Nhật bắt 5 người Việt Nam nghi buôn lậu ma túy

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/nhat-bat-5-nguoi-viet-nam-nghi-buon-lau-ma-tuy/

Jun 4, 2020

Một nghi can người Việt bị cảnh sát thành phố Ageo bắt hôm 1 Tháng Sáu. (Hình: TBS News)

TOKYO, Nhật (NV) – Cảnh sát Tokyo đã bắt giữ năm công dân Việt Nam với cáo buộc “vận chuyển các loại ma túy bất hợp pháp bằng đường bưu điện.”

Báo Người Lao Động dẫn tin từ TBS News hôm 3 Tháng Sáu cho biết cảnh sát Tokyo đã bắt giữ một nhóm năm nghi can gồm bốn nam và một nữ trong độ tuổi từ 25 đến 30. Trong đó, một người được trang tin Tokyo Reporter xác định là Le Chi Trung (29 tuổi, sống ở thành phố Ageo, tỉnh Saitama, miền Trung Nhật).

Theo Sở Cảnh Sát thành phố Ageo, hồi cuối Tháng Năm vừa qua nhóm nghi can trên đã tổ chức gửi một kiện hàng từ Việt Nam sang Nhật qua đường bưu điện. Khi hàng đến phi trường Narita, nhân viên hải quan đã phát giác trong kiện hàng có chứa chất kích thích và thuốc lắc, với tổng trị giá 5.8 triệu yen (hơn $53,000) được giấu dưới đế giày thể thao.

Để xác định nhóm buôn lậu ma túy này, cảnh sát đã tráo đổi lấy số ma túy gồm chất Kakuseizai và viên MDMA ra khỏi kiện hàng, tiếp tục cho thông quan gửi đến địa chỉ ở Saitama để theo dõi.

Sau đó, có năm người đã nhận hàng tại nhà hôm 1 Tháng Sáu. Tất cả đều bị cảnh sát bắt giữ.

Theo tờ Mainichi Shimbun, nghi can Le Chi Trung thừa nhận cáo buộc và khai rằng “đã được một phụ nữ người Việt có quen biết yêu cầu nhận một gói có chứa chất kích thích.”

Số chất kích thích và thuốc lắc giấu dưới đế giày bị cảnh sát tịch thu. (Hình: FNN)

Bốn đồng phạm còn lại cũng thừa nhận tội buôn bán ma túy và giải thích rằng “do mất việc vì dịch bệnh COVID-19 nên gặp khó khăn về tiền bạc, dẫn tới phạm pháp.”

Hiện cảnh sát thành phố Ageo đang tiếp tục điều tra, trong đó có việc xem nhóm nghi can này đã bán ma túy như thế nào và những ai đã mua hoặc đặt hàng. Giới hữu trách cho rằng nhóm công dân Việt Nam này nhập ma túy để bán cho cộng đồng người Việt tại Nhật. (Tr.N) [qd]

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s