CXN_062920_14 958_ Chưa bao giờ có UCV TT Mỹ nào mà 4 tháng trước ngày bỏ phiếu phải lẫn trống truyền thông và cử tri. Đơn giản vì xuất hiện thì ng ta sẽ chất vấn vè chuyện tham nhũng ở Ulrain, nếu chối bỏ và ngụy biện thì làm sao biết dc những ng điều tra có thêm gì trong tay họ, thế là vừa là ng tham nhũng vừa là người Nói láo. Còn nếu công nhận thì chẳng khác gì nói: “Tôi là thằng tham nhũng hãy bầu cho tôi” ??? Đó chính là cái hay của tự do ngôn luận của Tây Phương .. đó là: “Anh mún nói gì, huyên thuyên gì cũng ghi nhận hết, nhưng anh huyên thuyên láo thì anh sẽ mất tương lai chính trị”. VN bây giờ cũng thế, nhìn ĐMQuan, TK Ngọc, Việt Tân, PTDC cuội… đủ hết, chưa bầu cử đa đảng nhưng họ đã bị loại rồi…Joe Biden và Obama hiện rõ là 2 thằng điếm thúi nhất thế giới. Cái này CXN không rõ là vì điếm thúi nó mới lên làm TT hay vì lên TT chúng nó trở thành điếm thúi. CXN nghiêng vè chúng nó điếm thúi trc khi làm TT & PTT. Vì sự thật từ trc khi 2 thằng này làm TT như phản chiến VN, giấy khai sinh, đạo gốc Hồi giáo nhưng chúng giáu nhẹm. Joe Biden cùng con trai dính vào tham nhũng 6 tỷ usd bên Ukrain, vậy mà ngày 12.1.2016 hai thằng điếm thúi này đóng kịch là vì con trai của Biden bị bệnh nặng Biden phải bán nhà (chừng 1 triệu usd max) để lo cho cuộc sống tàn phế của con trai: Biden nói Obama đề nghị giúp đỡ tài chính trong bối cảnh bệnh tật của con trai

Châu Xuân Nguyễn

xx
Mời bấm vào link sau đây để xem PV Biden.. https://youtu.be/0JoJgdyVwmY
xx

Mời xem bài dịch Google, CXN hiệu đính
xx
Biden nói Obama đề nghị giúp đỡ tài chính trong bối cảnh bệnh tật của con trai
Kevin Liptak-Hồ sơ-hình ảnh

Bởi Kevin Liptak, PV Nhà Trắng CNN

Cập nhật 1853 GMT (0253 HKT) ngày 12 tháng 1 năm 2016
Joe Biden về Obama

xx
Biden thảo luận về hỗ trợ từ Obama trong thời gian con trai bị bệnh
xx
Washington (CNN) Khi con trai cả của ông phải đối mặt với viễn cảnh từ chức tổng chưởng lý của Delkn trong bối cảnh lo ngại về sức khỏe, Phó Tổng thống Joe Biden đã nhận được một lời đề nghị khiến ông: hỗ trợ tài chính từ ông chủ của mình, Tổng thống Barack Obama.
Trong câu chuyện chưa từng được kể trước đây, Biden đã nhớ lại Obama đã quan tâm như thế nào.
Mô tả trong một cuộc phỏng vấn với giám đốc phân tích chính trị của CNN, bà Gloria Borger, một trong những bữa ăn trưa hàng tuần với ông Obama, ông Biden nói rằng ông nói với Tổng thống rằng ông lo lắng về việc chăm sóc gia đình của Beau mà không có tiền lương của con trai ông.

