi ra ngoài đường phải chú ý khoảng cách 2m,… Tất cả các trường hợp có quyết định cách ly phải ở nhà. Nếu qua hệ thống giám sát GPS phát hiện những người này đi ra ngoài phải xử phạt mức nặng nhất.

Người già và những người không có việc cần thiết thì cố gắng không đi ra ngoài đường trong 2 tuần tới. Từ ngày mai (4/4), lực lượng chức năng sẽ tăng cường kiểm tra với những ai ra đường. Những trường hợp nào không đúng diện được đi ra ngoài đường thì sẽ bị phạt. Tất cả công viên vui chơi giải trí phải đóng cửa… bởi chỉ cần 10% dân số vẫn ra đường sẽ làm đổ bể mọi biện pháp” – ông Chung nói.

Chủ tịch Hà Nội cũng đề nghị các quận, huyện, thị xã tiếp tục tập trung xác minh làm rõ các trường hợp có liên quan đến bệnh viện Bạch Mai. Bên cạnh đó, cần chú ý rà soát các trường lợp lái xe taxi, lái xe công nghệ, xe ôm phục vụ tại cổng bệnh viện.

Ông Chung giao Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Hà Nội khẩn trương tổ chức xác minh, điều tra dịch tễ việc đi lại, tiếp xúc của nhân viên công ty Trường Sinh, Việt Á, công bố toàn bộ đi lại của các trường hợp này.

Nguyễn Tuân

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s