Chuyên gia Mỹ: Đằng sau các cuộc bạo loạn có mưu đồ đen tối của ĐCSTQ

https://tinhhoa.net/chuyen-gia-my-dang-sau-cac-cuoc-bao-loan-co-muu-do-den-toi-cua-dcstq.html

03/06/20, 09:31

Cái chết của người đàn ông Mỹ gốc Phi George Floyd đã châm ngòi cho các cuộc bạo loạn lớn ở Hoa Kỳ và lan rộng khắp nước Mỹ vào ngày 31/5. Chính trị gia người Mỹ Robert Spalding đã phân tích rằng, hoạt động này là một cuộc bạo loạn có tổ chức của các lực lượng cộng sản với mục đích hủy hoại Hoa Kỳ.

Cuộc biểu tình liên quan đến cái chết của người da màu George Floyd đang lan rộng ra khắp nước Mỹ.Cuộc biểu tình liên quan đến cái chết của người da màu George Floyd đang lan rộng ra khắp nước Mỹ. (Ảnh qua AP)

Tướng Spalding là chuẩn tướng Không quân Hoa Kỳ đã nghỉ hưu kiêm chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Lầu Năm Góc và chiến lược gia trưởng về các vấn đề Trung Quốc nói rằng, đằng sau cuộc bạo loạn này đến từ các lực lượng nước ngoài trong đó có bàn tay của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

Ông viết trong một tweet: “Họ (người có hoạt động bạo loạn) có sự hỗ trợ của Đảng Cộng sản Trung Quốc, người Nga và những người (phản động) ủng hộ khác. Điều này không liên quan gì đến đất nước chúng ta, mà nó liên quan tới các nước muốn thấy Mỹ bị hủy hoại”.

General Spalding@robert_spalding


They are supported by the CCP, Russians and others. It’s not about us as a nation. It’s about those nations who want to see America destroyed. #stealthwar https://youtu.be/TYVLH1tLIDY https://twitter.com/RepVernonJones/status/1266755527427620868 …

YouTube ‎@YouTube

Vernon Jones
✔@RepVernonJones

 

I refuse to allow a bunch of ANTIFA affiliated thugs to come to my beloved city of Atlanta and burn it to the ground, under the guise of #BlackLivesMatter.

They don’t give a damn about black lives. They only care about DESTRUCTION.

 

 

426
11:07 PM – May 30, 2020
Twitter Ads info and privacy

 

191 people are talking about this

 

Tweet của ông Trump cũng ám chỉ rằng có bàn tay của ĐCSTQ đằng sau các cuộc bạo loạn. Ông Trump bình luận rằng một số phương tiện truyền thông chỉ dám đổ lỗi cho Nga về các cuộc bạo loạn nhưng không dám chạm vào ĐCSTQ: “Lại tới rồi, tin tức giả. CNN đang liên tục chỉ trích Nga. Họ (CNN) thua thảm hại và xếp hạng của họ rất kém. P.S. Vì họ cần tiền mặt, cho nên họ không thể đổ lỗi cho Trung Quốc (ĐCSTQ)”.

Donald J. Trump
✔@realDonaldTrump


Here we go again. Fake News @CNN is blaming RUSSIA, RUSSIA, RUSSIA. They are sick losers with VERY bad ratings! P.S. Can’t blame China because they need the cash?

 

198K
12:04 AM – May 31, 2020
Twitter Ads info and privacy

 

69.6K people are talking about this

 

Sau khi bạo loạn bùng phát, Tổng thống Trump đã nói rõ ràng, bạo lực và cố ý phá hoại là do “Antifa” và các tổ chức cấp tiến cánh tả khác lãnh đạo, những tổ chức này đang khủng bố người vô tội, hủy hoại việc làm, gây thiệt hại cho doanh nghiệp và đốt phá các cơ sở vật chất. Ông cũng cho biết Mỹ sẽ coi Antifa là tổ chức khủng bố.

Antifa là tổ chức cánh tả, có liên quan đến chủ nghĩa Cộng sản và chủ nghĩa Marx. Trên mạng cũng xuất hiện nhiều bình luận, nghi ngờ đứng sau bạo lực có bóng dáng của ĐCSTQ.

Có cư dân mạng nói: “Antifa thực ra chính là chủ nghĩa Cộng sản, chỉ là thay đổi một cái tên khác, kích động người da đen xuống đường, giống như năm xưa lão Mao kêu gọi nông dân đánh địa chủ điền chủ, cùng một thủ đoạn, thủ pháp quen thuộc”.

Cũng có người nói: “Rất khó để tin rằng ĐCSTQ không có kế hoạch đằng sau, kẻ thích kích động thù hận chủng tộc nhất chính là ĐCSTQ. Có tiền có thể sai được cả quỷ, xúi giục hàng loạt các cuộc bạo loạn chống chính phủ, hình thức cũng có khác biệt với tình hình người da đen bạo động trước đây”.

Cũng có người nghi ngờ: Antifa chính là phối hợp với chỉ thị của ĐCSTQ, giống như người Mỹ da đen bị cảnh sát làm cho chết, mượn cớ đó để gây ra hỗn loạn, sự khác biệt lớn nhất so với người đấu tranh ở Hồng Kông là người đấu tranh Hồng Kông cơ bản không đốt phá cướp bóc, đốt phá cướp bóc chính là truyền thống tốt đẹp của ĐCSTQ.

