Ứng viên tổng thống Biden kích động bạo lực khi khuyên cảnh sát Mỹ bắn vào đùi ngườ i biểu tình không vũ trang

https://vietstarusa.com/ung-vien-tong-thong-biden-kich-dong-bao-luc-khi-khuyen-canh-sat-my-ban-vao-dui-nguoi-bieu-tinh-khong-vu-trang-d35933.html

Ứng viên tổng thống Biden kích động bạo lực khi khuyên cảnh sát Mỹ bắn vào đùi người biểu tình không vũ trang

Hôm thứ Hai (giờ Washington), cựu Phó Tổng thống Joe Biden khuyên cảnh sát khi đang làm nhiệm vụ mà bị những người biểu tình tấn công nên bắn vào chân thay vì bắn vào tim để tránh gây ra cái chết. Tuy nhiên, ông không biết rằng những quy tắc riêng dành cho cảnh sát phải tuân thủ khi nổ súng là gì.

By Duc Tien
June 2 at 4:00 pm

“Nếu một người không có vũ khí trên tay như dao hay thứ gì đó tiến tới dạy dỗ cánh sát, anh ta nên bắn vào chân hơn là vào tim, đó là một điều rất khác. Có rất nhiều điều khác nhau có thể thay đổi” – ông Biden đã nói trong một cuộc họp với các nhà lãnh đạo cộng đồng tại nhà thờ Bethel AME ở Wilmington, Del.

Nhận xét của Biden đã được đưa ra khi các thành phố trên toàn quốc tiếp tục bị nhấn chìm trong các cuộc biểu tình bạo lực sau cái chết của George Floyd, một người Mỹ gốc Phi bị cảnh sát đè cổ chết vì dùng dollar giả vào cửa hàng mua đố tại thành phố Minneapolis. Bốn sĩ quan đã bị sa thải vì vai trò của họ trong cái chết của Floyd, được ghi lại trên video. Sĩ quan Derek Chauvin, người quỳ trên cổ Floyd, trong gần chín phút, đã bị buộc tội hôm thứ Sáu là giết người cấp độ ba và ngộ sát cấp độ hai.

49d13440-a444-11ea-b6ec-37b763285f48

Ứng viên tổng thống Biden khuyên cảnh sát Mỹ bắn vào đùi người biểu tình không vũ trang

Lời đề nghị của ông nhằm mục đích giảm số vụ cảnh sát bắn chết người – đã đưa ra một số nghi vấn.

Đầu tiên, ví dụ của ông Biden không có liên quan thực sự đến cái chết của Floyd vốn đã bị bắt vì cố gắng vùng vẫy thoát thân trong vụ tiền giả. Floyd không tấn công các sĩ quan cảnh sát bằng vũ khí, anh ta cũng không bị giết bởi một phát súng.

Thứ hai, theo giả thuyết của Biden, người đến với cảnh sát đang mang theo một con dao hay một thứ gì đó, nghĩa là, theo định nghĩa của ông, rằng anh ta (hoặc cô ta) không phải có vũ trang! – điều này hoàn toàn sai.

Thứ ba, nếu bắn phát súng vào vào động mạch từ đùi xuống chân, sẽ có khả năng gây tử vong.

Thứ tư, trong khi quy định dành cho cảnh sát khác nhau về việc biện minh cho việc sử dụng súng, các sĩ quan được dạy chỉ bắn như là phương sách cuối cùng và cho rằng bất kỳ phát bắn nào cũng có thể gây chết người.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s