27 phi công Pakistan bị tạm đình chỉ bay ở Việt Nam làm cho hãng hàng không nào?

https://vietstarusa.com/27-phi-cong-pakistan-bi-tam-dinh-chi-bay-o-viet-nam-lam-cho-hang-hang-khong-nao-d36558.html

27 phi công Pakistan bị tạm đình chỉ bay ở Việt Nam làm cho hãng hàng không nào?

Bởi vì Pakistan phát hiện có hơn 250 phi công người nước này dùng bằng lái máy bay giả mạo. Nên bộ GTVT đã yêu cầu Cục Hàng không và các hãng hàng không ở VN đình chỉ các phi công quốc tịch Pakistan đang cộng tác, để rà soát toàn bộ hồ sơ của các phi công người Pakistan này .

June 28 at 4:00 pm

Theo Cục Hàng không thuộc Bộ GTVT cho biết, có tổng cộng 27 phi công người Pakistan được cấp phép bay cho các hãng hàng không Việt Nam, trong đó Vietjet Air có 17 phi công, Vietnam Airlines có 6 phi công, Jetstar Pacific có 4 phi công. Trong đó, chỉ có 12 phi công hiện vẫn đang làm việc ở Việt Nam, 15 phi công đã về nước do hết hợp đồng hoặc do dịch COVID-19.

Theo Cục Hàng không, trong số 12 phi công đang ở Việt Nam thực hiện các chuyến bay, có 11 trường hợp đang khai thác cho hãng Hàng không Vietjet, 1 phi công của Jetstar Pacific.Trong khi đó, Vietnam Airlines và Bamboo Airways không có phi công Pakistan nào đang lưu lại Việt Nam làm việc (các phi công đã về nước do hết hợp đồng hoặc vì dịch COVID-19).Cục Hàng không khẳng định, đã cấp giấy phép lái máy bay cho 12 phi công đang làm việc tại Việt Nam tuân thủ các quy định của Việt Nam và phù hợp với thông lệ quốc tế.

Trong quá trình khai thác bay tại các hãng hàng không Việt Nam không có trường hợp phi công Pakistan nào liên quan đến vấn đề sự cố hay uy hiếp an toàn bay.

Nhà chức trách hàng không cho hay, ngay khi nhận thông tin từ các phương tiện thông tin đại chúng, đã chỉ đạo tạm dừng xếp lịch cho các phi công người Pakistan làm việc cho các hãng hàng không Việt Nam.Ngày 26/6, Cục Hàng không cũng có văn bản yêu cầu các hãng tạm thời không phân lịch bay cho phi công nêu trên cho đến khi có thông báo mới của Cục Hàng không Việt Nam. Cục Hàng không Việt Nam hiện đang phối hợp với nhà chức trách Pakistan rà soát toàn bộ hồ sơ của các người lái Pakistan.

Theo TPO

One comment on “27 phi công Pakistan bị tạm đình chỉ bay ở Việt Nam làm cho hãng hàng không nào?

  1. Chuyện nhỏ như con thỏ. tại VN cở BTrưởng còn sài bằng cuội, khiếp hơn đến ông BT Bộ giáo dục & đào tạo của VN như đương kiêm Phùng xuan Nhạ nói ngọng nói nghẹo thì lấy đe0 đâu ra chứng chỉ B ngoại ngữ cho đầu dô khi học thạc sĩ.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s