Trung Quốc ‘bày kế hiểm’ đối với Đài Loan

https://www.dkn.tv/the-gioi/trung-quoc-bay-ke-hiem-doi-voi-dai-loan.html

Triệu Hằng | ĐKN


Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường (ảnh trích từ https://www.flickr.com/photos/friendsofeurope/7195104714).

Trung Quốc sẽ khuyến khích người dân Đài Loan tham gia cùng Trung Quốc chống lại sự độc lập Đài Loan và thúc đẩy “thống nhất” Trung Quốc, hãng tin Reuters dẫn tuyên bố của Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường hôm thứ Sáu (22/5).

Trung Quốc mô tả Đài Loan là vấn đề lãnh thổ nhạy cảm và quan trọng nhất, và chưa bao giờ từ bỏ việc sử dụng vũ lực để mang hòn đảo mà họ coi là một tỉnh bướng bỉnh của Trung Quốc trở về dưới sự kiểm soát của mình.

Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn trong lễ nhậm chức nhiệm kỳ lần 2 của bà ở Đài Bắc vào ngày 20/5 đã nói rằng, Đài Loan không thể chấp nhận trở thành một phần của Trung Quốc dưới công thức “Một quốc gia, Hai chế độ” của Trung Quốc và bác bỏ các yêu sách chủ quyền của Bắc Kinh.

Cũng theo Reuters, ông Lý Khắc Cường trong phần báo cáo công việc khi bắt đầu cuộc họp thường niên của Quốc hội Trung Quốc, tuyên bố rằng nước ông “kiên quyết phản đối và ngăn chặn mọi hoạt động ly khai mưu cầu độc lập của Đài Loan”.

“Chúng tôi sẽ khuyến khích họ tham gia cùng chúng tôi phản đối Đài Loan độc lập và thúc đẩy thống nhất Trung Quốc. Với những nỗ lực này, chúng tôi chắc chắn có thể tạo ra một tương lai tươi đẹp cho sự trẻ hóa đất nước Trung Quốc”, hãng tin Reuters dẫn lời Thủ tướng Trung Quốc.

One comment on “Trung Quốc ‘bày kế hiểm’ đối với Đài Loan

  1. Miệng mồm lũ cs nói gì cũng mang vọng điệu hiếu chiến khát máu,nhưng đéo làm được gì với đài loan hơn 75 năm qua.
    2020 khác với 1972 rồi tàu tập cẩu ơi,lúc này là thời đại của tt trump,đài loan được cả cp và quốc hội hk ủng hộ trợ giúp về qs 100%,chưa hết 4 năm cầm quyền tt trump đã 4 lần bán vũ khí cho đài loan,để đài loan có đủ khả năng tự vệ trước mọi huống tấn công của tc,chờ hk và đồng minh tiếp viện,những cổ máy qs tốt nhất của hk đã bao quanh khu vực biển đông sẵn sàng lâm trận khi tc khai hỏa tấn công đài loan.tàu tập cẩu,tày lý cẩu và đãng ccp virus hãy tấn công đài loan,để sớm về đoàn tụ với mao tàu cẩu ở diêm vương cho có bạn nhé./.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s