“Tôi đã nói,” Nhưng tôi đã giải quyết nó. “” Ông Biden nhớ lại khi nói với Obama. “Tôi nói,” Nhưng – Jill và tôi sẽ bán căn nhà và ở trong tình trạng tốt. “”
Obama, Biden nhớ lại, đã đẩy lùi kịch liệt khi nghĩ về việc ông Biden và vợ bán nhà ở Wilmington, Del.
“Anh ấy đứng dậy và nói: ‘Đừng bán căn nhà đó
“Anh ấy nói: ‘Tôi sẽ đưa tiền cho bạn. Bất cứ khi nào bạn cần, tôi sẽ đưa tiền cho bạn. Đừng, Joe – hãy hứa với tôi. Hãy hứa với tôi.’ Tôi nói, ‘Tôi không nghĩ chúng ta sẽ phải làm thế nào.’ Anh ta nói, ‘hãy hứa với tôi,’ “, ông Biden nhớ lại.
Liên quan: Biden ca ngợi Sanders về bất bình đẳng thu nhập, gọi bà Clinton là ‘tương đối mới’ trong cuộc chiến
Sau khi các xét nghiệm cho thấy, ông Bid Biden cho thấy ông không mất khả năng nhận thức sau khi bị đột quỵ, đã phục vụ nhiệm kỳ thứ hai với tư cách là luật sư của Del biết. Tuy nhiên, sau khi rời văn phòng vào tháng 1 năm 2015, anh bị bệnh ung thư não. Beau Biden qua đời vào tháng Năm vừa qua.
Khi được hỏi về vụ việc, thư ký báo chí Nhà Trắng Josh Earnest cho biết đây là dấu hiệu cho thấy hai người đã “hợp pháp trở thành bạn tốt”.
“Rõ ràng, Tổng thống và phó tổng thống đã phát triển loại mối quan hệ cá nhân vượt qua trách nhiệm nghề nghiệp của họ”, Earnest nói với “Ngày mới” của CNN hôm thứ ba, trích dẫn eulogy của Obama tại tang lễ của Beau Biden như một ví dụ khác về mối quan hệ gắn bó của họ.
“Lễ Tạ ơn thật khó khăn”, phó TT thừa nhận trong cuộc phỏng vấn hôm thứ Hai, nói rằng gia đình ông đã gắng gượng trong một kỳ nghỉ đau khổ.
“Ý tưởng về một chiếc ghế trống, bạn biết đấy, là điều không ai mong đợi”, ông nói. “Nhưng tất cả mọi người – bạn biết đấy, họ rất cứng rắn. Và bạn biết đấy, chúng tôi đang tập trung vào cảm hứng của Beau, thay vì mất Beau.”
xx
Điều đó bao gồm Obama, người mà ông Biden cho biết đã trải qua sự mất mát của Beau không chỉ là một ông chủ hay một người bạn.
“Đó là chuyện cá nhân,” Biden nói. “Đó là gia đình.”

x Mời đọc bài cũ 14 957 ngày 28.6.20

xx
CXN_062820_14 957_ Nếu người nào có tầm nhìn chiến lược cho dân tộc VN thì nhìn thấy ngay rằng không phải Joe Biden đến hồi mạt vận nhưng Trung Cộng đến thời mạt vận và ánh sáng le lói trong đường hầm dẫn đến sự sụp đổ của Việt Cộng. Bây giờ là tháng 7, còn 4 tháng nữa đi bầu thì làm sao Mỹ tìm dc ứng cử viên DC thay thế vì Biden sẽ bị thảm sát tại phòng phiếu khắp nước Mỹ. Ngay trước thời điểm Video này công bố thì Joe Biden ko có 1 kí lô nào với ông Trump (cái video này làm cho bọn cuồng chống Trump cứ tha hồ mất thời giờ dùng kiến thức Mỹ loại 2 xu mà chống Trump nhé, bọn này không biết 1 tiếng Anh, ko sống bên Mỹ hay sống dc vài ba năm, tôi sẽ có bài viết sau về loại này như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh). Và sự kiện Trump thắng nhiệm kỳ 2 cũng dc chiến lược gia CXN dự báo từ ngày 28.10.18 (gần 2 năm trước) . Trích bài “CXN_102818_13 864_ Bài dài: Cái nhìn cá nhân CXN về toàn cảnh Mỹ Trung Việt, bắt buộc phải xoay quanh Mỹ (Mỹ chủ động tất cả). Mỹ xoay quanh triển vọng tái đắc cử nhiệm kỳ 2 của Trump, tái đắc cử xoay quanh Trump chứng minh dc rằng đa số lời hứa trước kỳ bầu cử 1 được thành hiện thực (electoral mandate). Đó là “Make America great again” (trong đó có KT, QS, Ngoại giao, jobs v.v..)” : “Hãy giữ bài này trong suốt thời gian Trump làm TT (tôi chắc là 2 nhiệm kỳ) và sẽ thấy tôi nói đúng hay sai. Nếu tôi đúng thì VN đang rất kiệt quệ về KT, bội chi, thâm thủng NS mà ko có tiền bù đắp (un-funded budget deficits) chỉ trừ in tiền. TTCK sẽ sụt giảm nhiều hơn nữa, sau NĐT ngoại rút thì đến NĐT nội rút, lạm phát sẽ tăng thật cào vì tỷ giá sẽ có thêm khủng hoảng, nhập siêu do chính DN trg nước tầm 20-25 tỷ usd hằng năm, mưu đồ chia sẽ dầu khí với TQ nhưng thực chất là bán lúa giống lấy CNY trang trải cho thâm hụt thương mãi 35 tỷ usd chính thống và 20 tỷ usd mậu biên bị phá vỡ vì Mỹ đẩy mạnh chuyện tống cổ TQ khỏi BĐong. VN sẽ phải tăng lãi suất thật cao để né những ảnh hưởng tỷ giá và kiềm chế lạm phát mạnh. Nguồn dư địa ko còn nữa nên phải in thật nhiều tiền thì viễn ảnh như Venezuela là ngày càng gần hơn, hay chính xác là rất gần và ko tránh khỏi.xx melbourne, 28.10,18″(HT)(the end for Joe Biden:BẢN TIN LÚC NỬA ĐÊM Joe Biden đến hồi mạt vận :Video chấn động nước Mỹ: Cha con Joe Biden có thể liên quan án tham nhũng 6 tỷ USD ở Ukraine
xx
Châu Xuân Nguyễn
xx

