Làng Yến, Phú Yên: thêm một bà cụ bán rau ở ngã gục trước cường quyền.

https://nghiepdoanbaochi.org/2020/05/05/editted-them-mot-ba-cu-ban-rau-o-lang-yen-phu-yen-nga-guc-truoc-cuong-quyen/

Ảnh trích xuất từ Clip.Ảnh trích xuất từ Clip.

Vụ chị bán rau ở Quảng Ninh chưa dứt thì lần này, nạn nhân là một cụ bà năm nay đã 90 tuổi. Sáng 4/5/2020, một sự việc kinh hoàng hơn, khi nạn nhân là một cụ bà gần 90 tuổi bán đồ tại đường hẻm, gần nhà bà ở Làng Yến, Phú Yên bà đã bị hốt đi bởi công an xã An Hoà Hải, Tuy An, Phú Yên, bà đã hết sức chống trả nhưng vô hiệu.

Xin lưu ý rằng tất cả những gì đám công an, dân phòng này làm đều là hợp pháp. Nói gì thì nói cụ cũng không nên ngồi ở góc cua khuất như thế rất nguy hiểm.

Đào Trọng Hùng, một đồng bào Việt Nam tuyên bố: “Tàn nhẫn, độc ác, vô lương tâm.”

Bạn trẻ Huỳnh Đức sống ở Sài Gòn nhận xét rằng, đây là một thời buổi đạo đức, tình người thối nát.

Clip được đảm bảo bởi fanpage người Phú Yên.

Ông Võ Đức Hoàng phân tích clip: “Xung quanh bà có nhiều người cùng bán. Khi thấy tổ công an thì không chạy tức là vẫn cho phép bán hay sao đấy. Còn chỗ bà ngồi ngay khúc cua khó quan sát nên nguy hiểm cho người khác. Mấy ông này sai vì làm gắt quá đối tượng lại là người già nữa.”

Trần Văn Khánh học tại trung học Vĩnh Kỳ, Hà Nội so sánh: “Trung Quốc cướp đảo thì im re, còn bà cụ 90 thì cả đám bu lai. Haiz, chán. tại sao không xử lí một cách văn minh hơn . Sao không hỗ trợ để bà không phải ngồi đó bán ở đó thay vì làm vậy.”

Cô Lợi kêu lên: “Trời? Sao không giỏi ra đánh thằng Trung Cộng đang xâm chiếm biển đảo còn ra lệnh cấm đánh bắt cá kia kìa …? Sao thanh niên trai tráng loại gì mà đi bắt nạt ăn hiếp một bà già 90 tuổii thế kia …! Thật quá mọi rợ.”

Nhẹ nhàng từ tốn hơn, Hồng Thủy sống tại Sài Gòn đặt câu hỏi lịch sự: “Sau lai hành xử 1 bà cụ 90 tuổi kiếm sống qua ngày hả các đồng chí?”

Dù sao, các chú công an xã An Hòa Hải cũng có quyền đuổi bà cụ đi, nếu chiếu theo luật pháp. Còn chiếu theo truyền thống dân tộc, lẫn lời hứa trong hiến pháp, thì không có quyền này, trừ khi lo được cuộc sống cho cụ già.

Nếu hành động cưỡng chế của giới cầm quyền xã An Hòa Hải ở Phú Yên là đúng, thì hành động của thực dân Pháp năm nào đánh đập những người phu xe An Nam đậu sai chỗ cũng đúng, nếu tính theo pháp luật của chế độ vua nhà Nguyễn.

Peter Vũ, sinh viên trường cao đẳng Golden West cho biết: “Nếu ở một nước tư bản giãy chết, cụ này giờ đang ở nhà lãnh tiền gìa, tiền an sinh xã hội, bảo hiểm y tế miễn phí, chứ đâu có khổ sở như thế này.”

Nói gì thì nói cụ cũng không nên ngồi ở góc cua khuất như thế rất nguy hiểm.

Hồng Thủy, một phụ nữ Việt Nam đề nghị: “Rồi tiền đâu người ta sống các bạn ơi! Hãy thương người lao động chân chính. Ngoại đã già rồi.”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s