14 người Philippines mất tích sau khi bị một tàu Trung Quốc đâm

https://www.rfa.org/vietnamese/news/internationalnews/14-missing-after-philippines-sea-collision-06292020081219.html

RFA
2020-06-29

Hình minh họa. Hình do Tuần duyên Philippines cung cấp hôm 29/6/2020 cho thấy tàu cá Liberty 5 sau khi bị tàu hàng Hong Kong đâm phải vào sáng sớm ngày 28/6/2020 ngoài khơi MindoroHình minh họa. Hình do Tuần duyên Philippines cung cấp hôm 29/6/2020 cho thấy tàu cá Liberty 5 sau khi bị tàu hàng Hong Kong đâm phải vào sáng sớm ngày 28/6/2020 ngoài khơi MindoroAFP

Philippines đang tìm kiếm 14 người mất tích trên biển sau khi tàu cá của họ bị một tàu hàng của Hong Kong đâm phải vào sáng sớm ngày 28/6 vừa qua ngoài khơi tỉnh Mindoro, phía tây nam Manila khiến tàu bị lật.

AP dẫn lời phát ngôn viên tuần duyên Philippines là Arnando Balilo cho biết, thuyền trưởng chiếc tàu chở hàng của Hong Kong mang tên Vienna Wood đã gọi trợ giúp vài giờ sau tai nạn. Hiện không rõ chiếc tàu cá của Philiippines có bị chìm hay không.

Philippines đã điều máy bay và tàu đến tìm kiếm tàu cá Liberty 5 cùng 12 ngư dân và 2 hành khách bị mất tích trên tàu.

Tuần duyên Philippines cho biết tàu Vienna Wood đã được đưa về tỉnh Batangas gần đó. Tàu hàng đăng ký Hong Kong có 20 thuyền viên và vào lúc tai nạn xảy ra tàu đang đi đến Australia và không chở hàng.

Hồi tháng 6 năm ngoái, một tàu cá của Trung Quốc cũng đã đâm chìm một tàu cá khác của Philippines ở Biển Đông trong vùng nước mà cả Philippines và Trung Quốc đều đòi chủ quyền. 22 ngư dân Philippines sau đó đã được một tàu cá Việt Nam cứu.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s