Mời đọc bài cũ 13 864 28.10.18 (gần 2 năm trước)

xx
CXN_102818_13 864_ Bài dài: Cái nhìn cá nhân CXN về toàn cảnh Mỹ Trung Việt, bắt buộc phải xoay quanh Mỹ (Mỹ chủ động tất cả). Mỹ xoay quanh triển vọng tái đắc cử nhiệm kỳ 2 của Trump, tái đắc cử xoay quanh Trump chứng minh dc rằng đa số lời hứa trước kỳ bầu cử 1 được thành hiện thực (electoral mandate). Đó là “Make America great again” (trong đó có KT, QS, Ngoại giao, jobs v.v..)(overview of US, VN, China’s economies during 2 terms of Trump): Kinh tế Mỹ quý III tăng 3,5%, nhanh nhất trong cùng quý từ năm 2014
xx

Châu Xuân Nguyễn
xx
Càng trầm trọng hóa, càng kéo dài cuộc chiến Thuong Mại với TQ thì DN Mỹ và thế giới ùn ùn rút khỏi TQ, DN Mỹ thì kéo về Mỹ với nhiều ưu đãi thuế sách. DN kéo về Mỹ sẽ đem theo hằng triệu jobs, KT Mỹ tăng GDP cao, thất nghiệp giảm, trợ cấp thất nghiệp giảm, có dư địa cắt giảm thuế thu nhập cho ng Mỹ bình dân, cơ hội đắc cử vòng 2 càng cao hơn.
xx
Điều này ảnh hưởng TC ntn thì khỏi phải bàn. Điều này ảnh hưởng VN trong 6 năm của Trump là cần bàn tí xíu. Khi KT bắt đầu khởi sắc từ giữa 2017 thì Fed đã tính vào chính sách tiền tệ, lãi suất. Tây Âu sợ nhất là overheating economy (KT phát triển quá nhanh, quá nóng (chứ ko như thằng rỗng đầu cứ tăng tăng và tăng 7% cũng chưa chịu), CP mất kiểm soát lạm phát thì tất cả KT rơi rớt thành từng mãnh (họ chứng kiến điều này năm 1981 dưới thời Reagan, Thatcher, Malcolm Frazer v.v…) nên luôn luôn nhích lãi suất lên 0.25% mỗi lần để control độ nóng của KT phát triển. Khi phát triển bắt đầu dịu thì họ ngưng tăng lãi suất, khi KT có dấu hiệu yếu thì họ giảm lãi suất và thậm chí kích cầu nhẹ (chứ1 ko bơm tăng trưởng tín dụng hơn 20% như thằng ngu khùng nổ và đầu rỗng tuếch tên Nguyển Xuân Phúc (chắc tôi đổi tên thành Nguyễn Đình Châu vì nhục nhã quá he he !!)

