Hàng không mẫu hạm hoa kỳ USS Theodore Roosevelt không nên đến Việt Nam ngay từ đầu

https://www.sbtn.tv/hang-khong-mau-ham-hoa-ky-uss-theodore-roosevelt-khong-nen-den-viet-nam-ngay-tu-dau/

Hàng không mẫu hạm hoa kỳ USS Theodore Roosevelt không nên đến Việt Nam ngay từ đầu

Reuters

Vào ngày 4 tháng 3, hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt đi cùng với tàu tuần dương hỏa tiễn dẫn đường USS Bunker Hill đến Đà Nẵng, Việt Nam. Thuyền trưởng Bret Crozier bị giải nhiệm sau khi viết thư yêu cầu sự trợ giúp về các trường hợp Covid-19 trên tàu vào ngày 30 tháng 3. Tuy nhiên, câu chuyện thật sự đằng sau việc hạm trưởng Crozier bị giải nhiệm là hàng không mẫu hạm không nên được gửi đến Việt Nam, và thủy thủ đoàn không nên thăm viếng dân địa phương tại đây.

Hải quân nhận thức rõ rằng họ đang đặt thủy thủ của hàng không mẫu hạm vào tình trạng nguy hiểm và đã chuẩn bị sẵn để ứng phó trong trường hợp bị nhiễm bệnh. Đọc kỹ bức thư ngày 30 tháng 3 của Thuyền trưởng Crozier cho thấy rõ rằng Hải quân đã không trang bị cho con tàu này dụng cụ kiểm tra virus đúng cách, và cũng không hướng dẫn phải làm gì nếu có ai bị bệnh. Theo Asian Times đưa tin, vào ngày 20 tháng 1 năm 2020, tàu du lịch Diamond Princess đi từ Yokohama, Nhật Bản với hơn 2,000 hành khách và 1,000 thủy thủ đoàn trong chuyến đi kéo dài 14 ngày. Công ty tàu du lịch thông báo rằng một hành khách từ Hồng Kông dương tính với Covid-19.

Do sự lây lan nhanh chóng của coronavirus, sau đó 712 người đã bị nhiễm bệnh và 12 người tử vong. Theo thông cáo báo chí ngày 12 tháng 3 của Bộ Tư lệnh Ấn Độ-Thái Bình Dương, các thủy thủ của cả hai tàu đã tham gia vào các chương trình văn hóa và dịch vụ cộng đồng, bao gồm làm đồ thủ công, chơi thể thao, trao đổi ngôn ngữ, làm vườn và vẽ tranh tại nhiều địa điểm khác nhau tại Đà Nẳng.

Mộc Miên

One comment on “Hàng không mẫu hạm hoa kỳ USS Theodore Roosevelt không nên đến Việt Nam ngay từ đầu

  1. Cái cần lúc này của hải quan hk không phải tranh luận đúng sai,mà việc cần làm xem khi thủy thủ xuống tham gia sinh hoạt với người dân vn,ai là người lạ mang mần bịnh ccp virus cáy vào binh sỉ hk,và dừng ngay các cuộc thăm viếng đến các
    nước là sân sau của tc,kể cả khối asian,vì bọn tình báo ccp virus có mặt khắp nơi ở các nước này,chúng lợi dụng gieo rắc virus vũ hán vào binh sỉ nhầm làm giảm sức mạnh về qs của hải quân hk,trong mưu đồ thôn tính đài loan./.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s