Rất nhiều dấu hiệu cho thấy, lần bạo loạn này cơ bản không phải là tranh chấp chủng tộc giữa người da trắng và người da đen, đây là phong trào gây rối loạn nước Mỹ một cách có tổ chức của Antifa.

Tướng Spalding cũng viết: “Antifa là một cuộc bạo loạn cực đoan vô chính phủ, là do những người theo chủ nghĩa cộng sản vận động bạo động, là một hành động có kế hoạch. Có người đập vỡ kính để tên cướp có thể vào. Sau khi vụ cướp hoàn thành, người mang hóa chất dễ cháy sẽ đốt cháy để hoàn thành (toàn bộ) công việc”.

General Spalding@robert_spalding


“Antifa, the extreme anarchist-communist movement, has rioting down to an art. The first broken window is the blood in the water for looters to move in. When the looting is done, those carrying flammable chemicals start fires to finish the job.” https://spectator.us/andy-ngo-antifa-american-insurgency/ …

 

Antifa’s American insurgency | Spectator USA

 

The killing of George Floyd in Minneapolis was merely a pre-text for radicals like antifa to push their ambitious insurgency

spectator.us

 

 

739
10:51 PM – May 31, 2020
Twitter Ads info and privacy

 

372 people are talking about this

 

Nghị sĩ Hoa Kỳ Vernon Jones nói: “Tôi từ chối để một nhóm côn đồ ANTIFA núp dưới vỏ bọc ‘sinh mệnh người da đen quý giá’ đến thành phố Atlanta yêu dấu của tôi để phóng hỏa. Điều này không liên quan gì đến cuộc sống của người da đen, họ chỉ muốn phá hoại”.

Vernon Jones
✔@RepVernonJones


I refuse to allow a bunch of ANTIFA affiliated thugs to come to my beloved city of Atlanta and burn it to the ground, under the guise of #BlackLivesMatter.

They don’t give a damn about black lives. They only care about DESTRUCTION.

 

111K
10:37 PM – May 30, 2020
Twitter Ads info and privacy

 

35.6K people are talking about this

 

Tổng thống Trump vào Chủ Nhật (31/5) đã ca ngợi Vệ binh Quốc gia Hoa Kỳ vì đã bình định được bạo loạn. Ông nói: “Các thành phố và tiểu bang khác do Đảng Dân chủ quản lý nên nhìn vào chủ nghĩa vô chính phủ cánh tả cực đoan ở Minneapolis đêm qua. Vệ binh quốc gia đang làm rất tốt, cần triển khai ở các bang khác, nếu không sẽ quá muộn!”.

Theo thống kê của CNN, tính đến ngày 31/5, 40 thành phố ở Hoa Kỳ, Arizona và Washington DC đã áp đặt lệnh giới nghiêm, để đối phó với các cuộc biểu tình bạo lực, ba tiểu bang bao gồm Texas, Virginia và Arizona đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Tối 30/5, hoạt động bạo lực cũng xuất hiện gần tòa Bạch ốc, một số tòa nhà xung quanh bãi cỏ quốc gia cũng bị thiệt hại.

Video biểu tình đòi công lý cho cái chết của Floyd đã lan rộng ra khắp nước Mỹ, thậm chí sang cả Anh và Đức.

https://www.youtube.com/watch?v=tiWAvOqaJ14&feature=emb_logo

Gia Hưng (Theo Epoch Times)

One comment on “Chuyên gia Mỹ: Đằng sau các cuộc bạo loạn có mưu đồ đen tối của ĐCSTQ

 1. Muốn dẹp sạch những phần tử cs đang manh nha trên thế giới nói chung và ở nước mỹ nói riêng,trước nhất là hk và đồng mình phải dùng vũ lực qs đánh phủ đầu để tiêu diệt đãng ccp virus tàu tập cẩu có như thế thế giới mới được bình an,
  Với nhiều tội ác mà cs đã gây ra cho nhân loại như.
  Cải cách ruộng đất ở tc mao tàu cẩu đã giết bao nhiêu nông dân vô tội?bao nhiêu người dân Tây tạng,tân cương,mông cổ đã bị tc cướp nước và tàn sát? sinh viên tq bt đòi dân chủ ở thiên an môn năm 1989 đã bị tc tàn sát hơn 10.000 người,hằng 100000 ngàn tín đồ pháp luân cộng đã bị tc bắt bớ giết chết để cướp nội tạng để kinh doanh,và bao nhiêu người dân tq bị tc giết để cướp đất cướp nhà?cái độc ác nhất của tc là dùng con cúm vũ hán để giết hại gần 200000 người dân trên toàn thế giới,nguy hiểm nhất là giấc mộng th tc đang bành trướng bá quyền để làm bá chủ trên toàn cầu.
  Và csbk cũng đã giết bao nhiều người dân vn từ khi cướp chính quyền của vua bảo đại năm 1945 đến nay 2020 vẫn chưa dừng tội ác giết dân cướp nhà cướp đất.
  Với tội ác nới trên của tc và Việt cộng,hk và đồng minh có đủ danh chánh ngôn thuận dùng vũ lực qs tấn công toàn diện để tiêu diệt tc,đem lại bình an cho nhân loại trên thế giới và lập lại trật tự mới cho toàn cầu, để tránh đại họa do tc gây ra cho nhân loại, là việc làm cấp bách cần phải làm càng sớm càng tốt./.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s