xx
Những lời hứa trc kỳ bầu cử 1 là bring American jobs back home (đem job của Mỷ trở về (dĩ nhiên là từ TQ)). Điều này đang trên đường thành công. Một điều không hứa nhưng những ng thạo chuyện thì biết Administration (Ban bệ) của trump toàn là chống Tàu, ra mặt chống tàu chứ ko bao giờ che dấu như Peter Navarro Death by China v.v.. Không những make America great again về KT mà phải là QS nữa, China bành trướng quá hung hăn ở biển Đong, dùng đường lưỡi bò và 7 đảo nhân tạo để thiết lập ADIZ, điều này sẽ cản trở lộ trình hàng hải quốc tế mà đồng minh Mỹ, Nhật ASEAN, Trung Đông đều cần tự do đi lại. Trump cũng biết là Tóa la Hayes đã hủy đường lưởi bò và 7 đảo nhân tạo, chỉ cần Mỹ đủ mạnh, đủ đạt chiến thắng áp đảo thì xin nghị quyết LHQ xóa sổ 7 đảo này khỏi bản đồ và tống cổ quân chiếm đoạt ra khỏi vùng tự do hàng hải là không khó. Nhưng trước khi đi vào nguy cơ đụng độ chiến tranh thất, máu Mỹ đổ, đạn rơi thì phải chắc một điều là giảm thiểu tối đa sức mạnh QS của tàu. Chính vì lý do này mà Trump đánh KT TC ngay từ đầu và khả năng là cuộc chiến Kt sẽ kéo dài để TC khô máu và mất sức đề kháng thì cuộc chiến QS sẽ dễ dàng hơn gấp bội.
xx
KẾT LUẬN
xx
Hãy giữ bài này trong suốt thời gian Trump làm TT (tôi chắc là 2 nhiệm kỳ) và sẽ thấy tôi nói đúng hay sai. Nếu tôi đúng thì VN đang rất kiệt quệ về KT, bội chi, thâm thủng NS mà ko có tiền bù đắp (un-funded budget deficits) chỉ trừ in tiền. TTCK sẽ sụt giảm nhiều hơn nữa, sau NĐT ngoại rút thì đến NĐT nội rút, lạm phát sẽ tăng thật cào vì tỷ giá sẽ có thêm khủng hoảng, nhập siêu do chính DN trg nước tầm 20-25 tỷ usd hằng năm, mưu đồ chia sẽ dầu khí với TQ nhưng thực chất là bán lúa giống lấy CNY trang trải cho thâm hụt thương mãi 35 tỷ usd chính thống và 20 tỷ usd mậu biên bị phá vỡ vì Mỹ đẩy mạnh chuyện tống cổ TQ khỏi BĐong. VN sẽ phải tăng lãi suất thật cao để né những ảnh hưởng tỷ giá và kiềm chế lạm phát mạnh. Nguồn dư địa ko còn nữa nên phải in thật nhiều tiền thì viễn ảnh như Venezuela là ngày càng gần hơn, hay chính xác là rất gần và ko tránh khỏi.
xx
melbourne, 28.10,18
Châu Đình Nguyễn

xxx x

xxx

https://trithucvn.net/the-gioi/kinh-te-my-quy-iii-tang-35-nhanh-nhat-trong-cung-quy-tu-nam-2014.html

Kinh tế Mỹ quý III tăng 3,5%, nhanh nhất trong cùng quý từ năm 2014

  • Thứ Bảy, 27/10/2018

Báo cáo của Cục Phân tích Kinh tế (BEA), thuộc Bộ Thương mại Mỹ phát hành hôm thứ Sáu (26/10) cho thấy nền kinh tế Mỹ trong quý III tăng nhanh hơn dự đoán của các chuyên gia.

tang-truong-kinh-te-My-2014-2018GDP Mỹ theo quý từ năm 2014 tới 2018. (Biểu đồ: Cục Phân tích Kinh tế – BEA)

Sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ – giá trị mọi hàng hóa và dịch vụ được sản xuất trong nội địa một quốc gia – đã tăng 3,5% trong quý III (từ tháng Bảy tới tháng Chín). Trước đó, theo Bloomberg, các nhà kinh tế Phố Wall dự đoán GDP của Mỹ trong quý III chỉ tăng 3,3%.

xxx

BẢN TIN LÚC NỬA ĐÊM Joe Biden đến hồi mạt vận , tin mới bom tấn về vụ Ukraine – Burisma hôm nay.
Click image for larger version Name: 104428408_268185824275128_9031606977510703750_n.jpg Views: 0 Size: 36.2 KB ID: 1605724 Hôm 22 June 2020 , cơ quan truyền thông báo chí Ukraine tổ chức phiên họp báo với sự tham dự hầu hết các tập đoàn báo chí trong và ngoài nước.

