ĐẢNG LẠI CƯỚP ĐẤY À?

https://www.quyenduocbiet.com/a8429/dang-lai-cuop-day-a-

88265930_108906280717888_561705233244225536_nÚi dùi, đỉnh cao loài khỉ quản lý đất nước có khác, vì sao khác? Vì khỉ chỉ sống trên cây chứ đâu có sống dưới đất như loài người đâu mà cần phải làm cống thoát nước! QĐB

Phạm Minh Vũ
Facebook

Sắp tới, 10 triệu dân Thành hồ sẽ bị chịu chung số phận khi Thành phố này áp dụng thu phí mới, độc, lạ nhất thế giới đó là phí chống ngập.

Phí này sẽ tính trên mỗi một m2 là 3.668đ cho mỗi hộ gia đình trên mỗi tháng, nghĩa là trung bình 100m2 thì hộ gia đình đó sẽ phải nộp thuế ba trăm sáu sáu ngàn một tháng, và một năm hộ đó đóng khoảng 4 triệu 400. Song song với đề xuất phí này thì bộ tư pháp cũng vừa sửa đổi luật vi phạm hành chính, điều 86 sửa đổi sẽ cắt điện nước cho những ai vi phạm trong xây dựng công trình, sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Nghĩa là không đóng tiền xây dựng công trình như chống ngập thì sẽ bị cắt điện nước. Nó được áp dụng cho cả thành phố không bỏ sót ai, không một ai thoát.

101948308_626633534862466_6728409926697222144_n

Ai cũng biết thành hồ ngập ngụa trong biển nước khi mưa tới là do buông lỏng quản lý về quy hoạch. Cho phép xây tràn lan cao ốc, lấp công viên, lấp kênh nước không có nơi thoát, để lấy mặt bằng mà phân lô bán nền. Nguyên nhân chính là do chính quyền không có tầm nhìn, tham lam để giờ bắt dân chịu, không thể chấp nhận được.

Theo thông lệ quy hoạch ở các nước phát triển, trước khi cấp phép quy hoạch và xây dựng cho 1 công trình, họ sẽ phải đánh giá tác động môi trường để tính toán phương án của chủ đầu tư đưa ra, với hạ tầng hiện hữu sẽ gây ngập, kẹt xe, ô nhiễm như thế nào. Chủ đầu tư sẽ lo mọi chi phí đó để cho nhà nước thuê một công ty đánh giá tác động môi trường vào nghiên cứu xem dự án đó khả thi hay không, nếu không khả thi vì ảnh hưởng đến gây ngập, chủ đầu tư vẫn cố làm thì phải trả tiền chống ngập.

Chống ngập là dịch vụ công. Người dân đã phải đóng thuế và nhà nước có trách nhiệm đảm bảo họ được sống ở nơi không có ngập lụt. Nay vì lỗi do chính quyền, do doanh nghiệp, người dân tự nhiên phải chịu ngập rồi còn phải trả tiền chống ngập nữa quá khốn nạn.

Chưa kể, năm 2016 thành hồ xây dự án chống ngập cho toàn thành phố 10.000 tỷ (mười ngàn tỷ), dự kiến 2019 sẽ đi vào hoạt động, nhưng đến giờ vẫn án binh bất động, dân đóng thuế 10.000 tỷ khoảng 500 triệu đô la để làm dự án chống ngập, giờ bắt dân họ chịu phí theo m2 nữa thì không cướp thì là gì?

Lý giải tại sao người dân phải đóng tiền chống ngập. Tiến sĩ Hồ Long Phi giám đốc Trung tâm quản lý nước và biến đổi khí hậu (thuộc Đại học Quốc gia) giải trình: “do người dân xây nhà, nên nước mưa không thấm vào lòng đất trong phần xây dựng nhà ở đó, do đó xảy ra ngập”, thu là đáng.

Sắp tới những người nghèo tha phương đến Saigon mưu sinh, hay sinh viên, công nhân đang tằn tiện từng bữa cơm do cuộc sống vốn dĩ đã bấp bênh, giờ lại ráng bớt phần ăn mà đóng cho đảng vinh quang tiền chống ngập.

Đảng ta quả là vĩ đại, ăn xong chỉ nghĩ ra cách cướp của dân hỏi sao cướp không đẹp, cướp không vang dội lan ra năm châu chấn động địa cầu.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s