Nghị sỉ Quốc Hội Ukraine ” Andrii Derkach ” và cựu công tố điều tra vụ án tham nhũng tại tập đoàn dầu khí lớn nhất Ukraine ” Burisma.Tại buổi họp báo chí , truyền thông trong và ngoài nước Ukraine – Họ đưa bằng chứng bằng giấy tờ và những cuộc thu âm kín của cơ quan tình báo Ukraine từ miệng Phó Tổng thống Hoaky ( thời TT. Barack Hussein Obama ).

Bằng chứng giấy tờ là những tấm chi phiếu ( checks ) từ Burisma Inc ( dầu khí ) ký cho tập đoàn đầu tư ” Rosemon Seneca Bohai Inc ” mà Hunter Biden ( con Joe Biden cũng làm cố vấn cho tập đoàn nầy ).

Nên nhớ tập đoàn ” Rosemon Seneca Bohai Inc ” là của China ( Trung Cộng ) trá hình bỏ vốn đầu tư ngoại quốc , mà Phó Giám đốc lại là Hunter Biden .

Nghĩa là tập đoàn Burisma Inc ( Phó là Hunter Biden ) ký check cho tập đoàn ” Rosemon Seneca Bohai ” ( cũng Phó là Hunter Biden ) nhận tiền đút lót.

Phó Burisma Unkraine ” Hunter Biden ” ký check cho Phó Rosemon Seneca Bohai China ” Hunter Biden ” tiền tháng đầu tiên có lời đến $ 3. 4 triệu USD.

Người ký check là Hunter Biden , người nhận check là Hunter Biden luôn.

Đó là 1 bật mí nhỏ.

Bật mí 2 quan trọng :

– Cựu công tố viên + điều tra vụ Burisma Inc đang tham ô ( tham nhũng ) ” Konstantin Kulyk ” đưa bằng chứng giấy tờ là luật sư của tập đoàn dầu khí Burisma Inc đem tiền tươi ( cash ) $ 50 triệu USD cho chính phủ Ukraine để dẹp cuộc điều tra của công tố viên chính phủ Ukraine cho dứt nọc.

Thế là chính phủ tham ô Ukraine ( Tổng thống Petro Poroshenko ) nhận tiền xong liền ra sa thải công tố viên Kulyk lập tức.

Trong lúc làm Phó Giám đốc cho tập đoàn dầu khí Burisma Inc , thì ” Hunter Biden ” nhận tiền lương tháng $ 50 nghìn USD …

Tung thêm quả bom tấn…nhóm nầy trưng đầy đũ những cuộc phone gọi từ Joe Biden đến TT. Ukraine ” Petro Poroshenko ” phải hủy bỏ những tài liệu liên quan đến vụ Burisma Inc càng sớm càng tốt, kẻo tụi FBI Hoaky sang điều tra thì nguy to…

Đồng thời Phó TT. Joe Biden hăm dọa ngầm đến TT. Ukraine là nếu không làm tốt chuyện nầy….thì Hoaky sẽ ngưng viện trợ trên $ 1.8 tỉ USD cho xứ Ukraine .

Để dẩn nhân chứng thêm trong cuộc họp báo tố cáo chính phủ Ukraine bao che vụ nầy , Họ trình thêm nhân chứng quan trọng là ” Thứ Trưởng Bộ Ngoại Giao Hoaky về Âu Châu và Á Âu ” Mr. George Kent ” chứng kiến sự kiện tày trời nầy.

Hôm thứ hai ( 22 / 6 / 2020 ) .Cựu Công Tố Viên ” Konstantin Kulyk ” và Nghị sỉ Quốc hội Ukraine ” Andrii Derkach ” tại phiên họp báo chí trong và ngoài nước. Tố cáo cha con cựu Phó Tổng thống Hoaky Joe Biden ăn tiền viện trợ của Hoaky cho xứ Ukraine .

Tổ Hợp Burisma dầu khí Unkraine mà Hunter Biden làm Phó Giám đốc.

Như vậy nếu TT. Trump dắc cử kỳ nhì….thì trước sau gì Ông Trump cũng bắt FBI khui hụi tập đoàn đầu tư Trung Cộng ” Rosemon Seneca Bohai Inc ” vốn trên $ 30 tỉ USD ( dĩ nhiên của chính phủ Tập Cận Bình bỏ ra .

FBI nay mai sẽ yêu cầu chính phủ Trung Cộng China cho biết lý do tên Hunter Biden làm Phó Giám Đốc lảnh lương hàng tháng bao nhiêu.

Điều vô cùng quan trọng cho tên Hunter Biden là tiền lương nhận được hàng tháng phải bắt buộc khia thuế I.R.S….cho dù mình làm việc ở Hoaky hay ở ngoại quốc.

Lảnh lương mà khai gian , cố tình khai gian với Sở Thuế I.R.S thì sẽ bị tù trên 20 năm + tiền phạt lời + tiền phạt vạ làm gương …vì đó là luật của chính phủ Hoaky không tránh khỏi được.

Khai gian Thuế có thể nói là sơ sót hay tụi làm thuế ghi sai…có thể bị phạt nhẹ và lần sau sẽ lảnh án nặng.

Cố tình khai gian thuế ( Tax invasion ) thì phạt tù và tiền lập tức…vì đã cố ý…không thể đỗ lỗi cho tụi làm thuế của mình hàng tháng…

****
Tập đoàn đầu tư ” Rosemon Seneca Bohai Inc ” vốn trên $ 50 tỉ mà tiền tươi cash là của chính phủ Trung Cộng ( Tập Cận Bình chỉ huy )…Ban Giám đốc điều hành là :

Rosemon Seneca Bohai LLC do công ty ” Devon Archer ” làm chủ và điều hành.

Ban Giám đốc Devon Archer gồm Nghị sỉ oai danh Quốc Hội Hoaky là Nghị sỉ John Kerry , John Kerry Con , Heinz Jr và Hunter Biden .

….. Lấy từ Twitter Text của Mike Coudry : ” https://twtext.com/article/1194782094800539648

….Rosemont Seneca Bohai LLC is owned and operated by Devon Archer, the Kerry Family including John Kerry Senior, John Kerry Junior, Heinz Jr and Hunter Biden.

All of whom are also listed as partners in the Rosemont Seneca Fund and other affiliated Rosemont Seneca companies….

Bởi vậy khi TT.Trump muốn khui hụi vụ dầu khí Ukraine ” Burisma Inc ” để lột mặt nạ tên Phó Tổng thống Hoaky ” Joe Biden “….thì không dè đụng thêm ” hang rắn độc ” của Thượng Nghị sỉ oai võ trong Quốc hội Hoaky là Nghị sỉ ” John Kerry “…

Cho nên TT. Trump ngở là đụng phải đám lưu manh hạng trung….thì đụng ngay đám siêu lưu manh của Quốc Hội Hoaky…
xx

Video chấn động nước Mỹ: Cha con Joe Biden có thể liên quan án tham nhũng 6 tỷ USD ở Ukraine

https://tinhhoa.net/video-xoay-chuyen-nuoc-my-cha-con-joe-biden-co-the-lien-quan-an-tham-nhung-6-ty-usd-o-ukraine.html 26/06/20,

Ukraine mới đây đã công bố một “bom tấn” chấn động nước Mỹ khi đưa ra bằng chứng tham nhũng của hai cha con Joe Biden, cựu phó Tổng Thống Mỹ và hiện là ứng cử viên của Đảng Dân chủ, vì đường dây ăn hối lộ quốc tế liên quan đến công ty dầu khí lớn nhất Ukraine, với số tiền lên tới 6 tỷ USD (tương đương 139.164 tỷ đồng).

Ukraine công bố một “bom tấn” chấn động nước Mỹ khi đưa ra bằng chứng tham nhũng của hai cha con Joe Biden. (Ảnh qua Twitter)

Vào ngày 22/6, nghị sĩ Ukraine đã công bố bằng chứng ăn hối lộ, tham nhũng của cha con cựu phó Tổng thống Joe Biden (dưới thời Barack Hussein Obama), đường dây ăn hối lộ quốc tế liên quan đến Burisma, công ty dầu khí lớn nhất Ukraine.

Buổi họp báo này đăng trên Youtube với tiêu đề “Records of conversations testifying to international corruption” của cơ quan chống tham nhũng quốc gia Ukraine (NABU). Nội dung nói về những bằng chứng từ các công tố viên Ukraine, bao gồm: Các giấy tờ, các chi phiếu, các ngân phiếu, bản ghi âm bí mật của cơ quan tình báo Ukraine về các cuộc gọi điện thoại từ miệng của ông Biden.

Đường dây tham nhũng này có thể bao gồm các nhân vật cao cấp của chính phủ Mỹ và chính phủ Ukraine gồm: Cựu Tổng thống Ukraine Poroshenko, Cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden, Thượng nghị sĩ Mỹ John Kerry, tỷ phú George Soros.

Đây là một đường dây ăn hối lộ rất tinh vi, số tiền ăn hối lộ lên tới 50 triệu USD (tương đương 1.159 tỷ đồng) đã bị thu giữ, và họ đang tiếp tục điều tra về vụ hối lộ có thể lên tới 1,5 tỷ USD ( tương đương 34.791 tỷ đồng) thậm chí là 6 tỷ USD.

Video Buổi họp báo của cơ quan chống tham nhũng quốc gia Ukraine (NABU)

https://www.youtube.com/watch?v=Ei6O14Td89g&feature=emb_logo

Bằng chứng thứ 1

Bằng chứng giấy tờ là những tấm chi phiếu (checks) từ Burisma Inc. ký cho tập đoàn đầu tư “Rosemon Seneca Bohai Inc”.

Điều đáng chú ý là tập đoàn “Rosemon Seneca Bohai Inc.” là của chính quyền Trung Quốc trá hình bỏ vốn đầu tư ngoại quốc, mà Phó Giám đốc lại là Hunter Biden, con Joe Biden làm cố vấn.

Nghĩa là tập đoàn Burisma Inc. có Phó giám đốc là Hunter Biden, ký chi phiếu cho tập đoàn “Rosemon Seneca Bohai”, có Phó giám đốc cũng là Hunter Biden, nhận tiền đút lót, với tiền tháng đầu tiên lên tới 3,4 triệu USD (tương đương 79 tỷ đồng).

Sau khi vụ việc bị bại lộ thì Hunter Biden đã rút khỏi Rosemon Seneca Bohai.

Bằng chứng thứ 2

Công ty Burisma đã hối lộ 50 triệu USD cho chính phủ Ukraine để ngăn chặn cuộc điều tra tham nhũng đối với tập đoàn dầu khí này. Sau khi nhận tiền, Cựu Tổng thống Ukraine Poroshenko đã sa thải Công tố viên Konstantin Kulyk để bịt miệng.

Cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko (phải) và cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái). (Ảnh qua Reuters)

Nhóm công tố viên đã công bố thêm một “bom tấn” khác. Đó là các cuộc điện thoại bị ghi âm của chính Joe Biden yêu cầu ông Poroshenko phải hủy bỏ các bằng chứng liên quan đến vụ tham nhũng ở tập đoàn dầu khí Burisma càng sớm càng tốt, để tránh trường hợp FBI từ Hoa Kỳ sang Ukraine điều tra các vụ làm ăn của con trai Hunter Biden. Đồng thời, Joe Biden đã dọa Tổng thống Ukraine là nếu không làm tốt thì Hoa Kỳ sẽ ngưng viện trợ với số tiền là 1,8 tỷ USD cho Ukraine.

Các công tố viên Ukraine còn công bố thêm một nhân chứng quan trọng là, thứ trưởng Bộ ngoại giao Hoa Kỳ về Âu châu và Á Châu là ông George Kent đã chứng kiến vụ việc này.

Joe Biden lẩn trốn dư luận

Đây là những bằng chứng rõ ràng, được ví như “bom tấn” làm sụp đổ uy tín của Đảng Dân chủ. Hiện nay ông Joe Biden đang trốn tránh dư luận. Đảng Dân chủ cũng chưa có phản hồi, bởi bất cứ một câu trả lời hớ hênh nào cũng có thể càng làm lộ ra một đường dây tham nhũng khổng lồ.

Trước đó, ông Artem Sytnyk, người đứng đầu NABU, ngày 13/6 cho biết 3 người đã bị bắt giữ, trong đó có một quan chức và cựu quan chức ngành thuế, liên quan tới khoản tiền hối lộ của công ty Burisma.

xxx
https://edition.cnn.com/2016/01/11/politics/joe-biden-barack-obama-financial-help/index.html
xx

Biden says Obama offered financial help amid son’s illness

Kevin Liptak-Profile-Image

By Kevin Liptak, CNN White House Producer

Updated 1853 GMT (0253 HKT) January 12, 2016Washington (CNN)As his eldest son faced the prospect of resigning as Delaware’s attorney general amid health concerns, Vice President Joe Biden received an offer that floored him: financial support from his boss, President Barack Obama.

In the never been told before story, Biden recalled how concerned Obama had been.
Describing in an interview with CNN chief political analyst Gloria Borger one of his weekly lunches with Obama, Biden said he told the President he was worried about caring for Beau’s family without his son’s salary.
“I said, ‘But I worked it out.'” Biden recalled telling Obama. “I said, ‘But — Jill and I will sell the house and be in good shape.'”
Obama, Biden remembered, pushed back vehemently on the thought of Biden and his wife selling their home in Wilmington, Delaware.
“He got up and he said, ‘Don’t sell that house. Promise me you won’t sell the house,'” Biden continued, speculating Obama would be “mad” he was retelling the story.
“He said, ‘I’ll give you the money. Whatever you need, I’ll give you the money. Don’t, Joe — promise me. Promise me.’ I said, ‘I don’t think we’re going to have to anyway.’ He said, ‘promise me,'” Biden recalled.
Related: Biden praises Sanders on income inequality, calls Clinton ‘relatively new’ to the fight
Beau Biden, after tests showing he lost no cognitive ability after his stroke, served out his second term as Delaware’s attorney general. After leaving office in January 2015, however, he grew ill with brain cancer. Beau Biden died in last May.
When asked about the incident, White House press secretary Josh Earnest said it was a sign of how the two have “legitimately become good friends.”
“Obviously, the President and the vice president have developed the kind of personal relationship that just transcends their professional responsibilities,” Earnest told CNN’s “New Day” on Tuesday, citing Obama’s eulogy at Beau Biden’s funeral as another example of their close bond.
“Thanksgiving was hard,” the vice president acknowledged during the interview Monday, saying his family forged on during a wrenching holiday period.
“The idea of an empty chair, you know, was something no one looked forward to,” he said. “But everybody — you know, they’re tough. And you know, we’re focusing on the inspiration of Beau, rather than loss of Beau.”
That includes Obama, who Biden said experienced Beau’s loss as more than just a boss or a friend.
“It’s personal,” Biden said. “It’s family.”

Virus-free. www.avast.com

2 comments on “CXN_062920_14 958_ Chưa bao giờ có UCV TT Mỹ nào mà 4 tháng trước ngày bỏ phiếu phải lẫn trống truyền thông và cử tri. Đơn giản vì xuất hiện thì ng ta sẽ chất vấn vè chuyện tham nhũng ở Ulrain, nếu chối bỏ và ngụy biện thì làm sao biết dc những ng điều tra có thêm gì trong tay họ, thế là vừa là ng tham nhũng vừa là người Nói láo. Còn nếu công nhận thì chẳng khác gì nói: “Tôi là thằng tham nhũng hãy bầu cho tôi” ??? Đó chính là cái hay của tự do ngôn luận của Tây Phương .. đó là: “Anh mún nói gì, huyên thuyên gì cũng ghi nhận hết, nhưng anh huyên thuyên láo thì anh sẽ mất tương lai chính trị”. VN bây giờ cũng thế, nhìn ĐMQuan, TK Ngọc, Việt Tân, PTDC cuội… đủ hết, chưa bầu cử đa đảng nhưng họ đã bị loại rồi…Joe Biden và Obama hiện rõ là 2 thằng điếm thúi nhất thế giới. Cái này CXN không rõ là vì điếm thúi nó mới lên làm TT hay vì lên TT chúng nó trở thành điếm thúi. CXN nghiêng vè chúng nó điếm thúi trc khi làm TT & PTT. Vì sự thật từ trc khi 2 thằng này làm TT như phản chiến VN, giấy khai sinh, đạo gốc Hồi giáo nhưng chúng giáu nhẹm. Joe Biden cùng con trai dính vào tham nhũng 6 tỷ usd bên Ukrain, vậy mà ngày 12.1.2016 hai thằng điếm thúi này đóng kịch là vì con trai của Biden bị bệnh nặng Biden phải bán nhà (chừng 1 triệu usd max) để lo cho cuộc sống tàn phế của con trai: Biden nói Obama đề nghị giúp đỡ tài chính trong bối cảnh bệnh tật của con trai

  1. Đảng dân chủ của Biden nếu nhìn thẳng ra chỉ vì túi tiền mà ăn, ăn không được thì phá hoại trong lòng nước Mỹ. Đây là tư tưởng mà Trung cộng đã truyền bí kiếp cho các thành viên đảng dân chủ học theo. Xem ra ngày cáo chung đảng DC sắp thành hiện thực

    Like

  2. Đảng Dân Chủ và Biden bị TT Trump vạch mặt (100% báo đài CSVN đều BUỘC PHẢI chống TT Trump)

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s